• Chia sẻ bài viết Xuất khẩu điện thoại, máy tính bất ngờ giảm trong tháng đầu năm mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xuất khẩu điện thoại, máy tính bất ngờ giảm trong tháng đầu năm mới

ictnews
Tháng 1/2019, xuất khẩu điện thoại và linh kiện đạt 2,9 tỷ USD, giảm 27,5% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là nguyên nhân chính kéo kim ngạch xuất khẩu của cả tháng 1 giảm so với cùng kỳ năm 2018.

Tháng đầu năm 2019, Samsung Việt Nam vẫn là doanh nghiệp xuất khẩu chủ lực

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 1/2019, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu cả nước ước tính đạt 20,0 tỷ USD, tăng 1,9% so với tháng trước, tuy nhiên mặt hàng vốn có vị thế chủ lực như điện thoại và linh kiện lại giảm 0,9%; điện tử, máy tính và linh kiện giảm 4,6%.

So với cùng kỳ năm trước, mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch giảm là điện thoại và linh kiện đạt 2,9 tỷ USD (giảm 27,5%, Tổng cục Thống kê nhận định đây là nguyên nhân chính khiến kim ngạch xuất khẩu tháng 1/2019 giảm so với cùng kỳ năm trước).

Ngoài ra, xuất khẩu điện tử, máy tính và linh kiện đạt 2,3 tỷ USD, giảm 5%; máy ảnh, máy quay phim đạt 450 triệu USD, giảm 9,1%.

Về thị trường hàng hóa xuất khẩu, điện thoại và linh kiện xuất sang thị trường EU giảm 20,4%; sang thị trường ASEAN giảm 36,3%; điện tử, máy vi tính và linh kiện xuất sang Hàn Quốc giảm 11,4%.

Ở chiều ngược lại, một số mặt hàng có giá trị kim ngạch nhập khẩu lớn như điện tử, máy tính và linh kiện đạt 3,7 tỷ USD, tăng 0,1%; trong khi đó điện thoại và linh kiện chỉ đạt 1,4 tỷ USD, giảm 12%.

Một số thị trường ghi nhận kim ngạch nhập khẩu lớn như Trung Quốc với mặt hàng điện tử, máy tính và linh kiện tăng 21,2%, ASEAN tăng 17,1%, Hoa Kỳ tăng 19%...

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cài đặt ngay top những phần mềm chụp ảnh Tết đẹp, ảo diệu cho điện thoại Android
ICTnews - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến rất gần, ICTnews xin giới thiệu với bạn đọc các ứng dụng chụp ảnh Tết đẹp để “sống ảo” trên mạng xã...
Cách vệ sinh điện thoại, laptop, tủ lạnh, máy giặt... để đón Tết
ICTnews - Cùng với hoạt động dọn dẹp nhà cửa ăn Tết, bạn cũng nên dành chút thời gian vệ sinh các thiết bị điện tử để cảm nhận cuộc sống quanh...
Anh chàng 20 tuổi nhận án tù 10 năm vì hack SIM điện thoại
Một sinh viên đại học 20 tuổi đã nhận bản án 10 năm tù vì tội hack SIM điện thoại để đánh cắp 5 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xuất khẩu điện thoại, máy tính bất ngờ giảm trong tháng đầu năm mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang