Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Mẹo gửi file dung lượng lớn hoàn toàn miễn phí  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mẹo gửi file dung lượng lớn hoàn toàn miễn phí

ictnews
Thường thì các dịch vụ thư điện tử đều giới hạn dung lượng tệp tin đính kèm. Nếu muốn gửi các tệp tin dung lượng lớn cho ai đó qua mạng, bạn có thể sử dụng 8 dịch vụ miễn phí dưới đây.

1. WeTransfer

WeTransfer là một trong những cách đơn giản nhất để chia sẻ dữ liệu dung lượng lớn qua mạng. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bạn không cần đăng ký và có thể gửi các file có dung lượng lên tới 2GB tới 20 địa chỉ khác nhau mỗi lần.

Một nhược điểm của WeTransfer là việc upload và gửi dữ liệu tương đối chậm, bên cạnh đó các tệp tin mà bạn tải lên chỉ tồn tại trên mạng trong vòng 7 ngày. Sau đó, chúng sẽ bị xóa khỏi máy chủ và đường link download của bạn sẽ hết hiệu lực. 

2. MailBigFile

MailBigFile là một cách đơn giản khác để gửi một hoặc nhiều tệp tin dung lượng lớn cho người khác qua mạng. Bạn có thể dùng dịch vụ này để gửi các tệp tin có dung lượng lên tới 2GB. MailBigFile hỗ trợ tính năng kéo thả và cho phép bạn tải lên 5 tệp tin cùng lúc. Bạn có thể truy cập và sử dụng dịch vụ tại đây.

3. Hightail

Sẽ phức tạp hơn một chút nếu bạn muốn sử dụng Hightail (trước đây có tên YouSendit) để gửi tệp tin dung lượng lớn: bạn cần đăng ký tài khoản và tệp tin gửi đi có dung lượng tối đa "chỉ" 250MB. Hightail miễn phí 2GB dung lượng lưu trữ và cung cấp các tính năng cao cấp như mã hóa dữ liệu, xác nhận khi nhận tệp tin cùng khả năng truy cập dịch vụ bằng những ứng dụng dành cho điện thoại và máy tính.

4. Dropbox

Hiện nay Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể chia sẻ tệp tin với những người cùng sử dụng dịch vụ này - họ có thể truy cập và chỉnh sửa tất cả tệp tin mà bạn chia sẻ - tất nhiên nếu được bạn cho phép, hoặc bạn có thể gửi cho họ đường link để tải tệp tin về máy mà không cần tài khoản Dropbox.

Dịch vụ cung cấp 2GB lưu trữ miễn phí và có thể tăng lên đến 16GB nếu bạn mời thêm được nhiều người khác sử dụng dịch vụ. Dịch vụ có các phiên bản cài đặt dành cho Windows, Mac, Linxus, iPad, iPhone, Android, và Blackberry. Ngoài ra, Dropbox cũng có chế độ ngoại tuyến để bạn truy cập dữ liệu của mình vào bất cứ thời điểm nào dù có mạng hay không?

5. Google Drive

Khi sử dụng Google Drive, bạn sẽ được cung cấp15Gb dung lượng miễn phí, liên kết với tài khoản Google để dùng chung với các dịch vụ cùng họ như Gmail, Google Photos…

Dù việc gửi tệp tin dung lượng lớn không phải là chức năng chính của Google Drive nhưng đây vẫn là cách được nhiều người sử dụng do Gmail đang là dịch vụ thư điện tử số 1 hiện nay.

6. OneDrive

Hầu hết các chức năng của OneDrive (trước đây có tên SkyDrive) giống với Dropbox và Google Drive. OneDrive cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí và thêm 500MB với mỗi lời mời đăng ký dịch vụ thành công. Ngoài ra, bất cứ tệp tin nào được lưu trữ tại OneDirve đều có thể chia sẻ một cách nhanh chóng với bạn bè của bạn chỉ với một vài thao tác đơn giản.

7. SugarSync

Mặc dù đã bắt đầu tích hợp tính năng tính phí cách đây vài tháng, song SugarSync vẫn cho người dùng 90 ngày để thử nghiệm dịch vụ với khả năng gửi miễn phí các tệp tin có dung lượng lên tới 5GB, không giới hạn số lượng các thiết bị được đồng bộ.

Với SugarSync bạn có thể truy cập dữ liệu từ Windows (XP, Vista, 7, 8), Mac OS X, iPhone, iPad, iPod Touch, các thiết bị Android, Kindle Fire và Blackberry 7. Số lượng thiết bị được hỗ trợ nhỉnh hơn so với Dropbox nhưng như đã đề cập ở trên, nó giới hạn số lượng ngày sử dụng miễn phí.

8. Mail Drop

Mail Drop được tích hợp vào ứng ứng dụng Mail Yosemite của Mac để gửi và nhận các tệp tin dung lượng lớn. Chương trình sử dụng iCloud để tải dữ liệu lên máy chủ và tạo đường dẫn để người nhận tải về và truy cập. Nếu họ cũng sử dụng Mail Yosemite, dữ liệu mà bạn gửi sẽ được tự động tải về giống như một tệp tin đính kèm trong thư, do vậy nhiều người thậm chí không nhận ra sự khác biệt của nó so với một tệp tin đính kèm thông thường.

Đức Nghĩa

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ 2015, “Ngày mua sắm trực tuyến” được tổ chức thường niên
ICTnews - Đề nghị của Bộ Công Thương về kế hoạch triển khai chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến” thường niên giai đoạn 2015 - 2020 vừa được...
10 trang web lưu trữ và chia sẻ hình ảnh tốt nhất
Những trang web này cho phép bạn tải hình ảnh lên kho lưu trữ, tag bạn bè và tổ chức chúng thành những album để chia sẻ hay in thành những quyển...
Windows có thể trở thành hệ điều hành miễn phí
ICTnews - Đó là phát biểu của giám đốc kỹ thuật Mark Russinovich tại Microsoft, khi nói với khách tham gia cuộc hội nghị về mã nguồn mở ChefCon...
Dropbox sẽ ra mắt dịch vụ cạnh tranh với Google Docs?
ICTnews - Dường như công ty chia sẻ dữ liệu Dropbox đang có ý định cạnh tranh với Google Docs và Evernote bằng cách tích hợp dịch vụ xử lý văn...
 “Một triệu ngày dùng Internet miễn phí” cho thuê bao Viettel đăng ký Opera Mini
ICTnews - Một triệu là tổng số ngày miễn phí mà các thuê bao của Viettel sẽ được hưởng khi lần đầu đăng ký sử dụng gói cước Opera Mini. Đây là...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mẹo gửi file dung lượng lớn hoàn toàn miễn phí  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang