• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS sẵn có lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS sẵn có

ictnews
Ưu điểm của bộ gõ tiếng Việt mặc định trên Windows hay Mac OS là sự tiện lợi và nhanh chóng, không phải mất thời gian lên mạng tải về.

Trên hệ điều hành Windows, trong một số trường hợp người dùng có thể không cài đặt những bộ gõ tiếng Việt phổ thông như UniKey mà bật ngay bộ gõ sẵn có. Tương tự như vậy trên Mac OS, thay vì tải về GoTiengViet thì người dùng cũng có bộ gõ tiếng Việt sẵn có. Ưu điểm của bộ gõ mặc định này là sự tiện lợi và nhanh chóng, không phải mất thời gian lên mạng.

Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS (Ảnh minh họa: osx.vn)

Bước 1: Bấm biểu tượng quả táo Apple của Mac OS, chọn System Preferences rồi vào mục Keyboard.

A1-Huong-dan-bat-bo-go-tieng-Viet-tren-Mac-OS-san-co.jpg

Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS: Bấm biểu tượng quả táo Apple của Mac OS, chọn System Preferences rồi vào mục Keyboard.

Bước 2: Bấm chọn Input Sources rồi kích dấu +.

A2-Huong-dan-bat-bo-go-tieng-Viet-tren-Mac-OS-san-co.jpg

Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS: Bấm chọn Input Sources rồi kích dấu +.

Bước 3: Đánh dấu chọn Vietnamese ở gần cuối danh sách rồi chọn kiểu gõ Telex, VIQR hay VNI. Sau khi chọn xong hãy bấm Add.

A4,5-Huong-dan-bat-bo-go-tieng-Viet-tren-Mac-OS-san-co.jpg

Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS: Đánh dấu chọn Vietnamese ở gần cuối danh sách rồi chọn kiểu gõ Telex, VIQR hay VNI. Sau khi chọn xong hãy bấm Add.

Sử dụng: Bây giờ để bật bộ gõ tiếng Việt đã cài thêm ở bước 3, chúng ta nhìn lên thanh trạng thái của Mac OS, bấm biểu tượng bộ gõ rồi chọn bộ gõ mới.

A6-Huong-dan-bat-bo-go-tieng-Viet-tren-Mac-OS-san-co.jpg

Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS: Trên thanh trạng thái của Mac OS, bấm biểu tượng bộ gõ rồi chọn bộ gõ tiếng Việt đã cài thêm ở bước 3.

 

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phòng chống “lỗi 1970” trên iPhone như thế nào?
ICTnews - Trong lúc chờ đợi Apple vá lỗi "treo táo" khi iPhone bị chỉnh về năm 1970, người dùng có thể khóa chặt phần chỉnh ngày giờ, tháng năm...
Hướng dẫn biến iPhone 6S thành cân điện tử
ICTnews - Một trang web có khả năng hiện thực hóa tiềm năng biến thành cân điện tử của iPhone 6S và 6S Plus nhờ vào 3D Touch mà không cần jailbreak.
Hướng dẫn chỉnh ảnh đại diện Facebook riêng cho bài, bình luận
ICTnews - Vì kích cỡ ảnh đại diện Facebook trước các bài đăng, các bình luận thực sự rất nhỏ nên nhiều khi cần trọng tâm, cận cảnh hơn ảnh treo...
Hướng dẫn sửa lỗi 53 trên iPhone 6, 6S làm “treo táo”
ICTnews - Nếu chúng ta thay thế nút Home của những đời iPhone, iPad bắt đầu có cảm biến vân tay Touch ID (từ iPhone 5S trở về sau), hoặc giả...
10 lệnh Terminal trên Mac OS
ICTnews - Khung dòng lệnh Terminal trên Mac OS có thể thực hiện những chức năng nâng cao như tắt hiệu ứng đổ bóng khi chụp ảnh màn hình, hiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn bật bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS sẵn có lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang