• Chia sẻ bài viết Cách lựa chọn thẻ microSD phù hợp với smartphone của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách lựa chọn thẻ microSD phù hợp với smartphone của bạn

ictnews
Hiệp hội quản lý các loại thẻ SD (SD Association) vừa công bố một tiêu chuẩn hiệu năng ứng dụng mới giúp người dùng dễ dàng tìn kiếm loại thẻ SD nào cho chiếc điện thoại của mình.

 

Mặc dù Google đã từ bỏ thiết kế khe cắm thẻ nhớ trên chiếc điện thoại Pixel, thế nhưng nhiều dòng điện thoại cao cấp như Galaxy S7 cũng như nhiều model giá rẻ vẫn cho phép người dùng sử dụng thẻ nhớ microSD.  Thẻ nhớ SD là một lựa chọn tốt để lưu trữ ảnh, nhạc thế nhưng để lựa chọn loại thẻ nào cho chiếc máy của mình lại không phải điều đơn giản. Với hệ thống thông số và nhãn dán mới này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn chính xác hơn cho chiếc thẻ nhớ của mình.

SD Association là một hiệp hội tạo ra các quy chuẩn về thẻ SD và theo hệ thống quy chuẩn và đánh giá mới nhất của hiệp hội này, bạn có thể biết chiếc thẻ của mình có đủ mạnh để cắm vào máy.

Hệ thống quy chuẩn mới, SD Specification 5.1, thiết lập một tiêu chuẩn mới (App Performance Class) cho các loại thẻ cung sở hữu đủ mạnh để chạy các ứng dụng di động cần hiệu năng cao. Một số loại thẻ hiệu năng kém làm chậm hiệu năng của cả máy, đặc biệt là khi chạy các ứng dụng nặng ngốn tài nguyên như game.

Ký hiệu chữ A1 (dạng ngắn và dạng dài) in trên các loại thẻ đảm bảo hiệu năng cao

Các loại thẻ có ký hiệu App Performance Class 1 hay A1 (như hình trên) sẽ đáp ứng được hoặc vượt qua các yêu cầu về hiệu năng dưới đây:

Random Read Input-Output access Per Second (IOPS - truy cập đọc ngẫu nhiên mỗi giây): 1500

Write IOPS (truy cập ghi ngẫu nhiên mỗi giây): 500

Sustained Sequential performance (Hiệu năng duy trì): 10MB/s.

Nếu muốn lựa chọn một chiếc thẻ nhớ đủ tốt để cắm vào máy, hãy tìm kiếm những loại thẻ có in biểu tượng chữ A1.

 

LK (Theo Greenbot)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Unitek: Thiết bị cứu cánh cho smartphone không có khe cắm thẻ nhớ
ICTnews - Bạn muốn mua Samsung Galaxy S6 nhưng còn lăn tăn vì không có khe cắm thẻ nhớ? Với sản phẩm có giá 8 USD này, bạn có thể bổ sung khe...
Cách thêm thẻ nhớ microSD cho iPhone
ICTnews - Có một điều gần như chắc chắn: Apple sẽ chẳng bao giờ tạo ra những chiếc iPhone có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Vậy thì chúng ta...
Thử nghiệm cho thấy thẻ nhớ microSD làm giảm hiệu năng Note 7
ICTnews - Theo kết quả thử nghiệm của trang GSMArena thì có vẻ như chính thẻ nhớ microSD là nguyên nhân khiến Note 7 bị giảm tốc độ trong quá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách lựa chọn thẻ microSD phù hợp với smartphone của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang