• Chia sẻ bài viết Cách trải nghiệm trình duyệt Microsoft Edge ngay trên Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách trải nghiệm trình duyệt Microsoft Edge ngay trên Chrome

ictnews
– Bạn có thể sở hữu những tính năng mới nhất, hấp dẫn nhất, thông minh nhất của trình duyệt Edge bằng chính những phần mở rộng trên Chrome.

Bạn có hứng thú với những tính năng mới trên trình duyệt Microsoft Edge nhưng lại ngại đổi sang trình duyệt mới? Đừng nuối tiếc bởi dù Microsoft Edge có hấp dẫn hơn, nhanh hơn, thông minh hơn Internet Explorer nhưng bạn hoàn toàn có thể sở hữu tất cả những tính năng thú vị nhất của Edge nhờ phần mở rộng của Google Chrome.

Ok, Google

 

Trình duyệt Edge thoạt nghe có vẻ rất thú vị vì nó được tích hợp với chức năng tìm kiếm bằng giọng nói Cortana. Nhưng bạn cũng có thể có được những trải nghiệm tương tự với Chrome thông qua OK Google, chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Chrome.

Để bật “OK, Google”, bạn chỉ cần click vào biểu tượng menu trên Chrome (nút có hình 3 sọc ngang góc trên bên phải), chọn Settings > Search > Enable “OK, Google” để bắt đầu chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Như vậy là từ này bạn có thể kích hoạt chức năng này bằng cách nói “OK, Google” khi bạn mở tab mới hoặc khi bạn đang trên trang Google.com. Một khi bạn kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần đặt câu hỏi và Google sẽ lắng nghe sau đó dịch lời nói của bạn sang chữ và đưa ra câu trả lời.

Doodle trên web

 

Edge sở hữu một chức năng tích hợp sẵn khá gọn nhẹ nhưng chẳng hề độc đáo. Bạn có thể có được chức năng tương tự trong Google và thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn bằng cách kích hoạt phần mở rộng Web Paint.

Để kích hoạt chức năng này, mở Web Paint, click Add to Chrome. Sau khi được bổ sung, bạn sẽ thấy một biểu tượng bảng màu sơn ở góc bên phải cửa sổ, click vào biểu tượng đó và thanh công cụ sẽ xuất hiện.

Bạn có thể sử dụng thanh công cụ này để vẽ, viết chữ, thêm hình, tô màu vào các trang web. Nếu bạn muốn lưu tác phẩm của mình, hãy dùng phím chụp màn hình.

Đọc báo không lo quảng cáo

 

Chrome không có chức năng đọc toàn màn hình nhưng với công cụ  Readability, bạn có thể đọc báo không lo quảng cáo tương tự như chế độ đọc trên trình duyệt Edge.

Vào trang chủ của Readability và click Add to Chrome. Bạn sẽ thấy biểu tượng chiếc ghế bành màu đỏ ở góc phải bên trên cửa sổ màn hình. Click vào biểu tượng chiếc ghế đó khi bạn muốn đọc một trang bằng Readability và click Read Now, công cụ này sẽ dựng lại toàn bộ các trang (tuy nhiên cách này nên áp dụng cho những trang chủ yếu là chữ).

 

Lê Nga (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Microsoft Edge
Microsoft Edge là một trình duyệt hoàn toàn mới và có thể sẽ lạ lẫm đối với nhiều người chưa được sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn...
9 điều cần biết về Windows 10
ICTnews - Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nếu bạn có những thắc mắc như: bao giờ tôi nhận được bản cập nhật, các cải tiến mới trên Windows 10 là...
Windows 10: Hệ điều hành đáng để cập nhật
ICTnews – Theo trang The Wired, Windows 10 là một hệ điều hành đáng cập nhật với sự trở lại của nút Start truyền thống, dễ sử dụng, trình duyệt...
Microsoft Edge và Google Chrome: Trình duyệt nào nhanh hơn?
ICTnews - Windows 10 chính thức phát hành trên toàn cầu, mang đến trình duyệt Edge mới hoàn toàn mới. So với “lão làng” Google Chrome, “tân binh”...
Một tính năng trên Windows 10 đang khiến mọi người lo sợ
ICTnews - Wi-Fi Sense, tính năng chia sẻ mạng Wi-Fi mới xuất hiện trong Windows 10, đang làm nhiều người cảm thấy “khó ở”.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách trải nghiệm trình duyệt Microsoft Edge ngay trên Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang