• Chia sẻ bài viết Facebook sắp có cách "thả thính" mới: Chọc, ôm ấp, nháy mắt nhau trên avatar lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook sắp có cách "thả thính" mới: Chọc, ôm ấp, nháy mắt nhau trên avatar

Chuẩn bị tinh thần "thả thính" bạn bè trên Facebook với một hình thức hoàn toàn mới lạ thôi nào.

Facebook vừa mới đây đã "nhá hàng" về một loạt chức năng mới dành cho những ai muốn "chọc" hoặc làm quen với nhau khi mới kết bạn.

 

Nếu bạn còn nhớ thì trước đây, chức năng "chọc" (Poke) của Facebook chỉ có tác dụng thông báo cho người bị "chọc" biết mình vừa trêu người họ trên Facebook. Nhưng tính năng có phần "vô dụng" này đã trở lại và lợi hại hơn xưa với cả "đập tay", "ôm", "nháy mắt" và "vẫy tay" nữa. Đặc biệt là những hành động tương tác này sẽ được áp dụng sinh động lên ngay trên ảnh đại diện của đối tượng mà bạn chọn.

Hiện tính năng mới đang ưu ái thử nghiệm trước ở Anh, Thái Lan, Úc, Canada, Columbia và Pháp để xem những tác động của nó ra sao.

 

Như bạn có thể thấy ở trên trang cá nhân mỗi người, sẽ có thêm một nút "Hello" gần nơi kết bạn. Chỉ cần nhấn giữ nút đó là nó sẽ hiện ra những tính năng "đập tay", "ôm", "nháy mắt" và "vẫy tay" khác .

Thực ra trước đây vài tháng nó đã từng được đưa ra thử nghiệm rồi, nhưng vị trí lại nằm ở... ngay trên đầu, khiến nhiều người khi ấy bị ấn nhầm, tưởng đó là nút kết bạn - vô tình khiến người bị "chọc" tưởng là người kia không kết bạn mà đang theo dõi ngầm mình. 

 

Được biết, đây cũng là thời điểm xoay quanh kỷ niệm 10 năm ra đời chức năng "Poke" trong quá khứ, nay đã bị lãng quên gần như hoàn toàn rồi. Tất nhiên, chúng ta giờ đã có thể hủy lệnh đó chứ không bị lỡ tay nhầm lẫn như trước nữa.

Dương Nguyễn (Theo Tri thức trẻ)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Facebook "Year in Review" 2017 đã xuất hiện, xem hướng dẫn cụ thể tại đây
ICTnews - Hiện nay chúng ta đã có thể xem clip "Year in Review" của năm 2017 từ một số tài khoản người dùng Facebook, với đồ họa mới khá thú...
Vì sao Facebook tự động gửi mã xác nhận liên tục dù bạn không đăng nhập?
Một số người dùng gặp phải tình trạng Facebook tự động gửi mã xác nhận về điện thoại dù không đăng nhập trên thiết bị lạ nào cả. Liệu có phải...
Giám đốc Facebook lấn sân vào thị trường Bitcoin
ICTnews - Thứ 3 vừa qua, Giám đốc David Marcus của Facebook Messenger đã tham gia vào Hội đồng quản trị của Coinbase - sàn Bitcoin vừa được thành...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook sắp có cách "thả thính" mới: Chọc, ôm ấp, nháy mắt nhau trên avatar lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang