• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn xem điểm chuẩn Đại học 2017 trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn xem điểm chuẩn Đại học 2017 trên mạng

ictnews
Sau khi hết hạn đổi nguyện vọng Đại học, chúng ta bắt đầu có thể chờ đợi các trường Đại học công bố điểm chuẩn với một số kênh, địa chỉ trên mạng.

Đến 17h ngày hôm nay (25/7) thì thời hạn thay đổi, chỉnh sửa nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học 2017 trên phiếu cũng đã hết, sau khi thời hạn đổi nguyện vọng online hết từ hôm 21/7. Từ thời điểm này Bộ GD&ĐT mở cửa cho các trường cũng như các nhóm trường đại học tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh về để tiến hành chạy thử phần mềm xét tuyển. Và từ đó điểm chuẩn các trường Đại học sẽ được công bố.

Một số trường sẽ công bố điểm chuẩn ngay nhưng phần lớn các trường sẽ tham gia lọc ảo với nhau trước khi công bố. Việc thực hiện lọc ảo toàn quốc song song với việc điều chỉnh xét tuyển của các trường và nhóm trường là để đảm bảo các trường tuyển sinh đúng chỉ tiêu theo quy định. Theo dự kiến, Bộ sẽ chạy lọc ảo 6 lần và gửi danh sách về cho các trường để các trường điều chỉnh.

Vậy điểm chuẩn các trường Đại học 2017 công bố khi nào?

Điểm chuẩn các trường Công an 2017: Dự kiến từ 29 - 31/7.

Điểm chuẩn các trường Quân đội 2017: Chậm nhất 31/7.

Hơn 80 trường đại học thuộc nhóm phía Nam: Dự kiến chiều 30/7.

Nhóm các trường đào tạo ngành Sư phạm: Dự kiến 30/7.

Nhóm các trường phía Bắc do Đại học Bách Khoa chủ trì (nhóm xét tuyển miền Bắc gồm 57 trường đại học các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra): Chậm nhất 1/8.

Và xem điểm chuẩn Đại học 2017 ở đâu?

Một số địa chỉ trên mạng sẽ cung cấp công cụ tra cứu điểm chuẩn Đại học 2017, ví dụ như địa chỉ diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html (vào đây).

Ngoài ra khi chúng ta có nguyện vọng xét tuyển vào trường nào thì có thể chờ điểm chuẩn trên website của trường đó, ví dụ website của Đại học Bách khoa Hà Nội là hust.edu.vn, website của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ptit.edu.vn, website của Học viện Kỹ thuật Mật mã là actvn.edu.vn.

a1-xem-diem-chuan-dai-hoc-2017-ha-noi-tren-mang-diem-chuan-dai-hoc-2017-tp-hcm-diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-2017-diem-chuan-cac-truong-quan-doi.jpg

Một số địa chỉ trên mạng sẽ cung cấp công cụ tra cứu điểm chuẩn Đại học 2017, ví dụ như địa chỉ diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html (vào đây).

Nếu sốt ruột thí sinh có thể chờ sẵn điểm chuẩn bằng cách nhắn tin theo cú pháp DCL mã-trường mã-ngành gửi 8705, nhưng sẽ mất phí 15.000 đồng/SMS.

Đến 12h ngày 31/7, thí sinh miền Bắc có thể tra cứu kết quả xét tuyển đợt 1 năm 2017 ở địa chỉ kqtsmb.hust.edu.vn (hoặc vào đây).

Và cũng sẽ có một vài tổng đài hỗ trợ tra cứu điểm chuẩn Đại học 2017, ICTnews sẽ cập nhật thêm...

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điểm chuẩn An toàn thông tin của Học viện An ninh 2017 là bao nhiêu?
ICTnews - Đáng chú ý trong danh sách công bố điểm chuẩn các trường khối Công an, đó là ngành An toàn thông tin của Học viện An ninh nhân dân...
Điểm chuẩn các trường Quân đội 2017 ngành kỹ thuật thế nào?
ICTnews - Trong danh sách điểm chuẩn các trường Quân đội 2017, thí sinh chuyên ngành kỹ thuật có thể thấy trường Sĩ quan Thông tin năm nay lấy...
Tổng hợp điểm chuẩn các trường Đại học 2017 khối A, D...
ICTnews - Đồng loạt nhiều trường đã công bố điểm chuẩn, trong đó có các trường danh tiếng như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn xem điểm chuẩn Đại học 2017 trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang