• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn dùng Windows 10 Mobile bản chính thức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn dùng Windows 10 Mobile bản chính thức

ictnews
Ai nâng cấp lên Windows 10 Mobile sẽ cần khám phá không ít cái mới, ví dụ như lấy ảnh bất kỳ làm nền, lấy bảng thông báo như Android hay truy cập tin nhắn nhanh...

Nền tảng Windows 10 Mobile sẽ trở nên phổ thông hơn và nhiều người sẽ có dịp thử khi Microsoft vừa mới cho phép nâng cấp với hàng loạt điện thoại Lumia mặc dù các đời Lumia phổ thông nhất có RAM 512 GB trở xuống như Lumia 520 thì không có trong danh sách. Về tính năng, ai nâng cấp lên Windows 10 Mobile sẽ cần khám phá không ít cái mới để tận dụng hết khả năng của nền tảng mới so với những tiện ích cơ bản của Windows Phone 8.1.

Hướng dẫn dùng Windows 10 Mobile bản chính thức (Hình minh họa: microsoft.com)

Đổi hình nền

Hình nền của Windows 10 Mobile (màn hình Start) có thể được thay bằng một bức ảnh bạn thích bên hoặc một màu nền nào đó. Để thay hình nền chúng ta vào danh sách ứng dụng bằng cách vuốt màn hình Start sang trái, sau đó vào Cài đặt => Cá nhân hóa (giao diện tiếng Anh sẽ là Settings => Personalization).

A1-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft.png

Hình nền của Windows 10 Mobile (màn hình Start) có thể được thay bằng một bức ảnh bạn thích bằng cách vào danh sách ứng dụng (vuốt màn hình Start sang trái), sau đó vào "Cài đặt" => "Cá nhân hóa" (giao diện tiếng Anh sẽ là Settings => Personalization).

A0-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft.gif

Trong "Thiết đặt" => "Cá nhân hóa", chúng ta cũng có thể tùy chọn màu nền.

Lưu trang web với Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge mới của nền tảng Windows 10 sẽ hỗ trợ việc lưu lại một trang web hay một bài viết để đọc sau bằng cách vuốt trang web đó xuống dưới biểu tượng cuốn sổ. Người dùng sẽ xem lại danh sách đã lưu bằng cách bấm danh mục biểu tượng "..." rồi chọn Danh sách đọc (Reading list).

A2-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft(1).jpg

Trình duyệt Microsoft Edge mới sẽ hỗ trợ việc lưu lại một trang web hay một bài viết để đọc sau bằng cách vuốt trang web đó xuống dưới biểu tượng cuốn sổ (số 1). Người dùng sẽ xem lại danh sách đã lưu bằng cách bấm danh mục biểu tượng "..." (số 2) rồi chọn "Danh sách đọc".

A3-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft.jpg

Đây là giao diện danh sách đọc được lưu lại.

Bàn phím tiện và linh động

Bàn phím của nền tảng Windows 10 Mobile có thêm một nốt tròn, khi bấm giữ nốt tròn đó và kéo di chuyển sang trái, sang phải thì chúng ta sẽ điều khiển được con trỏ trong dòng chữ đang soạn thảo. Bên cạnh đó bàn phím Windows 10 Mobile cũng di chuyển được khi chúng ta bấm và giữ phím cách.

B1-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft.gif

Bàn phím của nền tảng Windows 10 Mobile có thêm một nốt tròn, khi bấm giữ nốt tròn đó và kéo di chuyển sang trái, sang phải thì chúng ta sẽ điều khiển được con trỏ trong dòng chữ đang soạn thảo.

B2-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft.gif

Bên cạnh đó bàn phím Windows 10 Mobile cũng di chuyển được khi chúng ta bấm và giữ phím cách.

Bảng thông báo giống Android

Windows 10 Mobile có bảng thông báo và điều khiển nhanh nhiều lựa chọn (bật tắt Wi-Fi, bật tắt 3G...) như máy Android, truy cập bằng cách vuốt từ cạnh trên màn hình xuống giống như Android. Microsoft gọi đây là Trung tâm hành động (Action center).

D1-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft.gif

Windows 10 Mobile có bảng thông báo và điều khiển nhanh, truy cập bằng cách vuốt từ cạnh trên màn hình xuống giống như Android.

Trả lời tin nhắn SMS "trong một nốt nhạc"

Trong Windows 10 Mobile khi chúng ta nhận được tin nhắn SMS, sẽ có thông báo trên đầu. Kéo thông báo xuống, chúng ta có thể trả lời SMS  tức thì ngay cả khi đang chơi game, lướt web. Hoặc vuốt thông báo ngược lên sẽ tương đương bỏ qua.

E1-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft(1).png

Trong Windows 10 Mobile khi chúng ta nhận được tin nhắn SMS, sẽ có thông báo trên đầu. Kéo thông báo xuống, chúng ta có thể trả lời tức thì ngay cả khi đang chơi game, lướt web.

Thu gọn màn hình để dùng một tay

Một mẹo nhỏ nữa mà chúng ta có thể không biết đối với Windows 10 Mobile, đó là nhấn và giữ nút Start (biểu tượng logo Windows) thì màn hình sẽ trượt xuống để bạn có thể chạm tới các mục ở trên cùng bằng một tay. Để trượt màn hình lên trở lại, hãy chọn khoảng màu đen ở đầu màn hình.

F1-Huong-dan-dung-Windows-10-Mobile-ban-chinh-thuc-Microsoft.gif

Nhấn và giữ nút Start (biểu tượng logo Windows) thì màn hình sẽ trượt xuống để bạn có thể chạm tới các mục ở trên cùng bằng một tay. Để trượt màn hình lên trở lại, hãy chọn khoảng màu đen ở đầu màn hình.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

3 cách dùng Safari trên iPhone không phải ai cũng biết
ICTnews - Người ta thân thuộc với trình duyệt Safari trên iPhone không đồng nghĩa với biết mở lại các tab đã đóng hoặc kích hoạt chế độ Reader...
Hướng dẫn jailbreak iOS 9.1 với những rắc rối thường gặp
ICTnews - Pangu 1.3.0 dùng để jailbreak iOS 9.1 đã xuất hiện, nhưng quá trình jailbreak iOS 9.1 có vẻ cũng trắc trở hơn chứ không chỉ là bấm...
Đổi màu tin nhắn iPhone và các mẹo ứng dụng Messages
ICTnews - Làm thế nào để nhận biết tin nhắn nào là tin nhắn iMessage và tin nhắn nào là SMS thông thường, hay làm thế nào để thay đổi quy ước...
Pin điện thoại bị "chai" thì phải làm sao?
ICTnews - Khi pin điện thoại bị "chai", với những loại pin có thể tháo rời, có một vài cách cầm cự và khắc phục tạm thời ví dụ như... cho vào...
FIFA Online 3 có những phím tắt ăn mừng bàn thắng nào?
ICTnews - Nhiều người mới chơi FIFA Online 3 không biết rằng có thể bấm các tổ hợp phím để cầu thủ đấm, đá, nhảy, múa ăn mừng bàn thắng các kiểu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn dùng Windows 10 Mobile bản chính thức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang