• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng Clean Master, giải pháp tiết kiệm bộ nhớ tổng thể cho Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn sử dụng Clean Master, giải pháp tiết kiệm bộ nhớ tổng thể cho Android

ictnews
Dọn file rác, giải phóng RAM, quản lý bộ nhớ hay quét virus, tất cả những thao tác không thể không biết đối với người sử dụng điện thoại Android đó đều có trong ứng dụng giải pháp tổng thể Clean Master…

 Có rất nhiều cách để quản lý tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho Android và Clean Master được xem là giải pháp tổng thể, hiệu quả nhất.

Nhà phát triển Clean Master tự tin tuyên bố đây đang là ứng dụng Android được tải về nhiều nhất trong “chuyên ngành” dọn file rác, giải phóng RAM, quản lý bộ nhớ và cả quét virus. Clean Master cũng tuyên bố được AV-TEST, tổ chức xếp hạng phần mềm diệt virus trên hệ điều hành Microsoft Windows và Android, cho đứng đầu bảng 5 lần liền.

Bên cạnh những thành tích trên là những phản hồi tích cực của phần đông người từng trải nghiệm thực tế Clean Master. Vì thế trong bài này ICTnews sẽ hướng dẫn sử dụng Clean Master một cách cụ thể để người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt ứng dụng thiết yếu cho máy Android này.

Đầu tiên bạn hãy dùng máy Android tải về Clean Master trên Google Play. Sau khi tải về và mở lên, giao diện chính của Clean Master sẽ như hình dưới :

1-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Biểu tượng ứng dụng Clean Master sẽ như trong hình (khoanh tròn).

2-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Mở ứng dụng Clean Master lên ta sẽ có giao diện như trong hình.

Số 1: Dọn file rác

Ô số 1 (JUNK FILES) là để dọn hết các file rác, file thừa sót lại trong thiết bị Android của bạn sau một quá trình hoạt động nhằm tăng hiệu năng của máy.

3-2-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bấm vào ô JUNK FILES trong giao diện chính, Clean Master sẽ truy tìm file rác. Ngoài những file rác được đánh dấu sẵn bên phải, bạn còn có thể đánh dấu thêm một số file sao lưu đã không còn cần thiết rồi bấm CLEAN JUNK (mũi tên).

4,5-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Ứng dụng bắt đầu xóa các file rác được đánh dấu.

5-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Sau khi quá trình xóa file rác hoàn tất, dung lượng file rác đã được giải quyết sẽ được hiển thị trong khoanh tròn phía trên. Hãy ấn DONE (mũi tên) để kêt thúc.

Số 2: Giải phóng RAM

Ô số 2 (MEMORY BOOST) dùng để giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách dừng tất cả các ứng dụng đang chạy trên chiếc điện thoại Android của bạn, qua đó tăng tốc độ đáng kể. Lưu ý rằng nếu không có hỗ trợ, bạn sẽ phải vào Settings => Apps rồi đóng từng ứng dụng một.

6-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bấm vào ô MEMORY BOOST trong giao diện chính, Clean Master sẽ liệt kê ra tất cả những ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn. Bỏ đánh dấu ứng dụng nào chưa muốn đóng, rồi bấm BOOST (mũi tên).

7,5-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Sau quá trình giải phóng RAM, Clean Master sẽ cho biết phần dung lượng RAM được trả tự do (khoanh tròn). Hãy bấm Done (mũi tên) để hoàn tất.

Số 3: Quét và diệt virus

Ở ô số 3 (SECURITY & PRIVACY), chiếc điện thoại Android của bạn sẽ được quét nhanh để tìm các nguy cơ virus, phần mềm gián điệp hay mã độc. Tính năng này làm cho Clean Master trở nên hoàn hảo hơn.

8-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bấm vào ô SECURITY & PRIVACY trong giao diện chính, Clean Master sẽ ngay lập tức quét chiếc điện thoại Android của bạn để tìm virus.

9-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Sau khi quét xong, Clean Master sẽ báo cáo lại những nơi có vấn đề. Để đối phó, bạn có thể bấm vào Fix (khoanh tròn).

Số 4: Quản lý bộ nhớ

Ô số 4 giúp bạn quản lý kho ứng dụng trên máy Android của mình, cụ thể là gỡ những ứng dụng không còn cần thiết nữa, điều mà trước kia bạn cũng phải dò dẫm vào mục Settings => Apps. Một số tính năng cần máy đã được root.

10-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Vào ô APP MANAGER trong giao diện chính, Clean Master sẽ đưa bạn vào tab Uninstall (gạch chân) đầu tiên. Tại đây bạn có thể đánh dấu bên phải một hoặc nhiều ứng dụng và có 2 lựa chọn, hoặc BACKUP (8) để lưu ứng dụng dưới dạng file APK hoặc UNINSTALL (9) để gỡ.

11-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Vuốt sang bên tab APK Files (gạch chân), Clean Master sẽ cho bạn xem danh sách các ứng dụng đã có bản sao lưu APK. Bạn có thể lựa chọn xóa bớt file APK bằng nút CLEAN (mũi tên) nếu muốn.

Số 5: Theo dõi dung lượng bộ nhớ

Thông thường bạn theo dõi dung lượng bộ nhớ trống mấy dễ dàng khi bạn phải mò vào mục Settings => Storage. Nhưng với tính năng theo dõi dung lượng bộ nhớ của Clean Master, tất cả sẽ trở nên trực quan và thuận tiện hơn.

12-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Trong giao diện chính hãy vào mục STORAGE để theo dõi dung lượng bộ nhớ trống. Clean Master sẽ trực quan hóa cho bạn khoảng trống đối với từng vùng nhớ, ví dụ như bộ nhớ trong (Internal), bộ nhớ điện thoại (Device) hay bộ nhớ thẻ nhớ (SD card).

12-2-Huong-dan-su-dung-Clean-Master-cho-Android-Ung-dung-Google-Play.jpg

Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bạn có thể vào từng vùng bộ nhớ để tìm giải pháp thêm khoảng trống nếu cần, chẳng hạn như xóa cache (10) hoặc với những máy đã root là chuyển ứng dụng sang bộ nhớ thẻ SD (11).

Số 6: Theo dõi bộ nhớ RAM

Mục RAM (số 6) trong giao diện chính cho ta thấy ngay phần trăm dung lượng RAM đang bị chiếm hữu. Nếu bấm vào đây, Clean Master sẽ thực hiện chức năng giải phóng tương tự như MEMORY BOOST (số 2).

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách xóa tận gốc dữ liệu trong Android trước khi bán điện thoại
ICTnews – Tính năng reset máy về trạng thái xuất xưởng trong Android không đủ để xóa vĩnh viễn những dữ liệu cá nhân lưu trên điện thoại và máy...
5 hình nền 3D Parallax tuyệt đẹp cho Android
ICTnews - Hiệu ứng parallax trong iOS 7 khiến mọi thứ trên màn hình iPhone trở nên sinh động hơn. Người dùng Android có thể tải về một số hình...
Chiếu màn hình Android lên tivi: Cực dễ
Thiết bị Chromecast của Google nay đã có thể truyền nội dung trên màn hình Android của bạn lên tivi. Không bị giới hạn bởi ảnh, video hay YouTube...
Cách thay bàn phím ảo tuyệt vời cho "dế" Android
Có thể chưa bao giờ bạn nghĩ tới việc thay đổi bàn phím ảo trên thiết bị Android nhưng tại sao bạn không thay đổi suy nghĩ đó? Bài viết sẽ hướng...
5 bước tăng dung lượng bộ nhớ trống cho Android
ICTnews – Một vấn đề thường gặp với người dùng di động là bộ nhớ đầy đúng lúc cần thiết. Phải làm thế nào để tăng thêm dung lượng cho điện thoại,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng Clean Master, giải pháp tiết kiệm bộ nhớ tổng thể cho Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang