• Chia sẻ bài viết Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên

ictnews
Việc xem lịch vạn niên, tra cứu quy đổi lịch Âm, lịch Dương ngày nay được gói gọn trong một ứng dụng nhỏ cỡ 10 MB trên điện thoại di động…

Đến những ngày Tết Nguyên Đán thì cho dù là người vô tâm đến đâu thì cũng đều hướng về nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, trong đó có việc xem lịch Âm, lịch Duong. Thật hay khi công nghệ càng phát triển thì điều kiện để người ta tìm hiểu về những nét văn hóa đó càng thuận lợi.

Người dùng Windows 8 hiện nay đang khá hài lòng với một ứng dụng xem lịch Âm trên Windows Store. Trong khi đó với người dùng điện thoại Android, việc xem lịch Âm cũng được gói gọn trong một ứng dụng cỡ hơn 10 MB, đầy đủ như một cuốn lịch vạn niên dày cộp. Người dùng iOS cũng có những ứng dụng lịch vạn niên của riêng mình.

Dưới đây ICTnews sẽ hướng dẫn cách xem lịch Âm cho Android bằng ứng dụng Lịch Vạn Niên, được giới thiệu là ứng dụng lịch Việt đầu tiên đạt mốc 1 triệu lượt cài đặt.

Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Lịch Vạn Niên từ trên kho Google Play và mở ra để làm quen với giao diện chính.

A1-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-27-03.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Lịch Vạn Niên từ trên kho Google Play và mở ra để làm quen với giao diện chính với 6 chức năng cơ bản như trong hình.

Xem chi tiết ngày Âm lịch

Nút 1 dùng để xem chi tiết về ngày hôm nay theo lịch Âm và theo những quan niệm truyền thống như giờ tốt, hướng xuất hành tốt.

A2-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-28-31.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Sau khi bấm nút 1 bạn sẽ được xem chi tiết về ngày hôm nay theo lịch Âm và theo những quan niệm truyền thống như giờ tốt, hướng xuất hành tốt.

Xem lịch Âm cả tháng

Nút 2 sẽ dùng để xem ngày Âm lịch cho cả tháng (ví dụ xem ngày Âm lịch cho tháng 2/2015). Nếu bạn bấm chọn vào ngày nào thì ngày đó sẽ được thiết lập thành ngày hôm nay.

A3-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-28-52.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Bấm nút 2 bạn sẽ được xem ngày Âm lịch cho cả tháng (ví dụ xem ngày Âm lịch cho tháng 2/2015).

Đổi ngày

Với nút 3, bạn sẽ được quy đổi ngày Âm lịch sang ngày Dương lịch và ngược lại. Nếu bạn bấm nút Chọn lịch thì ngày đang hiển thị trên vòng quay sẽ được đặt thành ngày hôm nay.

A4,5-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-31-08.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Với nút 3, bạn sẽ được quy đổi ngày Âm lịch sang ngày Dương lịch và ngược lại. Nếu bạn bấm nút “Chọn lịch” (mũi tên) thì ngày đang hiển thị trên vòng quay sẽ được đặt thành ngày hôm nay.

Tùy chỉnh

Nút 5 là nút danh mục, nơi bạn có thể vào mục Cài đặt để điều chỉnh một số thứ của ứng dụng. Ví dụ bạn có thể chọn mở lịch Âm cả tháng ngay khi mở ứng dụng Lịch Vạn Niên.

A5-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-37-15.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Nút 5 là nút danh mục, nơi bạn có thể vào mục “Cài đặt” (khoanh đỏ) để điều chỉnh một số thứ của ứng dụng.

A6-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-37-48.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Một ví dụ là bạn có thể chọn mở lịch Âm cả tháng ngay khi mở ứng dụng Lịch Vạn Niên (khoanh đỏ).

Ghi chú

+ Bấm nút 6, bạn sẽ được vào mục ghi chú. Hãy bấm tiếp biểu tượng dấu + ở góc dưới bên trái để bắt đầu tạo ghi chú.

A7,5-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-40-21.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Bấm nút 6, bạn sẽ được vào mục ghi chú. Hãy bấm tiếp biểu tượng dấu + (khoanh đỏ) để bắt đầu tạo ghi chú.

+ Ghi chú gần giống như lời nhắc việc hẹn ngày và bạn sẽ được chọn lập lại nội dung ghi chú cho một ngày nhất định mọi năm về sau hoặc chỉ cho một năm.

A8-Xem-lich-am-cho-Android-Tra-lich-am-duong-Xem-Lich-Van-Nien-Screenshot_2015-02-03-16-40-40.jpg

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Ghi chú gần giống như lời nhắc việc hẹn ngày và bạn sẽ được chọn lập lại nội dung ghi chú cho một ngày nhất định mọi năm về sau hoặc chỉ cho một năm.

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho Android
ICTnews - Google "bao thầu" trọn gói các ngôn ngữ bàn phím khác nhau cho Android, trong đó có bàn phím tiếng Hàn Google Korean Input vô cùng...
Hướng dẫn đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trong danh bạ
ICTnews - Người dùng điện thoại smartphone sẽ có công cụ thay đổi mã vùng điện thoại cố định của 59/63 tỉnh, thành phố đồng loạt một cách cực...
Xem tử vi năm 2015 trên Android dịp Tết Ất Mùi
ICTnews - Để giải trí trong dịp Tết Ất Mùi theo phong vị truyền thống, bạn có thể xem bói, xem tử vi, xem vận hạn cho năm mới...
Học cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes
ICTnews - Những bản nhạc chờ sinh động, đúng gu có thể được bạn “trao tặng” cho chiếc iPhone 6 hay các đời trước đó của mình...
Xem lịch Âm cho Win 8 dịp Tết Nguyên đán
ICTnews - Nếu đến Tết Nguyên đán này mà chiếc máy tính Win 8 của bạn chưa xem được lịch Âm thì có vẻ bạn đã hơi lỗi thời....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang