• Chia sẻ bài viết Cách trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo

Facebook vừa ra mắt tính năng trích dẫn tin nhắn trên Messenger, tương tự như tính năng trích dẫn trên Zalo. Đây là tính năng hay và đặc biệt hữu ích khi chat nhóm.

Facebook đã bắt đầu triển khai tính năng mới đến với người dùng Messenger của hãng. Tính năng mới giúp việc theo dõi các chủ đề hội thoại trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời tin nhắn hay Trả lời trích dẫn thực hiện công việc đúng như tên gọi của nó. Thay vì tham gia vào cuộc trò chuyện và trả lời tin nhắn được gửi trước đó không có bất kỳ ngữ cảnh nào, một câu trả lời trích dẫn sẽ cho thấy rõ những gì bạn muốn nhắc đến, nhất là khi chat nhóm.

Cách trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo
 

Tính năng trả lời trích dẫn có mặt trên cả ứng dụng di động và ứng dụng nền web, bao gồm cả trang web Messenger chuyên dụng và trên trang Facebook.com.

Để sử dụng nó trên smartphone, bạn mở cuộc hội thoại và sau đó nhấn và giữ hoặc vuốt sang phải lên bong bong chat chứa tin nhắn bạn muốn trích dẫn. Thao tác nhấn và giữ sẽ mở trình đơn Reaction (Tương tác) với nút Reply (Trả lời) hình mũi tên ở cuối danh sách. Trong khi đó, thao tác vuốt sẽ tạo câu trả lời trích dẫn ngay lập tức.

Cách trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo
 

Một tin nhắn mới sẽ được tạo ra trong hộp văn bản (text box), với phần trên cùng của tin nhắn chứa nội dung của tin nhắn được trích dẫn hoặc lối tắt đưa bạn quay lại hình ảnh, liên kết (link) hoặc video được trích dẫn. Nhập nội dung trả lời, nhấn nút Send (Gửi), và bạn đã hoàn tất.

Cách trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo
 

Từ ứng dụng nền web, bạn nhấp chuột lên nút Reply (Trả lời) hình mũi tên hiển thị bên cạnh tin nhắn khi bạn rê chuột lên nó, hoặc bạn cũng có thể nhấn nút hình dấu chấm lửng kế bên tin nhắn và nhấp nút Reply (Trả lời).

Ca Tiếu(theo Cnet)

 

Theo Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn thu hồi tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger
ICTnews - Tính năng xoá tin nhắn đã gửi vừa xuất hiện trên Facebook Messenger. Theo đó tính năng này cho phép người ­dùng có thể thu hồi lại...
Lỗ hổng trên Facebook Messenger có thể tiết lộ bạn đang nói chuyện với những ai
ICTnews - Một lỗ hổng trên ứng dụng chat Facebook Messenger có thể làm lộ thông tin người dùng đã nói chuyện, chat với những ai. May mắn là Facebook...
Facebook Messenger bổ sung tính năng mới trong chat nhóm
ICTnews - Từ nay khi chat nhóm trên Facebook Messenger, bạn có thể trả lời tin nhắn của một người cụ thể.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang