Thêm clip bằng chứng về quái vật trên sông Thames

Cư dân mạng lại tiếp tục "dậy sóng" khi có thêm một người nữa tung ra clip bằng chứng thứ hai về việc quái vật hồ Loch Ness (Nessie) dường như đang đi du ngoạn ở sông Thames, London, Anh.

Cư dân mạng lại tiếp tục "dậy sóng" khi có thêm một người nữa tung ra clip bằng chứng thứ hai về việc quái vật hồ Loch Ness (Nessie) dường như đang đi du ngoạn ở sông Thames, London, Anh.

Đoạn clip mới, do tài khoản Lea K cho đăng tải trên trang Youtube được coi là bằng chứng thứ hai về việc nhìn thấy con quái vật huyền thoại xuất hiện trên sông Thames trong vòng một tuần qua.

Đoạn clip dài 18 giây, nhan đề "Nessie ở sông Thames" cho thấy một vật thể khổng lồ, đen sẫm đang trôi nổi về phía hạ lưu sông. Lea K mô tả, thứ trông như đầu của quái vật nhấp nhô lên xuống ở giữa lòng sông, để lại những gợn sóng nhỏ liền sau nó. Nhân chứng này tiết lộ thêm rằng, do mọi người đi cùng đang mải ngắm nhìn cầu vồng, nên không ai chú ý đến sự xuất hiện của "quái vật" ngoại trừ anh.

Trước đó, hôm 5/4, một tài khoản Youtube có tên Penn Plate cũng đã quay được những hình ảnh tương tự khi đang di chuyển trên cáp treo Emirates Air Line gần Greenwich, làm dấy lên các đồn đoán về chuyến đi nghỉ ngắn ngày của quái vật hồ Loch Ness ở London.

Con quái vật lừng danh được cho là thường ẩn náu trong làn nước tối tăm của hồ Loch Ness tại Scotland. Các truyền thuyết về sự tồn tại của nó có từ thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên, khi huyền thoại về vị thầy tu Ireland St. Columba nêu rằng, ông đã đày ải một "quái thú dưới nước" xuống sâu dưới sông Ness, vốn chảy từ phần phía bắc của hồ.

Phiên bản gần đây nhất về huyền thoại "Nessie" bắt đầu năm 1933, khi một tờ báo địa phương cho đăng tải một bài viết về sự bắn tóe bí ẩn trong nước hồ, nhưng thực tế có vẻ do "hai con vịt đang đánh nhau" gây ra. Một năm sau đó xuất hiện bức ảnh nổi tiếng cho thấy một cái đầu và cổ của sinh vật bí ẩn, trông giống như khủng long ăn cỏ đang nhô lên khỏi mặt nước hồ. Hàng thập niên sau, bức ảnh rốt cuộc được hé lộ là sản phẩm giả tạo.

Con quái vật, nếu tồn tại, cũng đã trốn tránh được sự phát hiện của công nghệ hiện đại. Năm 2003, hãng thông tấn BBC đã tài trợ một nghiên cứu khoa học quy mô lớn, sử dụng 600 tia định vị bằng âm dưới nước và công nghệ theo dõi vệ tinh để rà soát toàn bộ hồ nước. Nghiên cứu kết luận, có thể không tồn tại thứ gì ở đó.

Bất chấp việc thiếu các bằng chứng quan sát được đáng tin cậy, hồ Loch Ness đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm và nhiều "chuyên gia săn lùng Nessie" nghiệp dư đã dành cả đời để tìm kiếm nó.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail, Huffington Post)

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !