Thêm 1 cá nhân tại Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả về chống dịch

Trong 3 cá nhân vừa bị Sở TT&TT Hà Nội phạt tổng số tiền 35 triệu đồng, bà D.T.T.H ở quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên trang Facebook cá nhân.

Sở TT&TT Hà Nội vừa cho biết, ngày 5/8, Thanh tra Sở này phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân: bà D.T.T.H (quận Hoàng Mai), ông N.A.M (quận Hai Bà Trưng) và bà P.T.N.M (quận Đống Đa) vì đã thực hiện các hành vi vi phạm quy định tại Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, với tổng mức phạt là 35 triệu đồng.

{keywords}
Trước đó, ngày 28/7, Sở TT&TT Hà Nội cũng đã phạt 1 cá nhân là bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ mức phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin Hà Nội "có khoảng 3.000 chốt".

Trong đó, bà D.T.T.H, sinh năm 1981, nghề nghiệp kinh doanh tự do, đang ở tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm: ngày 26/7, bà D.T.T.H sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Đại Lý Trứng” đăng tải bài viết có nội dung: “Sáng mai, Hà Nội có khoảng 3000 chốt. Mỗi phường có khoảng 10 chốt. Đi đâu cũng phải giấy tờ đầy đủ. Giấy tờ tùy thân. Chứng minh thư nhân dân. Đi ra đường với lí do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé”. Đây là thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố.

Đối với ông N.A.M, sinh năm 1977, nghề nghiệp Kế toán, hiện ở tại quận Hai Bà Trưng, theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, vào ngày 6/7, cá nhân này đã sử dụng tài khoản Zalo có tên “Minh Nguyen Anh” để cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM trong nhóm Zalo “Room SSI - Cổ phiếu”.

Với hành vi sai phạm kể trên, ông N.A.M bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng.

Còn với bà P.T.N.M, sinh năm 1988, nhân viên văn phòng, ở tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, cá nhân này trong thời gian từ ngày 9/7 đến ngày 13/7 đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Minh Minh” để đăng tải bài viết có sử dụng hình ảnh, nhãn hiệu, logo của Công ty cổ phần tập đoàn T&T (T&T Group) khi chưa được sự đồng ý.

Hành vi vi phạm này của bà P.T.N.M đã bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Các hình thức xử phạt kể trên đối với 3 cá nhân tại Hà Nội được áp dụng mức xử phạt quy định tại khoản 3, Điều 4 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ. Ngoài ra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã yêu cầu các cá nhân vi phạm gỡ bỏ những thông tin không đúng, sai sự thật và nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Vân Anh

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, tỉnh tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bộ, ngành, địa phương mình.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Vì sao nội dung bẩn như của Nờ Ô NÔ viral trên TikTok

Thay vì bị kiểm duyệt và gỡ bỏ sớm, những video gây tranh cãi của Nờ Ô NÔ vẫn trở nên nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt xem nhờ thuật toán của TikTok.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Đang cập nhật dữ liệu !