• Chia sẻ bài viết Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính

ictnews
Giữ lại lịch sử tìm kiếm Facebook giúp bạn tìm thông tin sau này nhanh hơn, song đây cũng là cách Facebook thu thập thông tin về bạn nhiều nhất có thể để bán cho nhà quảng cáo.

Facebook là nơi giữ liên lạc với gia đình, bạn bè nhưng cũng đồng thời tạo ra cơ sở dữ liệu về mọi thứ bạn tìm kiếm trên trang. Nếu muốn hạn chế Facebook biết thêm về bạn hoặc đơn giản là muốn xóa các từ khóa tìm kiếm không mong muốn, bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để bắt đầu, truy cập tài khoản Facebook, vào màn hình chính. Click vào mũi tên sổ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn “Activity Log/ Nhật ký hoạt động”.

 

Bước 2: Một danh sách các tùy chọn sẽ hiển thị ở cột bên trái màn hình Nhật ký hoạt động. Click vào “More/Khác” ở bên dưới “Comment/ Bình luận” để mở rộng danh sách.

 

Bước 3: Click “Search/ Tìm kiếm”

 

Bước 4: Tất cả các từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ được sắp xếp theo ngày. Để xóa một mục, click vào biểu tượng cấm nằm bên phải rồi chọn “Delete/ Xóa” từ menu sổ xuống.

 

Bước 5: Hộp thoại “Remove Search/ Xóa tìm kiếm” sẽ hiện ra, click vào “Remover Search/ Xóa tìm kiếm” để xác nhận hành động xóa.

 

Bước 6: Để xóa sạch lịch sử tìm kiếm, click vào “Clear Searches/ Xóa các tìm kiếm” ở ngay đầu trang.

 

Bước 7: Hộp thoại hiện ra, nhắc nhở bạn lịch sử tìm kiếm sẽ hữu ích khi đưa ra kết quả tìm kiếm tốt hơn. Nếu không muốn cung cấp thông tin cho Facebook, chọn “Clear Searches/ Xóa tìm kiếm” để xóa toàn bộ.

 

 

Du Lam (Theo Howtogeek)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn dùng Facebook Save lưu nội dung đọc sau
ICTnews - Khi nhìn thấy một liên kết dẫn đến bài báo, ca khúc hay video hấp dẫn trên Facebook mà không có thời gian đọc, nghe hay xem ngay? Đây...
Cách chặn âm thanh thông báo Facebook Messenger trên iPhone
Facebook Messenger là một cách tuyệt vời để kết nối với bạn bè nhưng khi đang cần tập trung cho công việc thì âm thanh tin báo của nó thật sự...
Đổi tên Facebook và 6 thủ thuật Facebook thiết yếu
ICTnews - ICTnews sẽ tập hợp lại 6 thủ thuật Facebook thiết yếu được tham khảo nhiều nhất trên mạng mà người dùng nào cũng...
Hướng dẫn xóa yêu cầu kết bạn Facebook cũ
ICTnews - Nếu mở tài khoản Facebook được vài năm, có thể bạn đã gửi đi khá nhiều yêu cầu kết bạn mà không có hồi âm. Đã đến lúc xem lại và xóa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang