• Chia sẻ bài viết Tạo ảnh động GIF từ video YouTube trên Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tạo ảnh động GIF từ video YouTube trên Chrome

ictnews
– Bạn có thể tạo ảnh động GIF từ video YouTube thông qua phần mở rộng MakeGIF Video Capture của trình duyệt Chrome. Các bước thực hiện rất đơn giản.

tit.jpg

>> 5 extension Chrome cho người “nghiện” YouTube  / Chọn ứng dụng xem YouTube cho iPad  / Những video đáng nhớ nhất lịch sử YouTube  / Ứng dụng xem YouTube tốt nhất cho Windows Phone

Bước 1: Cài đặt MakeGIF Video Capture cho Chrome.

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng màu xanh lá cây trên thanh menu. Hãy vào trang YouTube.com và mở video mà bạn muốn dựa vào đó để tạo ảnh động GIF.

Bước 3: Nhấn vài biểu tượng MakeGIF màu xanh lá cây. Nếu được nhắc nhở chuyển hướng sang video HTML 5, hãy nhấn “OK”, video của bạn sẽ được chuyển sang video HTML5 ở chế độ toàn màn hình.

1.JPG

Bước 4: Nhấn vào liên kết Capture Settings, bạn có thể lựa chọn một số thiết lập để thay đổi chất lượng ghi (Quality), kích thước (tối đa là 448), tốc độ ghi khung hình/giây (capture FPS) và số lượng khung hình tối đa.

3.JPG

Nhấn nút “Start” để bắt đầu ghi video, và nhấn “Done” sau khi hoàn tất.

2.jpg

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc ghi lại đoạn video mà bạn muốn chuyển thành ảnh động GIF, bạn sẽ thấy bản xem trước của video vừa được ghi. Bạn có thể xem lại từng khung hình bằng cách dùng các dấu mũi tên màu xanh, hoặc xóa đi những khung hình không mong muốn bằng cách nhấn vào dấu “X” màu đỏ.

4.JPG

Bạn có thể chèn thêm văn bản bằng cách đưa trỏ chuột vào “Frame Options” và chọn “Add Text”, hoặc chọn “Reverse” để đảo ngược thứ tự các khung hình.

Bước 6: Nhấn “Generate GIF” và chờ xử lý. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấn “Save GIF để tải ảnh động GIF về máy. Để chia sẻ file với bạn bè, nhấn nút “Share” và chờ ảnh GIF được đăng tải lên trang makegif.com.

5.JPG

6.gif

Theo Maketecheasier

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tạo ảnh động GIF từ video YouTube trên Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang