• Chia sẻ bài viết "Hướng dẫn" Firefox, Chrome, Cốc Cốc nơi tải về mặc định lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

"Hướng dẫn" Firefox, Chrome, Cốc Cốc nơi tải về mặc định

ictnews
Nếu biết chỉ dẫn cho các trình duyệt web quen thuộc trên máy tính như Firefox, Chrome hay cả Cốc Cốc nơi tải file về mặc định thì bạn sẽ nhàn hơn trông thấy.

Nếu không có công cụ download chuyên nghiệp Internet Download Manager thì bạn có thể dùng công cụ sẵn có trong chính các trình duyệt web quen thuộc như Firefox, Chrome, hay Cốc Cốc, cũng không đến nỗi quá tệ. Chỉ có điều các trình duyệt thường tự động tải file vào một thư mục mặc định và tạo ra thêm công việc cắt dán cho bạn. Để nhàn hơn thì bạn hãy chỉ dẫn cho các trình duyệt này đâu là nơi tải về mặc định và có nên hỏi lại bạn trước khi tải hay không.

Hướng dẫn Firefox nơi tải về mặc định

Bước 1: Ngoài giao diện chính của Firefox, hãy bấm chọn biểu tượng danh mục và chọn Tùy chọn.

A1-Huong-dan-Firefox-Chrome-Coc-Coc-noi-tai-ve-mac-dinh-Trinh-duyet-web.jpg

Hướng dẫn Firefox nơi tải về mặc định: Ngoài giao diện chính của Firefox, hãy bấm chọn biểu tượng danh mục (khung đỏ) và chọn “Tùy chọn”.

Bước 2: Đánh dấu vào Lưu các tập tin vào rồi bấm nút Duyệt để chỉ định rõ cho Firefox thư mục nào là nơi tải về mặc định.

A3-Huong-dan-Firefox-Chrome-Coc-Coc-noi-tai-ve-mac-dinh-Trinh-duyet-web.jpg

Hướng dẫn Firefox nơi tải về mặc định: Đánh dấu vào “Lưu các tập tin vào” (khoanh đỏ) rồi bấm nút Duyệt (mũi tên) để chỉ định rõ cho Firefox thư mục nào là nơi tải về mặc định.

Bước 3: Sau đó bạn có thể đánh dấu Luôn hỏi tôi nơi lưu tập tin, thư mục tải về mặc định vẫn sẽ giữ nguyên như bạn thiết lập, chỉ khác là Firefox sẽ hỏi trước mỗi lần tải. Hoàn tất bằng cách bấm OK.

A2-Huong-dan-Firefox-Chrome-Coc-Coc-noi-tai-ve-mac-dinh-Trinh-duyet-web.jpg

Hướng dẫn Firefox nơi tải về mặc định: Bạn có thể đánh dấu “Luôn hỏi tôi nơi lưu tập tin” (khoanh đỏ), thư mục tải về mặc định vẫn sẽ giữ nguyên như bạn thiết lập. Hoàn tất bằng cách bấm OK.

Hướng dẫn Chrome nơi tải về mặc định

Bước 1: Ngoài giao diện chính của Chrome, hãy bấm biểu tượng danh mục rồi chọn Cài đặt.

B1-Huong-dan-Firefox-Chrome-Coc-Coc-noi-tai-ve-mac-dinh-Trinh-duyet-web.jpg

Hướng dẫn Chrome nơi tải về mặc định: Ngoài giao diện chính của Chrome, hãy bấm biểu tượng danh mục (khoanh đỏ) rồi chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Trong mục Cài đặt, kéo xuống dưới cùng và bấm đường dẫn Hiển thị cài đặt nâng cao, một loạt những lựa chọn tùy chỉnh khác sẽ xuất hiện phía dưới.

B2-Huong-dan-Firefox-Chrome-Coc-Coc-noi-tai-ve-mac-dinh-Trinh-duyet-web.jpg

Hướng dẫn Chrome nơi tải về mặc định: Trong mục “Cài đặt”, kéo xuống dưới cùng và bấm đường dẫn “Hiển thị cài đặt nâng cao” (khoanh đỏ).

Bước 3: Kéo xuống phía dưới để tìm mục con Tải xuống. Ở đây bạn có thể bấm nút Thay đổi để chỉ cho Chrome thư mục nào là nơi tải xuống mặc định. Bạn cũng có thể đánh dấu Hỏi vị trí lưu từng tệp trước khi tải xuống.

B3-Huong-dan-Firefox-Chrome-Coc-Coc-noi-tai-ve-mac-dinh-Trinh-duyet-web.jpg

Hướng dẫn Chrome nơi tải về mặc định: Kéo xuống phía dưới để tìm mục con “Tải xuống”. Ở đây bạn có thể bấm nút “Thay đổi” (mũi tên) để chỉ cho Chrome thư mục nào là nơi tải xuống mặc định. Bạn cũng có thể đánh dấu “Hỏi vị trí lưu từng tệp trước khi tải xuống” (khoanh đỏ).

Hướng dẫn Cốc Cốc nơi tải về mặc định

Về cơ bản, Cốc Cốc chung nền tảng Chromium với Chrome nên cách thiết lập nơi tải về mặc định cũng giống như Chrome. Chỉ có điều để vào mục Cài đặt của Cốc Cốc thì hơi khác, bạn phải bấm nút Cốc Cốc ở góc trên bên trái để danh mục hiện ra rồi chọn Cài đặt.

D1-Huong-dan-Firefox-Chrome-Coc-Coc-noi-tai-ve-mac-dinh-Trinh-duyet-web.jpg

Hướng dẫn Cốc Cốc nơi tải về mặc định: Để vào mục “Cài đặt” của Cốc Cốc thì bạn phải bấm nút Cốc Cốc ở góc trên bên trái để danh mục hiện ra rồi chọn “Cài đặt” (mũi tên).

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mách bạn cách xem tử vi năm 2015 trên web
ICTnews - Dù hiện nay có không ít ứng dụng dành cho smartphone, xem tử vi trên web dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015 này vẫn là tiện lợi và dễ dàng...
Xem lịch Âm cho Win 8 dịp Tết Nguyên đán
ICTnews - Nếu đến Tết Nguyên đán này mà chiếc máy tính Win 8 của bạn chưa xem được lịch Âm thì có vẻ bạn đã hơi lỗi thời....
Dùng Cốc Cốc tìm chợ hoa Tết cuối năm
ICTnews - Xuân Ất Mùi 2015 này bạn có thể tìm các chợ hoa đào, hoa mai ngày Tết và nhiều loại hoa quả khác chỉ bằng bản đồ Nhà Nhà của Cốc Cốc.
Tải Cốc Cốc, ngày Tết Việt dùng trình duyệt Việt
ICTnews - Trong những ngày Tết Nguyên đán truyền thống này của dân tộc mà bạn tải trình duyệt Cốc Cốc về dùng thì chắc chắn...
Gửi tin nhắn chúc Tết bằng sticker Facebook
ICTnews - Nếu đã no nê với những tin nhắn chúc Tết bằng lời hay ý đẹp thì bạn có thể “đổi món” bằng bộ sticker Facebook miễn phí, sẽ dùng được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết "Hướng dẫn" Firefox, Chrome, Cốc Cốc nơi tải về mặc định lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang