• Chia sẻ bài viết Kéo dài gấp ba lần thời lượng pin smartphone, tablet bằng... cát lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kéo dài gấp ba lần thời lượng pin smartphone, tablet bằng... cát

Các nhà khoa học tại Đại học California và Đại học Kỹ thuật Buorns (Mỹ) vừa tìm thấy một cách kéo dài gấp ba thời lượng pin cho thiết bị điện tử, bao gồm cả smartphone và tablet.

Kéo dài gấp ba lần thời lượng pin smartphone, tablet bằng... cát

Kết quả nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí khoa học nổi tiếng Nature Scientific Report. Những phát hiện của nhóm nghiên cứu từ hai trường đại học California và Buorns của Mỹ dượcđánh giá là điểm khởi đầu hướng tới mục tiêu tăng đáng kể thời lượng pin. Nhóm nghiên cứu sử dụng cát để làm cực dương thay cho than chì. Sinh viên thực tập Zachary Favors chính là người đã đưa ra ý tưởng này sau khi anh nhận ra trong cát ở bãi biển có chứa rất nhiều thạch anh.

Đầu tiên Favors thu thập cát có đủ độ giàu thạch anh, tiếp theo anh nghiền chúng ra kích thước nanomet và tinh chế chúng. Sau khi thêm một vài vật liệu giá rẻ khác như muối và magiê, hỗn hợp được nung nóng để tạo ra silicon tinh khiết. Chất silicon này rất xốp, một yếu tố chính giúp cải thiện thời lượng pin. Thời lượng của những thỏi pin có cực dương bằng silicon này dài gấp ba lần so với pin có cực dương bằng than chì tiêu chuẩn.

Điều đáng mừng là giải pháp này có chi phí sản xuất khá rẻ, chưa kể tới việc nó không độc hại và thân thiện với môi trường.

 

Theo Hoàng Kỷ / VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giải pháp tăng thời lượng pin Zenfone 5
ASUS Zenfone 5 là một trong số ít smartphone tạo được cơn sốt trên thị trường di động hiện nay. Sản phẩm này sở hữu cấu hình vượt trội trong...
Người dùng đánh giá cao về pin của Asus Zenfone 5
Asus Zenfone 5 nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Đặc biệt, hạn chế lớn nhất trên di động của Asus là pin cũng đã được khắc phục trên...
Thủ thuật giúp bạn tiết kiệm pin cho smartphone
Pin của smartphone luôn là vấn đề lớn với người dùng và dưới đây là các thủ thuật giúp việc sử dụng pin trở nên hiệu quả hơn
Đến lượt Anh cấm smartphone, tablet hết pin lên máy bay
Cũng như Mỹ, tất cả hành khách bay đến hoặc đi từ Anh được khuyến cáo họ có thể phải để điện thoại di động ở lại nếu máy đã hết pin.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kéo dài gấp ba lần thời lượng pin smartphone, tablet bằng... cát lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang