• Chia sẻ bài viết Tăng tốc smartphone Android hiệu quả bằng cách vô hiệu hóa animation lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tăng tốc smartphone Android hiệu quả bằng cách vô hiệu hóa animation

ictnews
Bạn dùng điện thoại Android cũ và nhận thấy máy có hiện tượng chạy chậm? Hãy làm theo hướng dẫn nhanh dưới đây để tăng tốc trở lại cho thiết bị.

Nếu chiếc smartphone Android của bạn cho cảm giác hoạt động chậm chạp, bạn có thể áp dụng nhanh một số thủ thuật để nhanh chóng tăng tốc trở lại cho nó: xóa bỏ các ứng dụng và dữ liệu không còn cần đến; lên lịch khởi động lại thiết bị (1 lần/ngày hoặc 2 đến 3 ngày 1 lần là những sự lựa chọn hợp lý). 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tới giải pháp thứ ba: vô hiệu hóa animation (tạm hiểu là các hiệu ứng hoạt ảnh). Bằng cách kích hoạt chế độ developer của Android, bạn có thể thực hiện hàng loạt tùy biến để tăng tốc cho smartphone; và một trong các tùy biến đó là điều chỉnh độ dài animation được sử dụng rộng rãi trong toàn bộ hệ thống. Giảm hoặc vô hiệu hóa animation sẽ giúp smartphone của bạn ngay lập tức chạy nhanh trở lại. Cách điều chỉnh animation như sau: 

Bước 1: Kích hoạt chế độ developer trên thiết bị 

 

Bạn mở ứng dụng Settings của Android và tìm đến mục Developer để kích hoạt. Nếu không nhìn thấy mục Developer ở menu ngoài, bạn vào mục About device và chạm đầu ngón tay liên tục vào số Build (Build number) cho tới khi một tin nhắn hiện ra thông báo Developer đã được kích hoạt. 

Bước 2: Tắt các animation (hoặc giảm chúng)

 

 

Bạn tìm các mục Window animation scale, Transition animation scale, và Animator duration scale, sau đó tắt hoặc giảm animation. 

Bước 3: Khởi động lại thiết bị 

Bạn có thể tránh việc khởi động lại này bằng cách tắt launcher máy đang dùng rồi dùng 1 ứng dụng để khởi động lại launcher. Tuy nhiên, do launcher từng thiết bị là khác nhau nên giải pháp này khá rắc rối, và khởi động lại toàn bộ smartphone là cách dễ dàng nhất. 

Sau khi khởi động, bạn thử di chuyển giữa một số ứng dụng và sẽ thấy thiết bị xử lý việc di chuyển này nhanh hơn trước. Tùy chỉnh animation trên có tác dụng với cả các thiết bị Android mới nhất, giúp chúng đã nhanh còn nhanh hơn.

MT (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách chuyển dữ liệu từ Galaxy Note 7 sang iPhone và máy Android khác
ICTnews - Nếu đã dùng Galaxy Note 7 được một thời gian, đây là lúc bạn phải chuyển dữ liệu sang máy khác trước khi mang đi đổi máy mới.
Cách nhận biết ứng dụng giả mạo trên iOS và Android
Báo New York Times gần đây đã phát hiện ra hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo hiện đang có mặt trên Apple Store. Đối với người dùng Android,...
Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android
ICTnews - Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp chiếc điện thoại Android của bạn cải thiện đáng kể tốc độ kết nối dữ liệu di động.
Cách gọi điện ít tốn tiền bằng Wi-Fi trên Android
Làm cách nào để kích hoạt tính năng gọi điện qua Wi-Fi trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android?
5 cách giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ cho smartphone Android 
ICTnews - Xóa bộ nhớ cache, tận dụng Google Photos để sao lưu ảnh, xóa ứng dụng không còn dùng đến... là những cách giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tăng tốc smartphone Android hiệu quả bằng cách vô hiệu hóa animation lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang