• Chia sẻ bài viết Cách tạo biểu tượng mặt cười ngộ nghĩnh bằng text trên iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách tạo biểu tượng mặt cười ngộ nghĩnh bằng text trên iPhone

ictnews
Tuy iPhone của bạn đã có sẵn khoảng 2.800 biểu tượng cảm xúc khác nhau nhưng vẫn còn một số hình mặt cười ngộ nghĩnh được thiết kế dưới dạng text mà Apple còn "giấu kĩ". Hãy cùng khám pha kho biểu tượng đáng yêu này.

Có hơn 2.800 biểu tượng cảm xúc có sẵn trên điện thoại của bạn nhưng đối với một số người vẫn yêu thích những biểu tượng mặt cười được thiết kế theo phong cách cũ bằng cách sử dụng các kí tự bằng text trên bàn phím smartphone.

Nhưng không phải người dùng nào cũng biết những mặt cười này được "giấu" ẩn trong bàn phím tiếng Nhật, được cài mặc định trên tất cả các iPhone và bạn chỉ cần tìm cách để "khám phá" ra nó thôi. Bằng cách sau đây bạn đã có thể chọn lựa những mặt cười dễ thương mà mình thích để gửi cho bạn bè qua tin nhắn, từ kho biểu tượng đa dạng.

Có một điều thú vị là hầu hết những người dùng iPhone không dùng tiếng Nhật đều không biết về bàn phím "bí ẩn" này, cho đến khi trang iDownloadBlog khám phá ra điều này.

Chuyển sang bàn phím tiếng Nhật

Làm theo các thao tác Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím -> Bàn phím:

 

 

Sau đó, thực hiện tiếp các thao tác sau để chuyển sang bàn phím tiếng Nhật: Thêm bàn phím mới -> Tiếng Nhật và chọn bàn phím Kana:

 

 

Chèn biểu tượng vào tin nhắn/văn bản

Bây giờ bạn đã có sẵn bàn phím Tiếng Nhật trên iPhone của mình, vào phần đánh text và giữ mạnh vào biểu tượng quả cầu trên bàn phím để chuyển đổi ngôn ngữ:

 

 

Sau đó, sẽ xuất hiện một biểu tượng mặt cười như thế này “^_^” ở dưới góc trái bàn phím và chỉ cần chạm nhẹ vào nó, một kho mặt cười với nhiều cảm xúc ngộ nghĩnh khác nhau sẽ hiện ra:

 

Lướt ngón tay từ phải sang trái để chọn hình tùy thích và gửi cho bạn bè:

 

 

 

Tất nhiên với bàn phím Kana Tiếng Nhật này, bạn cũng có thể chèn vào văn bản hoặc đăng lên các trang mạng xã hội như Facebook để thêm phần sinh động:

 

Khi không sử dụng nữa, chỉ cần nhấp vào biểu tượng quả cầu để trở về bàn phím tiếng Việt/Anh thông thường. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị khi sử dụng bàn phím dễ thương này.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tại sao CEO Reed Hastings của Netflix lại gọi công ty mình là "anti-Apple"?
ICTnews - CEO Reed Hasting của Netflix là người tạo ra nền văn hóa làm việc "mở" tại công ty, khi cho tất cả nhân viên tự do ngôn luận và chia...
Vì sao các Apple Store trở nên "đìu hiu" trong ngày đầu mở bán iPhone XR?
ICTnews - Dù là dòng smartphone giá rẻ chưa đến 1.000 USD để nhắm tới đối tượng người dùng ở tầm trung, nhưng iPhone XR vẫn không thu hút được...
iOS 12.1 chính thức ra mắt tối nay với Group FaceTime 32 người, cập nhật SIM kép cho iPhone XS, XS Max và XR
ICTnews - Apple sẽ chính thức cập nhật hệ điều hành iOS 12.1 vào tối nay, cùng sự kiện ra mắt iPad Pro và máy tính Mac. Với iOS 12.1, người dùng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách tạo biểu tượng mặt cười ngộ nghĩnh bằng text trên iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang