Thể loại nhập vai thống trị thị trường game Android Trung Quốc

Cả bốn sản phẩm có doanh thu cao nhất ở trên đều thuộc thể loại RPG kết hợp thẻ bài với một nền tảng đồ họa được xây dựng tốt, có phong cách thiết kế đặc trưng. Bên cạnh đó, tất cả những game này đều sử dụng một cơ chế rất phổ biến ở RPG hiện nay được gọi là “ràng buộc vô hình” trong cấu trúc gameplay.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ so sánh hai danh sách Top 10 game android được cài đặt nhiều nhất và Top 10 game android có doanh thu cao nhất Trung Quốc trong tháng 12 năm 2014, nhằm tìm hiểu vai trò quan trọng của từng thể loại game có ảnh hưởng ra sao.

Dựa trên dữ liệu được phát hành dưới sự hợp tác của TalkingData và Newzoo cho thấy, thứ hạng cài đặt không phải lúc nào cũng đồng hành cùng với doanh thu cao thấp. Trong top 5 game android có doanh thu cao nhất tháng 12 năm 2014 trên thị trườn game mobile Trung Quốc, có 4 sản phẩm là không hề hề xuất hiện trong top 10 game android được cài đặt nhiều nhất như DOTA Truyền Kỳ (DOTA Legend), Thời Không Liệp Nhân (Space Hunter), Loạn Đấu Tây Du (Luan Dou Xi You) I Am MT 2 (My name is MT 2).

Top game android trong tháng 12/2014 ở thị trường Trung Quốc

Hơn nữa, cả 4 sản phẩm có doanh thu cao nhất ở trên đều thuộc thể loại RPG kết hợp thẻ bài với một nền tảng đồ họa được xây dựng tốt, có phong cách thiết kế đặc trưng. Bên cạnh đó, tất cả những game này đều sử dụng một cơ chế rất phổ biến ở RPG hiện nay được gọi là “ràng buộc ảo” trong cấu trúc gameplay.

Cơ chế gameplay này sẽ giới hạn số lượt hoạt động của người chơi trong mỗi ngày. Đầu tiên là cách tính "điểm hoạt lực", người chơi sẽ cần bỏ tiền mua thêm “điểm hoạt lực” để có thể chơi liên tục mà không bị gián đoạn. Tương tự đối với những phần thưởng trong suốt quá trình chơi game, người chơi sẽ cần nạp tiền để có thể nhanh chóng nâng cấp và gia tăng sức mạnh cho đội quân của mình.

I Am MT 2

Đây mới chỉ là 2 trong số rất nhiều cơ chế “ràng buộc ảo” thường được áp dụng trong game mobile RPG (đặc biệt là ở thị trường Châu Á) và khiến thể loại này có hiệu quả doanh thu tốt đến vậy. Có lẽ nó cũng là lời giải thích tại sao, mặc dù gã khổng lồ Tencent đang thống trị bảng xếp hạng lượt cài đặt, nhưng chính các công ty nhỏ hơn như LongTu và YinHan lại đang làm vua ở bảng xếp hạng doanh thu game android.

Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thứ bậc của top game android có doanh thu cao nhất Trung Quốc trong tháng 12/2014 đã có ít nhiều thay đổi so với tháng 11/2014. Trừ DOTA Truyền Kỳ Thời Không Liệp Nhân vẫn giữ vững hai vị trí ở đầu ra, hầu hết các sản phẩm khác đều bị tụt hạng, do có sự xuất hiện hoàn toàn mới của I Am MT 2 Loạn Đấu Tây Du đã tăng vọt đến 18 bậc.

Balance

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !