• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tìm kiếm Facebook nâng cao qua từ khóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn tìm kiếm Facebook nâng cao qua từ khóa

ictnews
Gần đây công cụ tìm kiếm trên Facebook đã được nâng cấp lên tầm cao mới có khả năng tìm kiếm bài đăng theo từ khóa với những người sử dụng giao diện tiếng Anh.

Tìm kiếm bài đăng chứa từ khóa là chức năng mới nổi bật nhất khi công cụ tìm kiếm trên Facebook được nâng cấp. Hơn thế bây giờ với một từ khóa, bạn có thể lọc kết quả nhận được ra làm nhiều thể loại khác nhau bao gồm người dùng khác, bài đăng, ảnh, địa điểm, fanpage, nhóm, ứng dụng hay cả sự kiện…, như vậy chúng ta có thể áp dụng trong rất nhiều tình huống ví dụ như tìm kiếm Facebook người quen qua tên. Đồng thời mới nhất trong mỗi hạng mục bạn lựa chọn, sẽ còn có những bộ lọc để chúng ta có kết quả tìm kiếm chi tiết hơn.

Nếu tìm kiếm bài đăng theo từ khóa, đương nhiên bạn không chỉ nhận được những bài đăng của mình mà còn cả những bài đăng của bạn bè, của fanpage bạn like… mặc dù cũng phụ thuộc vào mức độ riêng tư của bài đăng đó.

Hiện nay để sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook mới thì bạn phải đặt giao diện tiếng Anh. Dù dùng giao diện tiếng Anh nhưng bạn vẫn sẽ tìm kiếm được bằng các từ khóa tiếng Việt như bình thường.

Hướng dẫn tìm kiếm Facebook nâng cao qua từ khóa

Bước 1: Để chuyển sang dùng giao diện tiếng Anh, ngoài trang chủ Facebook hãy bấm mũi tên nhỏ ở góc phải trên cùng rồi chọn Cài đặt (giao diện tiếng Anh là Settings).

a1-huong-dan-tim-kiem-facebook-nang-cao-tim-kiem-facebook-qua-ten.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Để chuyển sang dùng giao diện tiếng Anh, ngoài trang chủ Facebook hãy bấm mũi tên nhỏ ở góc phải trên cùng rồi chọn Cài đặt.

Bước 2: Vào mục Ngôn ngữ và bấm Chỉnh sửa ở phần "Bạn muốn sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ nào".

d1-b1-huong-dan-tim-kiem-facebook-nang-cao-tim-kiem-facebook-qua-ten.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Vào mục Ngôn ngữ và bấm Chỉnh sửa ở phần "Bạn muốn sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ nào".

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ là English rồi bấm nút Lưu thay đổi.

d2-b2-huong-dan-tim-kiem-facebook-nang-cao-tim-kiem-facebook-qua-ten.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Lựa chọn ngôn ngữ là English rồi bấm nút Lưu thay đổi.

Bước 4: Bây giờ ra ngoài lại trang chủ Facebook, gõ từ khóa vào khung tìm kiếm trên đầu rồi bấm biểu tượng tìm kiếm phía cuối danh sách gợi ý.

A5-Tim-kiem-Facebook-nang-cao-Tim-kiem-bai-dang-Cach-tim-ban-tren-Facebook.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Bây giờ ra ngoài lại trang chủ Facebook, gõ từ khóa vào khung tìm kiếm trên đầu (khung đỏ) rồi bấm biểu tượng tìm kiếm phía cuối danh sách gợi ý (mũi tên).

Bước 5: Danh sách kết quả tìm kiếm sẽ chia thành các mục bài đăng (Posts), người dùng (People), ảnh (Photos)… cho bạn lựa chọn.

A6-Tim-kiem-Facebook-nang-cao-Tim-kiem-bai-dang-Cach-tim-ban-tren-Facebook.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Danh sách kêt quả tìm kiếm sẽ chia thành các mục bài đăng (số 1), người dùng (số 2), ảnh (số 3)… cho bạn lựa chọn.

Bước 6: Để ý bộ lọc nằm bên trái bảng kết quả tìm kiếm, ở đó chúng ta có thể chỉ định rõ giới hạn người quen thân, theo vùng địa lý hoặc theo thời gian. Với bộ lọc giới hạn quen thân, khi chọn Choose a Source thì chúng ta có thể khoanh vùng tìm kiếm chỉ trong một người bạn.

b2-huong-dan-tim-kiem-facebook-nang-cao-tim-kiem-facebook-qua-ten.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Để ý bộ lọc nằm bên trái bảng kết quả tìm kiếm, ở đó chúng ta có thể chỉ định rõ giới hạn người quen thân (1), theo vùng địa lý (2) hoặc theo thời gian (3).

b3-huong-dan-tim-kiem-facebook-nang-cao-tim-kiem-facebook-qua-ten.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Với bộ lọc theo vùng khi bấm Choose a Location, chúng ta có thể tìm ra và được gợi ý vùng giới hạn.

b5-huong-dan-tim-kiem-facebook-nang-cao-tim-kiem-facebook-qua-ten.jpg

Tìm kiếm Facebook nâng cao: Bấm Choose a Date, chúng ta có thể lọc chi tiết thời gian theo từng tháng.

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gắn Facebook vào kênh YouTube
ICTnews - Bạn có thể để một mục lớn cho kênh YouTube trên Trang Facebook và ngược lại, có thể gắn Facebook vào ảnh bìa kênh YouTube để tạo sự...
Video hướng dẫn 2 cách tải video trên Facebook về máy tính
ICTnews - Tải video từ trên Facebook về máy tính thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng bản di động của Facebook hoặc dùng...
Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail
ICTnews - Lỗi chia sẻ link trên Facebook nhưng không thấy hiện ảnh thumbnail xảy ra khá phổ biến thời gian gần đây. Thật may Facebook có công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tìm kiếm Facebook nâng cao qua từ khóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang