• Chia sẻ bài viết Phát Facebook Live từ máy tính: Sửa lỗi "pop-up" bị chặn đứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phát Facebook Live từ máy tính: Sửa lỗi "pop-up" bị chặn đứng

ictnews
Vướng mắc phổ biến nhất khi phát sóng Facebook Live từ máy tính là đến hộp thoại ghi "Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp" thì bấm nút Tiếp không được và hoàn toàn bị tắc lại ở bước này.

Theo ghi nhận của ICTnews, dân mạng có vẻ rất hứng thú với việc phát sóng Facebook Live trực tiếp từ máy tính sau khi được hướng dẫn, mặc dù công việc này cũng khá kỳ công chứ không đơn giản, nhanh gọn như phát trực tiếp từ điện thoại. Hiện nay, vướng mắc phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi phát sóng Facebook Live từ máy tính là sau khi vào server, đến hộp thoại ghi "Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp" thì bấm nút Tiếp không được và hoàn toàn bị tắc lại ở bước này.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do cửa sổ nhỏ "pop-up" của server bị Chrome chặn lại, vì thế chúng ta cần tìm biểu tượng có dấu "x" trên thanh địa chỉ để bỏ chặn (xem bước 7 bài này). Tuy nhiên cũng có trường hợp người dùng không thể tìm biểu tượng có dấu "x" trên thanh địa chỉ đâu, lúc đó chúng ta bắt đầu phải kiểm tra lại xem có phần mềm hay tiện ích mở rộng "extension" phụ trách an ninh nào đang hoạt động. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể.

X1-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Vướng mắc phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi phát sóng Facebook Live từ máy tính là sau khi vào server, đến hộp thoại ghi "Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp" thì bấm nút Tiếp không được và hoàn toàn bị tắc lại ở bước này. Hơn nữa người ta cũng không thể tìm biểu tượng có dấu "x" trên thanh địa chỉ để bỏ chặn "pop-up".

Phát Facebook Live từ máy tính: Sửa lỗi "pop-up" bị chặn đứng

Bước 1: Để tạm thời tắt "extension" kiểm soát an ninh của Chrome hay bất kỳ trình duyệt nào cùng nền tảng Chromium thì chúng ta cần vào mục Tiện ích mở rộng...

B1-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Để tạm thời tắt "extension" kiểm soát an ninh của Chrome chúng ta cần bấm biểu tượng danh mục trên góc phải, vào "Công cụ khác" rồi chọn "Tiện ích mở rộng".

D1-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Tương tự như vậy trên Cốc Cốc, chúng ta bấm biểu tượng Cốc Cốc trên góc trái và vào "Công cụ khác" rồi chọn "Tiện ích mở rộng".

B2-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Tạm thời bỏ đánh dấu Bật đối với các "extension" an ninh như Kaspersky, Safe Browsing hay Adblock Plus.

Bước 2: Sau khi tạm thời tắt các "extension" an ninh, chúng ta vào lại server ancms.systems. Để bỏ chặn "pop-up", chúng ta cũng có thể bấm biểu tượng đầu thanh địa chỉ, xuống phần Cửa sổ bật lên rồi chọn Luôn cho phép trên trang web này trong danh sách. Lưu ý rằng để có tác dụng, chúng ta cần tải lại trang một lần nữa (bấm F5).

E1-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Sau khi vào lại server ancms.systems, để bỏ chặn "pop-up" chúng ta có thể bấm biểu tượng đầu thanh địa chỉ, xuống phần "Cửa sổ bật lên" rồi chọn "Luôn cho phép trên trang web này" (mũi tên) trong danh sách.

Bước 3 (bước bổ sung): Để quản lý "pop-up" một cách đầy đủ nhất, chúng ta nên vào mục Cài đặt của Chrome. Ở đó chúng ta có thể tạo ngoại lệ cho server phát Facebook Live mặc dù vẫn chặn các "pop-up" khác.

F1-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Để quản lý "pop-up" một cách đầy đủ nhất, trên trình duyệt Chrome chúng ta bấm biểu tượng danh mục rồi vào mục "Cài đặt".

F2-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Bấm vào "Hiển thị cài đặt nâng cao".

F3-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Bấm nút "Cài đặt nội dung".

F4,5-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Trong phần "Cửa sổ bật lên", mặc dù đánh dấu "Không cho phép bất kỳ trang web nào hiển thị cửa sổ bật lên" nhưng chúng ta vẫn có thể chọn nút "Quản lý ngoại lệ".

F5-Phat-Facebook-Live-truc-tiep-tu-may-tinh-Pop-up-Nut-Next-Tiep.jpg

Phát Facebook Live từ máy tính: Nhập server ancms.systems theo dạng [*.]ancms.systems như trong hình rồi bấm nút "Hoàn tất".

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Theo dõi chuyến bay của người thân trên trời thế nào?
ICTnews - Nếu biết dùng Flightradar24 chúng ta vẫn có thể dõi theo chuyến bay của người thân sau khi... nhìn chiếc máy bay dần mất hút trên bầu...
Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính
ICTnews - Mặc dù hơi kỳ công một chút nhưng phát sóng Facebook Live từ máy tính là hoàn toàn có thể với những công cụ như XSplit Broadcaster.
Facebook trên Windows 10: Sửa lỗi gõ tiếng Việt "nhảy lung tung"
ICTnews - Trên nền tảng Windows 10 đã có ứng dụng Facebook song không ít người Việt Nam đang hứng thú trải nghiệm thì gặp lỗi gõ tiếng Việt bị...
Tường thuật trực tiếp trên YouTube như thế nào?
ICTnews - Dùng YouTube tường thuật trực tiếp có ưu điểm là có thể nhúng vào bất cứ đâu và chia sẻ lên cả Facebook.
Hướng dẫn tìm bạn trên Facebook Messenger bằng mã vạch tròn
ICTnews - Mã vạch tròn Messenger Code cùng với đường dẫn Messenger Link và Username sẽ hỗ trợ tìm ra bạn mới quen rất nhanh trên Facebook Messenger...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phát Facebook Live từ máy tính: Sửa lỗi "pop-up" bị chặn đứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang