• Chia sẻ bài viết Viết "status màu mè" trên Facebook như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viết "status màu mè" trên Facebook như thế nào?

ictnews
Người dùng "app" Facebook trên iOS, Android hay trên web đều nhìn được những "status màu mè", điều đó chắc chắn sẽ làm cho không khí Giáng sinh và năm mới trở nên sống động hơn.

Gần đây một số người dùng Facebook ở Việt Nam đã có tính năng mới là thay màu nền của bài đăng status, và trên Facebook chúng ta có thể thấy lác đác những "status màu mè" này xuất hiện. Theo thông tin hiện nay, mới chỉ có người dùng Android có thể tạo ra các "status màu mè" tuy nhiên người dùng iOS, Android và trên web đều nhìn được trên News Feed.

b1-huong-dan-viet-status-mau-me-tren-facebook-viet-status-facebook-mau-me.jpg

Trên Facebook mấy ngày nay chúng ta đã có thể thấy lác đác những "status màu mè" xuất hiện.

a5-huong-dan-viet-status-mau-me-tren-facebook-viet-status-facebook-mau-me-screenshot_2016-12-20-08-33-39.jpg

Hiện nay, mới chỉ có người dùng Android có thể tạo ra các "status màu mè" tuy nhiên người dùng iOS, Android và trên web đều nhìn được trên News Feed.

Việc có những "status màu mè" chắc chắn sẽ làm cho không khí Giáng sinh và năm mới trên Facebook trở nên sống động hơn, hy vọng tính năng này sẽ sớm được tung ra trong thời gian tới.

Dưới đây sẽ là một vài chỉ dẫn để viết "status màu mè" trên Facebook đối với những ai đã có tính năng này.

Viết "status màu mè" trên Facebook như thế nào?

+ Trên ứng dụng Facebook của điện thoại chúng ta bấm vào khung viết status như bình thường, nhưng 7 lựa chọn màu nền sẽ chỉ xuất hiện khi chúng ta bấm vào khung viết chữ một lần nữa.

a1-huong-dan-viet-status-mau-me-tren-facebook-viet-status-facebook-mau-me-screenshot_2016-12-20-08-31-26.jpg

Viết "status màu mè" trên Facebook: Trên ứng dụng Facebook của điện thoại chúng ta bấm vào khung viết status như bình thường, nhưng 7 lựa chọn màu nền sẽ chỉ xuất hiện khi chúng ta bấm vào khung viết chữ  (mũi tên) một lần nữa.

+ Bấm lựa chọn 1 trong 7 màu nền phía dưới là chúng ta có thể viết status Facebook như bình thường bao gồm cả chọn mức độ riêng tư. Phía dưới cùng sẽ là các lựa chọn gửi ảnh, live stream hoặc thêm địa điểm và cảm xúc. Hãy lưu ý là ảnh và clip không thể được đăng cùng "status màu mè" như cảm xúc hay địa điểm check-in.

a3-huong-dan-viet-status-mau-me-tren-facebook-viet-status-facebook-mau-me-screenshot_2016-12-20-08-32-52.jpg

Viết "status màu mè" trên Facebook: Bấm lựa chọn 1 trong 7 màu nền phía dưới là chúng ta có thể viết status Facebook như bình thường bao gồm cả chọn mức độ riêng tư (1). Phía dưới cùng sẽ là các lựa chọn bổ sung như gửi ảnh (2), live stream (3) hoặc thêm địa điểm (4) và cảm xúc hiện tại (5).

Viết "status màu mè" trên Facebook bản web

Không chỉ trên app Facebook điện thoại mà bây giờ người dùng Facebook cũng có thể chọn màu nền cho status trên bản web thông thường nếu để ý dãy màu lựa chọn phía dưới.

b1-huong-dan-viet-status-mau-me-tren-facebook-viet-status-facebook-mau-me.jpg

Không chỉ trên app Facebook điện thoại mà bây giờ người dùng Facebook cũng có thể chọn màu nền cho status trên bản web thông thường nếu để ý dãy màu lựa chọn phía dưới.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn viết status Facebook chữ to, chữ nhỏ tùy ý
ICTnews - Sẽ có một số nguyên lý viết "status" Facebook chữ to, chữ nhỏ rất đơn giản dù từng có không ít chia sẻ thủ thuật "cao siêu" khác trên...
Facebook "Year in Review" phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây
ICTnews - Hôm nay trên Facebook của mỗi người đều xuất hiện vô số các clip "Year in Review" của bạn bè và chúng ta có thể bấm nút Watch Yours...
Hướng dẫn tắt chat khi xem live stream Facebook trên điện thoại
ICTnews - Nhiều bạn khi muốn tắt khung chat Facebook live stream thì lại chưa biết cách và chỉ biết thử bình luận theo cú pháp /offchat để rồi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viết "status màu mè" trên Facebook như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang