• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn dùng Bing để dự đoán chung kết World Cup 2014 thay Cortana lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn dùng Bing để dự đoán chung kết World Cup 2014 thay Cortana

ictnews
Với những cổ động viên bóng đá không có thiết bị Windows Phone 8.1 và cô nàng trợ lý ảo Cortana, vẫn còn đó mạng tìm kiếm Bing trên nền tảng web để tham khảo khả năng dự đoán “như thánh” trước trận chung kết World Cup 2014.

Gần đây Cortana, cô nàng trợ lý ảo trên hệ điều hành Windows Phone 8.1 nổi lên như một “thánh dự đoán” khi đoán chính xác kêt quả 14/14 trận đấu World Cup 2014 kể từ vòng 2. Cơ sở dự đoán của Cortana dựa vào một hệ thống dữ liệu khổng lồ bao gồm thành tích quá khứ của 2 đội bóng, khoảng cách thắng thua, yếu tố sân nhà hoặc sân gần nhà, yếu tố mặt sân, thời tiết và tham khảo cả thị trường cá cược. Không phải hệ thống dữ liệu nào cũng có thể dự đoán được như Cortana, ví dụ như Google Cloud Platform bị nhầm trận tứ kết giữa Pháp và Đức.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng sở hữu một thiết bị Windows Phone 8.1 để nhờ Cortana tư vấn. Vì thế mọi người cần được hướng dẫn thêm cách sử dụng Bing trên nền tảng web thông thường trước trận chung kết giữa Đức và Argentina. Thực chất Bing hay Windows Phone thì đều là của Microsoft và dùng chung mô hình dữ liệu.

Với Bing, sau World Cup 2014 bạn còn có thể tiếp tục được tham khảo dự đoán trong những sự kiện lớn như Lễ trao giải Oscar, Cuộc thi Hoa hậu Thế giới hay American Idol chẳng hạn…

Bước 1: Bing mới áp dụng cho cơ chế dự đoán cho người dùng Mỹ. Khi Bing xác định bạn sống ngoài lãnh thổ Mỹ mà cố truy cập trang dự đoán (bing.com/predicts hoặc bing.com/explore/predicts), sẽ có thông báo cáo lỗi.

A1-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: Khi Bing xác định bạn sống ngoài lãnh thổ Mỹ mà cố truy cập trang dự đoán, sẽ có thông báo cáo lỗi.

Bước 2: Để nhập vai là một người Mỹ, bạn hãy vào mục Preferences phía trên cùng bên phải trên trang chủ của Bing.

A0-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: Để nhập vai là một người Mỹ, bạn hãy vào mục Preferences (mũi tên) trên trang chủ của Bing.

Bước 3: Bing sẽ dẫn bạn ngay đến mục con Settings. Tại đây hãy chọn tab WORLDWIDE.

A2-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: Trong mục con Settings, hãy chọn tab WORLDWIDE (khoanh đỏ).

Bước 4: Trong tab WORLDWIDE, hãy chọn lựa United States - English. Đó là lựa chọn duy nhất để bạn tham khảo Bing dự đoán.

A3-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: Trong tab WORLDWIDE, hãy chọn lựa United States - English (mũi tên).

Bước 5: Bing sẽ đưa bạn đến giao diện dành cho người dùng Mỹ. Bây giờ để chắc chắn, hãy vào Preferences một lần nữa.

A4,5-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: Bing sẽ đưa bạn đến giao diện dành cho người dùng Mỹ. Bây giờ để chắc chắn, hãy vào Preferences (mũi tên) một lần nữa.

Bước 6: Ngay trong tab Settings/General, hãy sửa một số thông tin cá nhân rồi bấm Save.

A6-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: trong tab Settings/General, hãy sửa một số thông tin cá nhân như trong ảnh rồi bấm Save.

Trong ảnh trên, số 1 là để điền nơi sinh sống và mã bưu chính nơi đó. Để nhập vai là người dùng Mỹ, hãy nhập kiểu như “Des Moines, 50301”.

Số 2 là để chọn ngôn ngữ hiển thị. Hãy chọn English.

Nút số 3 là để lưu sau khi tùy chỉnh.

Bước 7: Sau đó truy cập lại trang dự đoán của Bing (bing.com/predicts hoặc bing.com/explore/predicts), xuất hiện giao diện như hình dưới đây là được.

B1-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: Truy cập lại trang dự đoán của Bing, xuất hiện giao diện như trong hình là được.

Bước 8: Để sử dụng tính năng dự đoán World Cup 2014 của Bing, hãy vào trang chủ của Bing và gõ tìm kiếm từ khóa “World Cup predictions”. Đến gần trận chung kết giữa Đức và Argentina sẽ có dự đoán cơ hội chiến thắng của 2 đội tương tự như hình dưới đây.

A7,5-Huong-dan-su-dung-Bing-du-doan-chung-ket-World-Cup-2014-Duc-Argentina-thay-cho-Cortana.jpg

Hướng dẫn sử dụng Bing dự đoán chung kết World Cup 2014: hãy vào trang chủ của Bing và gõ tìm kiếm từ khóa “World Cup predictions”. Đến gần trận chung kết giữa Đức và Argentina sẽ có dự đoán cơ hội chiến thắng của đội ưu thế hơn như hình dưới đây.

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bấm bụng cười loạt ảnh chế ngôi sao World Cup 2014 phản ứng xăng tăng giá
ICTnews - Trên mạng xuất hiện rất nhiều ảnh chế “khó đỡ” về việc các nhân vật ngôi sao của World Cup 2014 phản ứng trước tin...
“Thánh” dự đoán World Cup 2014 Cortana: Đức, Argentina vào chung kết
ICTnews - Trợ lý ảo Cortina của Microsoft dự đoán Đức sẽ đánh bại nước chủ nhà Brazil và Hà Lan bại trận dưới tay Argentina tại bán kết World...
Cùng “thánh” Cortana dự đoán đội vô địch World Cup 2014
ICTnews - Đức hay Argentina sẽ vô địch World Cup 2014? Nếu muốn biết, hãy sử dụng "thánh dự đoán" Cortana của Microsoft để có câu trả lời.
“Thánh” Cortana: Đức sẽ vô địch World Cup 2014
ICTnews – Hai lần đặt câu hỏi Đức hay Argentina vô địch World Cup, trợ lý ảo Cortana đều có chung đáp án là “cỗ xe tăng” Đức.
Cortana dựa vào cái gì để dự đoán World Cup 2014?
"Nàng trợ lý" ảo Cortana vừa dự đoán Đức sẽ vô địch World Cup 2014. Liệu dự đoán này có chính xác? Vì sao Cortana lại đưa ra dự đoán trên và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn dùng Bing để dự đoán chung kết World Cup 2014 thay Cortana lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang