• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn mở 2 cửa sổ trên Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn mở 2 cửa sổ trên Galaxy S8

ictnews
Với kích thước 5,8 inch đối với Galaxy S8 và 6,2 inch đối với Galaxy S8 Plus, cộng thêm thiết kế màn hình tràn 2 cạnh, việc sử dụng nhiều ứng dụng trên một màn hình vô cùng thoải mái.

Samsung đã trang bị chế độ đa cửa sổ (multiwindow) cho nhiều thế hệ smartphone của mình và siêu phẩm Galaxy S8 cũng có đầy đủ các tính năng này. Với kích thước 5,8 inch đối với S8 và 6,2 inch đối với S8 Plus, cộng thêm thiết kế màn hình tràn 2 cạnh, việc sử dụng nhiều ứng dụng trên một màn hình vô cùng thoải mái.

Tính năng này cũng được đánh giá là mang lại nhiều lựa chọn hơn so với những gì được mặc định có trên Android 7.0 Nougat trên Samsung Galaxy S8. Nếu quên chúng ta có thể nhớ lại cách khai thác tối đa màn hình Galaxy S8 với chế độ đa cửa sổ bằng một vài thao tác đơn giản như dưới đây.

Hướng dẫn mở 2 cửa sổ trên Galaxy S8

*Nguồn: fptshop.com.vn, androidcentral.com

Thiết lập

Để kích hoạt chế độ đa cửa sổ, trước tiên chúng ta sẽ phải bật tính năng này từ phầm cài đặt.

Bước 1: Truy cập vào Settings trong khay ứng dụng hoặc từ màn hình chủ.

Bước 2: Vào phần Advanced features.

Bước 3: Tiếp tục đi tới Multi Window.

Bước 4: Kích hoạt Use Recents button để mở chế độ đa cửa sổ.

Bước 5: Nhấn nút Use Recents button.

Bước 6: Lựa chọn chế độ xem mà bạn muốn sử dụng với Multi Window. Với chế độ xem Split screen view màn hình sẽ tự động chia thành 2 nửa và lấp đầy với 2 ứng dụng. Trong khi đó, Snap window sẽ cung cấp cho bạn khả năng chọn lựa một vị trí bất kì trên màn hình trước sau đó ứng dụng thứ 2 sẽ tự động lấp đầy khoảng màn hình trống còn lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ của ứng dụng.

Hướng dẫn mở 2 cửa sổ trên Galaxy S8: Truy cập vào Settings, vào phần Advanced features, tiếp tục đi tới Multi Window, kích hoạt Use Recents button để mở chế độ đa cửa sổ và nhấn nút Use Recents button để lựa chọn chế độ xem mà bạn muốn sử dụng với Multi Window, Split screen hoặc Snap window.

Sử dụng

Bước 1: Với Split view screen, chúng ta nhấn và giữ nút Recent trong một ứng dụng để kích hoạt Multi Window và đưa cửa sổ ứng dụng lên nửa trên của màn hình.

Bước 2: Lựa chọn ứng dụng thứ hai từ danh sách ứng dụng gần đây hoặc sử dụng nút More Apps để thêm ứng dụng thứ hai vào chế độ xem chia màn hình.

Bước 3: Thay đổi kích thước của cả 2 cửa sổ bằng cách kéo qua đường giữa.

Hướng dẫn mở 2 cửa sổ trên Galaxy S8: Với Split view screen, chúng ta nhấn và giữ nút Recent trong một ứng dụng để kích hoạt Multi Window và đưa cửa sổ ứng dụng lên nửa trên của màn hình, sau đó lựa chọn ứng dụng thứ hai từ danh sách ứng dụng gần đây hoặc sử dụng nút More Apps để thêm ứng dụng thứ hai vào chế độ xem chia màn hình. Khi cần thay đổi kích thước của cả 2 cửa sổ, chúng ta kéo qua đường giữa.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn cài đa hình nền trên Galaxy S8
ICTnews - Trên đời máy Galaxy S6 nhiều người đã "bị thích" tính năng đa hình nền nhưng lại không thể tìm thấy tính năng này trên Galaxy S8.
Hướng dẫn làm sáng màn hình cạnh S8 khi có thông báo
ICTnews - Người dùng có thể bật sáng cạnh cong màn hình Galaxy S8 khi có thông báo tới, dù máy đang tắt hay bật màn hình, nếu thấy như vậy tôn...
Hướng dẫn đổi màu ánh sáng cạnh cong Galaxy S8
ICTnews - Mặc định màu ánh sáng cạnh cong Galaxy S8 chỉ là màu xanh dương, gần giống như logo Samsung. Và sau một thời gian sử dụng chúng ta...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn mở 2 cửa sổ trên Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang