• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn vệ sinh điện thoại đúng cách chống lây nhiễm COVID-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn vệ sinh điện thoại đúng cách chống lây nhiễm COVID-19

ictnews
Điện thoại là một vật dụng quen thuộc, rất dễ làm vật trung gian lây truyền virus nên cần vệ sinh thường xuyên. Bên cạnh đó thường xuyên vệ sinh cũng giúp điện thoại dùng được bền hơn.

Thường xuyên vệ sinh điện thoại là một trong những biện pháp được khuyến cáo để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trước tình hình dịch căng thẳng và kéo dài, bài viết sẽ hướng dẫn mỗi người vệ sinh đúng cách chiếc smartphone của mình.

Điện thoại là một vật dụng quen thuộc, rất dễ làm vật trung gian lây truyền virus. Bên cạnh đó thường xuyên vệ sinh cũng sẽ giúp điện thoại dùng được bền hơn.

Vệ sinh điện thoại như thế nào đúng cách?

Vệ sinh điện thoại bằng cồn

Bạn có thể pha chế dung dịch sát khuẩn này ở nhà bằng cách kết hợp nước (60%) và dung dịch cồn y tế (40%). Sau đó, lau chùi nhẹ nhàng phần màn hình và thân máy bằng miếng gạc hoặc bông tẩy trang đã được nhúng ẩm với hỗn hợp. Sau đó, lau lại bằng vải khô mềm. Đối với cổng sạc, micro, loa,... hãy dùng tăm bông lau chùi nhẹ nhàng.

Hóa chất làm sạch đồ gia dụng (ngay cả chất tự nhiên như dấm và nước chanh) có khả năng bào mòn lớp phủ bảo vệ trên màn hình và bay lớp sơn ở vỏ máy. Vì thế, ngoài dung dịch sát khuẩn như trên bạn chỉ được dùng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho điện thoại. Nhiều người có suy nghĩ dùng nước rửa móng tay để làm sạch các vết bẩn khó tẩy, tuy nhiên điều này tuyệt đối không nên.

Bạn nhớ kiểm tra thông tin của nhà sản xuất để lựa chọn loại nước tẩy thích hợp, mỗi chất tẩy rửa thường chỉ dùng cho một loại màn hình hình nhất định.

 

Vệ sinh điện thoại

Sử dụng vải microfiber để vệ sinh điện thoại

Vải microfiber chính là loại vải dùng làm khăn vệ sinh có sẵn trong hộp kính mắt thuốc. Microfiber được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện và đã được chứng minh từ Hiệp hội chuyên gia về Nhiễm trùng và Dịch tễ học về khả năng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, trong khi những sản phẩm từ chất liệu thông thường chỉ loại bỏ được 30%.

Sử dụng microfiber vệ sinh điện thoại sẽ loại bỏ hoàn toàn các loại vi trùng giúp ngăn ngừa những mầm bệnh có thể tấn công và gây hại.

dùng microfiber vệ sinh

Vệ sinh ốp lưng thường xuyên

Ốp lưng điện thoại cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Hãy tháo ra và vệ sinh chúng bằng bông thấm dung dịch cồn.

Vệ sinh bụi bám ở miếng dán màn hình

vệ sinh smartphone

Miếng dán màn hình không thể bảo vệ hoàn toàn cho điện thoại. Bạn nên thường xuyên dùng chổi nhựa nhỏ, nhẹ nhàng quét sạch bụi bám ở miếng dán và thay miếng dán màn hình mới sau khoảng một năm sử dụng.

Làm sạch cổng micro USB, giắc cắm điện thoại

vệ sinh smartphone

Với những vị trí khó vệ sinh như cổng micro USB, giắc cắm... bạn thường hay bỏ qua chúng mà chỉ vệ sinh vỏ và màn hình. Như đã nhắc đến ở trên thử bằng cách dùng tăm bông, lau nhẹ những bộ phận này để chiếc điện thoại của bạn trông mới hơn và tiếp xúc tốt hơn.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng hợp ứng dụng camera giao thông TP.HCM để theo dõi ngập nước, kẹt xe
ICTnews - Để tham gia giao thông được thuận lợi hơn, người TP.HCM có thể sử dụng các ứng dụng theo dõi camera giao thông như Camera giao thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn vệ sinh điện thoại đúng cách chống lây nhiễm COVID-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang