• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính

ictnews
Mặc dù hơi kỳ công một chút nhưng phát sóng Facebook Live từ máy tính là hoàn toàn có thể với những công cụ như XSplit Broadcaster.

Facebook đang sôi động hơn bao giờ hết kể từ khi có chức năng Facebook Live hỗ trợ người dùng phát sóng trực tiếp cuộc sống xung quanh mình chỉ bằng một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Hiện nay người dùng iPhone hay điện thoại Android ở Việt Nam đều đã được tiếp cận Facebook Live trên "app". Tuy thế bên cạnh đó nhu cầu phát sóng Facebook Live từ máy tính hoặc từ laptop cũng không hề nhỏ mà người ta lại không biết cách làm thế nào. Thực chất có không ít hệ thống hỗ trợ phát sóng Facebook Live từ máy tính, mặc dù cách làm có kỳ công một chút nhưng ICTnews sẽ hướng dẫn từng bước dưới đây.

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính (tham khảo: Facebook Vi Khoa Duong, YouTube ViruSs)

Bước 1: Vào đây để tải về công cụ XSplit Broadcaster. Đầu tiên chúng ta có thể bấm REGISTER FREE ACCOUNT để đăng ký một tài khoản sau đó mới bấm nút DOWNLOAD. Lưu ý rằng chúng ta có thể dùng những công cụ tương đương khác như OBS.

A2-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Vào đây để tải về công cụ XSplit Broadcaster. Đầu tiên chúng ta có thể bấm REGISTER FREE ACCOUNT (nút 1) để đăng ký một tài khoản sau đó mới bấm nút DOWNLOAD (2).

A3-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Đây là bảng đăng ký tài khoản XSplit với email, tên và 2 lần gõ mật khẩu.

Bước 2: Mở file vừa tải về và bắt đầu tiến trình cài đặt XSplit...

B1-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Mở file vừa tải về và bắt đầu tiến trình cài đặt XSplit. Bắt đầu là bảng chọn ngôn ngữ, chúng ta bấm OK.

B2-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Nếu được đề nghị cài đặt các phần mềm chạy nền tảng cần thiết cho XSplit, hãy bấm Next.

B3-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Bấm Next tiếp khi có danh sách các phần mềm chạy nền tảng cần cài...

D2-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Sau khi cài phần mềm chạy nền tảng xong xuôi thì chúng ta bắt đầu thực sự cài công cụ XSplit, hãy bấm Next.

D3-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Lựa chọn nơi cài đặt XSplit rồi bấm Next.

D4,5-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Lựa chọn có hoặc không tạo shortcut ngoài Desktop rồi bấm Next.

D5-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Bấm Install để cài đặt.

D8-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất xong thì chúng ta bấm Finish và bắt đầu mở công cụ XSplit.

Bước 3: Lần đầu dùng XSplit, chúng ta sẽ cần phải đăng nhập tài khoản đã đăng ký từ bước 1. Bên cạnh đó chúng ta sẽ được hỏi việc có hay không cài đặt phần mềm phụ trợ.

F1-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Lần đầu dùng XSplit, chúng ta sẽ cần phải đăng nhập. Hãy bấm Login.

F2-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Đăng nhập bằng tài khoản chúng ta đã đăng ký từ bước 1.

F3-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: XSplit có thể sẽ hỏi cập nhật, về cái này chúng ta nên bấm Yes.

F7,5-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Khi được hỏi có cập nhật phần mềm phụ trợ dành cho nguồn phát hay không, chúng ta cũng có thể bấm OK.

Bước 4: Sau các bước chuẩn bị xong xuôi, XSplit tiếp tục mời chúng ta mua XSplit bản "xịn". Lúc đó hãy chờ một lúc rồi bấm CONTINUE.

F8-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Sau các bước chuẩn bị xong xuôi, XSplit tiếp tục mời chúng ta mua XSplit bản "xịn". Lúc đó hãy chờ một lúc rồi bấm CONTINUE.

Bước 5: Bắt đầu chọn nguồn phát cho XSplit bằng cách bấm mục Add source...

G1-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh(1).jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Bắt đầu chọn nguồn phát cho XSplit bằng cách bấm mục "Add source"... Như trong hình chúng ta có thể chọn nguồn quay những gì làm trên màn hình máy tính (3), nguồn file (4), hay nguồn webcam và các thiết bị quay ngoài (5)...

Bước 6: Vào Broadcast => Add channel => Custom RTMP và chờ "thông tin" từ Facebook.

F9-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Vào Broadcast => Add channel => Custom RTMP.

Bước 7: Bây giờ vào địa chỉ server này và khởi động hệ thống phát Facebook Live... Trình duyệt để chạy server được khuyên nên là Chrome hoặc một trình duyệt nào đó cùng nền tảng Chromium. (Lưu ý chúng ta có thể tìm kiếm server khác tương tự để dự phòng server trên không hoạt động, ICTnews sẽ cập nhật server mới sớm nhất có thể).

F11-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Vào địa chỉ server này và khởi động hệ thống phát Facebook Live. Đầu tiên chúng ta có thể chọn có hay không vào xem trước nhóm Facebook hỗ trợ.

H1-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Khởi động hệ thống phát Facebook Live bằng cách tìm bấm nút "Bắt đầu Live Stream Facebook".

H3-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Bấm Next.

H4,5-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Lưu ý rằng nếu cửa sổ "pop-up" đang có dấu hiệu bị Chrome chặn thì chúng ta phải bấm biểu tượng trên thanh địa chỉ, đánh dấu "Luôn cho phép cửa sổ bật lên..." rồi bấm hoàn tất.

Bước 8: Sau khi khởi động hệ thống phát Facebook Live, chúng ta có thể đặt tên video, viết lời dẫn..., nhưng quan trọng nhất là lấy Server URL dán sang khung RTMP URL của công cụ XSplit và lấy Stream Key dán sang khung kế tiếp.

H5-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh.jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Sau khi khởi động hệ thống phát Facebook Live, chúng ta có thể đặt tên video, viết lời dẫn..., nhưng quan trọng nhất lấy thông tin Server URL (khung 7) và Stream Key (khung 8).

F10-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh(1).jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Lấy Server URL dán sang khung RTMP URL (7) của công cụ XSplit và lấy Stream Key dán sang khung kế tiếp (8), ở đây là Stream Name.

Bước 9: Bây giờ nút Go Live trên server đã sáng lên màu xanh để chúng ta bắt đầu phát Facebook Live.

H6-Huong-dan-phat-Facebook-Live-truc-tiep-tren-may-tinh(1).jpg

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Bây giờ nút Go Live trên server đã sáng lên màu xanh để chúng ta bắt đầu phát Facebook Live.

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tra biển số xe các tỉnh, thành trên mạng như thế nào?
ICTnews - Hiện nay có những ứng dụng smartphone hỗ trợ phần nào nhu cầu tra biển số xe các tỉnh, thành. Nhờ biển số, chúng ta cũng sẽ biết một...
Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân online
ICTnews - Tra cứu mã số thuế cá nhân online sẽ là kỹ năng cần thiết trong những trường hợp như thất lạc tờ thông báo mã số thuế mà chưa tìm ra.
Tăng dung lượng Google Drive miễn phí lên vô hạn thế nào?
ICTnews - Nếu đăng ký bằng tài khoản email của một hệ thống trường Đại học bên Mỹ, chúng ta có thể trải nghiệm dung lượng lưu trữ Google Drive...
Hướng dẫn xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình
ICTnews - Để tranh thủ chúng ta có thể dùng các tiện ích của Chrome hoặc Cốc Cốc để ghim video YouTube vào một góc nhỏ màn hình và vừa xem vừa...
Theo dõi chuyến bay của người thân trên trời thế nào?
ICTnews - Nếu biết dùng Flightradar24 chúng ta vẫn có thể dõi theo chuyến bay của người thân sau khi... nhìn chiếc máy bay dần mất hút trên bầu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang