Thêm CEO công nghệ lên án vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ

Trong khi Mark Zuckerberg cho rằng cuộc bạo loạn đánh dấu “thời điểm đen tối trong lịch sử Mỹ”, CEO Sundar Pichai của Google nhận định vụ tấn công “đi ngược lại nền dân chủ”.

Sau vụ nổi loạn tại Điện Capitol chiều 6/1 (giờ Mỹ), lãnh đạo nhiều doanh nghiệp công nghệ đã lên tiếng phản đối cuộc tấn công.

Tim Cook là một trong những CEO giới công nghệ đầu tiên lên tiếng. Ông cho rằng cuộc bạo loạn diễn ra bởi những người ủng hộ Tổng thống Trump là “đáng buồn và xấu hổ”.

CEO len an bao loan tai Dien Capitol anh 1

CEO Apple lên tiếng về vụ nổi loạn tại Điện Capitol hôm 6/1. Ảnh: Tim Cook.

“Ngày hôm nay đánh dấu một chương buồn và xấu hổ trong lịch sử quốc gia của chúng ta. Những người liên quan đến cuộc nổi loạn phải chịu trách nhiệm. Chúng ta phải hoàn tất chuyển giao chính quyền cho Tổng thống đắc cử Joe Biden”, CEO Apple chia sẻ.

Trong email gửi đến nhân viên, CEO Mark Zuckerberg của Facebook bày tỏ sự “đau buồn” về cuộc tấn công.

“Đây là thời điểm đen tối trong lịch sử quốc gia, chúng tôi biết nhiều người trong các bạn đang sợ hãi về những gì xảy ra tại Washington D.C”, lãnh đạo Facebook cho rằng việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình là “rất quan trọng với sự vận hành của nền dân chủ”.

Sundar Pichai, CEO Google mô tả những gì xảy ra tại Điện Capitol “thật sốc và đáng sợ”. Ngoài việc đảm bảo an toàn của nhân viên tại Washington, Pichai cũng lên án vụ tấn công.

“Tình trạng vô pháp luật và bạo lực xảy ra tại Điện Capitol hôm nay đi ngược nền dân chủ, và chúng tôi cực lực lên án điều đó”, CEO Google chia sẻ trong email gửi đến nhân viên.

CEO len an bao loan tai Dien Capitol anh 2

Email về cuộc bạo loạn được Sundar Pichai, CEO Google gửi đến nhân viên. Ảnh: Ina Fried/Twitter.

Marc Benioff, CEO hãng phần mềm Salesforce ghi trên Twitter rằng “không có chỗ cho bạo lực trong nền dân chủ của chúng ta”. Trong khi đó, CEO Dan Schulman của PayPal gọi vụ tấn công là “sốc và đáng lo lắng”.

Alexis Ohania, nhà sáng lập Reddit, mô tả người tham gia bạo loạn là “những kẻ khủng bố trong nước”. Anh cũng là một trong những lãnh đạo đầu tiên lên tiếng về cuộc bạo loạn tại Điện Capitol.

Chris Sacca, doanh nhân từng rót vốn cho Uber, Twitter và Instagram nhắc đến Jark Dorsey (CEO Twitter) và Mark Zuckerberg (CEO Facebook), cho rằng 2 nền tảng đã góp phần “hợp lý hóa sự khủng bố” và đã có “bàn tay dính máu” - ngụ ý phải chịu trách nhiệm cho hậu quả này.

Jay Timmons, Chủ tịch Hiệp hội Nhà sản xuất Quốc gia Mỹ, chỉ trích gay gắt Tổng thống Trump và kẻ bạo loạn, kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence và Nội các viện dẫn Tu chính án thứ 25 để phế truất ông Trump.

CEO len an bao loan tai Dien Capitol anh 3

CEO IBM kêu gọi chấm dứt ngay "tình trạng vô pháp luật chưa từng có". Ảnh: Chụp màn hình.

Arvind Krishna, CEO IBM kêu gọi chấm dứt tình trạng "vô pháp luật chưa từng có". Trong khi đó CEO Uber, Dara Khosrowshahi phải xóa bài đăng ca ngợi chương trình cố vấn tại Thung lũng Silicon, trong đó ghi rằng "giữa sự điên rồ này, những điều tốt đẹp đang xảy ra".

Bàn tròn Kinh doanh (Business Roundtable) - tổ chức gồm các CEO hàng đầu nước Mỹ - đã kêu gọi ông Trump và các quan chức "chấm dứt tình trạng hỗn loạn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao quyền lực hòa bình". Bài viết này được đăng lại bởi Brad Smith, Chủ tịch Microsoft cùng thông điệp "đây là ngày lên tiếng cho Hiến pháp của chúng tôi và giá trị về nó".

Lãnh đạo các hãng xe Mỹ cũng lên tiếng phản đối cuộc tấn công. Mary Barra, CEO General Motors nói rằng "chúng ta buộc phải đoàn kết như một quốc gia". Jim Farley, CEO Ford mô tả cuộc bạo loạn là "hành động phá hoại các nguyên tắc và niềm tin của chúng tôi".

Theo Zing

Bạo loạn ở Mỹ khiến giá Bitcoin tăng kỷ lục

Bạo loạn ở Mỹ khiến giá Bitcoin tăng kỷ lục

Trong phiên giao dịch rạng sáng 7/1, giá Bitcoin tăng phi mã lên áp sát ngưỡng 38.000 USD. Theo giới chuyên gia, bất ổn chính trị Mỹ đã tiếp nhiệt cho đồng tiền này.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !