• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn hack Facebook tràn lan: Cần đề phòng bằng cách nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn hack Facebook tràn lan: Cần đề phòng bằng cách nào?

ictnews
Điều mấu chốt trong quá trình hack Facebook đang được chia sẻ trên mạng là đối tượng làm giả được hình ảnh giấy tờ tuỳ thân như CMND hay thẻ căn cước để gửi lên Facebook.

Xâm nhập tài khoản Facebook người khác, hay còn gọi là hack Facebook, là hành vi có không ít cách thức để thực hiện. Đối tượng hack hoàn toàn có thể dùng virus và mã độc để lấy cắp mật khẩu của người dùng từ đó chiếm đoạt tài khoản. Đối tượng cũng có thể lừa lấy mật khẩu Facebook bằng cách dụ người dùng đăng ký vào các chương trình trúng thưởng giả mạo...

Không chỉ vậy thời gian gần đây trên mạng còn xuất hiện tràn lan những hướng dẫn hack Facebook bất kỳ mục tiêu nào mà không cần đến công phu như các cách trên và khả năng nhắm trúng mục tiêu cũng cao hơn. Theo cách này hacker có thể sử dụng chức năng báo cáo tài khoản email nhận mã khôi phục mật khẩu không còn sử dụng được nữa.

Điều mấu chốt trong quá trình hack này chỉ là đối tượng phải làm giả được hình ảnh giấy tờ tuỳ thân như CMND hay thẻ căn cước để gửi lên Facebook. Tuy nhiên nếu đã có một chút kinh nghiệm thì việc gửi giấy tờ giả để qua mặt Facebook không phải quá khó.

a1-cach-chong-hack-facebook-bang-id-moi-nhat-cach-chong-hack-facebook-nguoi-khac-bang-cmnd.jpg

Đầu tiên hacker sẽ lấy username Facebook của mục tiêu và cố tình đăng nhập sai mật khẩu, sau đó hacker có thể sử dụng chức năng báo cáo tài khoản email nhận mã khôi phục mật khẩu không còn sử dụng được nữa.

a2-cach-chong-hack-facebook-bang-id-moi-nhat-cach-chong-hack-facebook-nguoi-khac-bang-cmnd.jpg

Hacker sẽ báo cáo tài khoản email nhận mã khôi phục mật khẩu không còn sử dụng được nữa.

a3-cach-chong-hack-facebook-bang-id-moi-nhat-cach-chong-hack-facebook-nguoi-khac-bang-cmnd.jpg

Sau đó hacker sẽ đăng ký email mới để nhận mã khôi phục tài khoản.

a5-cach-chong-hack-facebook-bang-id-moi-nhat-cach-chong-hack-facebook-nguoi-khac-bang-cmnd.jpg

Sau đó hacker sẽ gửi thêm thông tin xac minh theo yêu cầu. Điều mấu chốt trong quá trình hack này là đối tượng phải làm giả được hình ảnh giấy tờ tuỳ thân như CMND hay thẻ căn cước để gửi lên Facebook.

Hướng dẫn chống hack Facebook "bằng CMND"

Hack tài khoản Facebook như cách trên khá hiệu quả nhưng thực ra người dùng hoàn toàn có thể phòng tránh nếu thiết lập bảo mật 2 lớp. Theo ICTnews thử nghiệm thì khi thực hiện báo cáo cần email khôi phục mới thì email cũ cũng sẽ nhận được thông báo.

Như vậy nếu như chúng ta theo dõi hòm thư email thường xuyên thì hoàn toàn có thể nhận biết khi nào tài khoản Facebook bị cố gắng xâm nhập. Ví dụ như nếu dùng ứng dụng Gmail trên smartphone thì chúng ta nên đảm bảo thông báo Notifications được bật.

Không chỉ vậy chúng ta có thể bật hẳn chế độ nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra trên Facebook lên.

s1-cach-chong-hack-facebook-bang-id-moi-nhat-cach-chong-hack-facebook-nguoi-khac-bang-cmnd.jpg

Nếu dùng ứng dụng Gmail trên smartphone thì chúng ta nên đảm bảo thông báo Notifications được bật.

b0-1-cach-chong-hack-facebook-bang-id-moi-nhat-cach-chong-hack-facebook-nguoi-khac-bang-cmnd.jpg

Hãy vào mục "Cài đặt" của Facebook, vào mục "Bảo mật và đăng nhập" rồi bấm nút "Chỉnh sửa" của "Nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra".

b1-cach-chong-hack-facebook-bang-id-moi-nhat-cach-chong-hack-facebook-nguoi-khac-bang-cmnd.jpg

Hãy bật chế độ nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra trên Facebook lên bằng email hoặc số di động.

Khi nhận thấy tài khoản Facebook bị cố gắng xâm nhập thì chúng ta hoàn toàn có thể báo cáo theo hướng dẫn ở đây. Hy vọng Facebook sẽ để ý hơn tới cách xâm nhập tài khoản người khác này để có biện pháp.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn bảo mật Facebook 2 lớp chống hack 2018
ICTnews - Gần đây giao diện Facebook có một chút thay đổi nên hãy cùng điểm lại quá trình thiết lập bảo mật 2 lớp mới nhất và nhanh chóng nhất...
Hướng dẫn phòng chống “rip” Facebook
ICTnews - Những bài đăng có thể khiến bạn bị "rip" Facebook bao gồm nội dung "người lớn", hoặc nội dung mang tính chất hằn học, công kích, bạo...
Giải mã trào lưu gõ BFF để kiểm tra an toàn Facebook
ICTnews - BFF là một trong khá nhiều từ khoá tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt trên Facebook, nhưng không rõ vì sao đông đảo cư dân mạng chia sẻ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn hack Facebook tràn lan: Cần đề phòng bằng cách nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang