• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn ôn tập trực tuyến trên Hanoi Study mùa dịch COVID-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn ôn tập trực tuyến trên Hanoi Study mùa dịch COVID-19

ictnews
Hiện nay học sinh Hà Nội các khối 8, 9 trên địa bàn có thể tham gia trải nghiệm ôn tập trực tuyến 7 môn gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh và Tiếng Anh.

Vừa qua Sở GD&ĐT Hà Nội triển khai mở rộng thử nghiệm hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study (study.hanoi.edu.vn). Theo đó, học sinh khối 8, 9 trên toàn thành phố có thể tham gia trải nghiệm ôn tập trực tuyến 7 môn học trong thời gian được nghỉ vì dịch virus Corona mới (COVID-19).

Như vậy sau khi thử nghiệm với 15 trường THCS, Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định tiếp tục mở rộng triển khai thử nghiệm đến tất cả các trường THCS trên toàn thành phố, cho phép học sinh các khối 8, 9 trên địa bàn có thể tham gia trải nghiệm ôn tập 7 môn gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh và Tiếng Anh.

Để việc triển khai ôn tập trực tuyến của học sinh được thuận lợi, đạt hiệu quả cao, các trường THCS trên địa bàn Hà Nội được yêu cầu rà soát, cập nhật bổ sung danh sách mã định danh học sinh trên hệ thống Cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ csdl.moet.gov.vn,

Yêu cầu được đưa ra là đảm bảo tất cả học sinh đều có mã định danh. Trường hợp quên mật khẩu truy cập, trường cần liên hệ với Phòng GD&ĐT để được cung cấp.

Mã định danh của học sinh chính là tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập lần đầu vào hệ thống ôn tập trực tuyến Hanoi Study. Mã định danh có 10 ký tự, bắt đầu là chữ số 0. Các trường cũng được lưu ý mã định danh khác với mã PINO của học sinh.

Nếu cần các bạn học sinh và người nhà có thể tham khảo lại hướng dẫn sử dụng hệ thống ôn tập trực tuyến Hanoi Study ở dưới đây.

Hướng dẫn đăng nhập Hanoi Study

*Nguồn: study.hanoi.edu.vn.

Bước 1: Mở trình duyệt Internet Mozilla Firefox hoặc Google Chrome.

Bước 2: Nhập địa chỉ: study.hanoi.edu.vn

Bước 3: Chọn nút "Đăng nhập" và nhập thông tin đăng nhập của mình: mã học sinh và mật khẩu do nhà trường cung cấp.

Bước 4: Kích nút "Đăng nhập".

 

Hướng dẫn sử dụng Hanoi Study

Sau khi học sinh đăng nhập tài khoản thành công, giao diện hiển thị các kỳ thi của học sinh. Hãy chọn một kì thi bất kì để xem chi tiết.

 

Tại kỳ thi, học sinh kích nút "Vào thi".

 

Giao diện hiển thị bảng thông báo, học sinh đọc hướng dẫn, sau đó kích nút "Bắt đầu làm bài".

Như một bài thi trắc nghiệm thông thường, hãy chọn đáp án đúng cho từng câu hỏi.

 

Kích nút "Nộp bài" để hoàn thành bài thi.

 

Sau khi học sinh nộp bài thi, giao diện hiển thị kết quả bài thi của học sinh và học sinh có thể xem lại các đáp án cho từng câu hỏi.

 

           

 

Học sinh có thể xem lại lịch sử bài thi của mình tại mục lịch sử thi.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng hợp ứng dụng camera giao thông TP.HCM để theo dõi ngập nước, kẹt xe
ICTnews - Để tham gia giao thông được thuận lợi hơn, người TP.HCM có thể sử dụng các ứng dụng theo dõi camera giao thông như Camera giao thông...
Hướng dẫn vệ sinh điện thoại đúng cách chống lây nhiễm COVID-19
ICTnews - Điện thoại là một vật dụng quen thuộc, rất dễ làm vật trung gian lây truyền virus nên cần vệ sinh thường xuyên. Bên cạnh đó thường...
Hướng dẫn sử dụng ViettelStudy để học từ xa
ICTnews - Nội dung học trực tuyến trên ViettelStudy phù hợp với định hướng xây dựng giải pháp tự học và chống hổng kiến thức cho học sinh, nhất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn ôn tập trực tuyến trên Hanoi Study mùa dịch COVID-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang