• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam

ictnews
Trong cộng đồng công nghệ đã bắt đầu truyền lan cách root LG G4 phiên bản chính hãng ở Việt Nam trong khi trước đó chỉ có bản quốc tế root được.

Root điện thoại Android được hiểu là biện pháp can thiệp sâu vào hệ thống của máy để giành toàn quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi với các tập tin thư mực gốc của hệ điều hành. Root cần được thực hiện nếu bạn muốn thực sự làm chủ thiết bị của mình như tùy biến tối ưu hóa các chức năng của máy, ép xung nhịp, cài các bản ROM Cook, bổ sung các tính năng hay xóa bớt các tính năng mặc định của nhà sản xuất, cài một số ứng dụng yêu cầu quyền root.

Rất thú vị nhưng cộng đồng LG G4 chính hãng Việt Nam (H818P) trước đây vẫn “bó tay” không root được, trong khi nhiều bản LG G4 đã root được. Tuy nhiên mới đây trên diễn đàn Tinh Tế đã có chia sẻ cách root thành công LG G4 Việt Nam.

Trước khi root, bạn cần sao lưu lại dữ liệu và các ứng dụng để có thể phục hồi lại nếu gặp sự cố.

Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam

Bước 1: Nâng cấp firmware lên V10e bằng công cụ LG Flash Tool. Sau đó hãy tải về máy tính file rootedsystemh818p10e.img chứa trong một file nén cùng tên, đồng thời tải về thư mục LG Root cũng chứa trong một file nén cùng tên.

Bước 2: Vào Settings => Security => Encryption và đảm bảo là Encryption đang OFF. Sau đó kích hoạt USB debugging trong Developer options. Cụ thể quá trình chuẩn bị root như thế nào bạn có thể xem bước 1 đến bước 3 của bài hướng dẫn trước.

Bước 3: Chép file rootedsystemh818p10e.img vào bộ nhớ trong của LG G4, để ngay ngoài thư mục gốc.

A1-Huong-dan-root-LG-G4-Viet-Nam-Huong-dan-root-Android.jpg

Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam: Sao chép file “rootedsystemh818p10e.img” vào bộ nhớ trong của LG G4, để ngay ngoài thư mục gốc.

Bước 4: Tắt hẳn LG G4, đến khi đèn thông báo tắt hết. Nhấn giữ vào nút tăng âm lượng đồng thời cắm cáp kết nối với máy tính, khi đó trên màn hình LG G4 sẽ hiện dòng chữ download mode, hoặc chuyển qua màn hình FIRMWARE UPDATE.

Bước 5: Trong thư mục LG Root mở Command Prompt lên bằng cách nhấn giữ Shift và kích chuột phải vào khoảng trống và chọn Open command window here.

Bước 6: Vào trong thư mục LG Root, tìm file tên ports.bat và nhấp đúp để chạy nó. Sẽ có màn hình như ở dưới, bên cạnh dòng …DIAG1COM# (# là số bất kỳ).

A2-Huong-dan-root-LG-G4-Viet-Nam-Huong-dan-root-Android.jpg

Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam: Vào trong thư mục LG Root, tìm file tên ports.bat và nhấp đúp để chạy nó. Sẽ có màn hình như ở dưới, bên cạnh dòng …DIAG1 là COM# (trong hình là COM3).

Bước 7: Trong cửa sổ Command Prompt hãy gõ câu lệnh này: Send_Command.exe \\.\COM3 (vì ở bước trước hiển thị là COM3).

A3-Huong-dan-root-LG-G4-Viet-Nam-Huong-dan-root-Android.jpg

Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam: Trong cửa sổ Command Prompt hãy gõ câu lệnh này: "Send_Command.exe \\.\COM3".

Bước 8: Tới đây thì nhập vào id và nhấn Enter. Dòng tiếp theo hiện lên sẽ là uid=(0)root gid=(0)root. Nếu không đúng thì có nghĩa là bạn đã làm sai ở đâu đó, hãy thực hiện lại bước 7. Nếu đúng thì làm bước 9.

Bước 9: Sao chép dòng lệnh sau vào Command Prompt: dd if=/data/media/0/rootedsystemh818p10e.img bs=8192 seek=55296 count=529920 of=/dev/block/mmcblk0. Sau khi nhập thì đợi khoảng 5 phút, đến khi dấu # xuất hiện là xong.

A4,5-Huong-dan-root-LG-G4-Viet-Nam-Huong-dan-root-Android.jpg

Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam: Sao chép dòng lệnh sau vào Command Prompt: “dd if=/data/media/0/rootedsystemh818p10e.img bs=8192 seek=55296 count=529920 of=/dev/block/mmcblk0”. Sau khi nhập thì đợi khoảng 5 phút, đến khi dấu # xuất hiện là xong.

Bước 10: Đến đây thì đã xong rồi, bạn chỉ cần nhập LEAVE để thoát ra và LG G4 tự khởi động lại.

A5-Huong-dan-root-LG-G4-Viet-Nam-Huong-dan-root-Android.jpg

Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam: Bạn chỉ cần nhập LEAVE (mũi tên) để thoát ra và LG G4 tự khởi động lại.

 

P.V (Theo Tinh Tế)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn tra điểm thi THPT quốc gia trên web, di động
ICTnews - Sẽ có hàng triệu thí sinh cùng người nhà lên mạng xem điểm thi THPT quốc gia 2015 nên bạn cần biết nhiều địa chỉ tra cứu phòng khi...
Hướng dẫn root Android (Galaxy S6, LG G4) bằng OneClickRoot
ICTnews - Hiện nay để root điện thoại Android người ta thường nhớ ngay đến OneClickRoot vì công cụ này có vùng hoạt động rộng, bao quát cả Galaxy...
Hướng dẫn thay đổi giao diện Android tối giản
ICTnews - Microsoft đang cố xây dựng một giao diện nền tối giản và tiện lợi nhất cho máy Android và bạn có thể thử cài bản thử nghiệm bằng file...
Hướng dẫn “ép” lên Windows 10 bằng Command Prompt
ICTnews - Nếu đã cập nhật Windows 7 và Windows 8 hết mức mà vẫn chưa được phép lên đời Windows 10 thì bạn có thể thử một câu lệnh đơn giản trong...
Hướng dẫn dùng Bchrome của Bphone cho các máy Android
ICTnews - Bchrome có thể hấp dẫn bất kỳ ai dùng máy Android, khi trình duyệt này không chỉ hỗ trợ thao tác một tay mà còn đọc được nét vẽ để...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn root LG G4 bản Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang