Thêm hơn 4.000 học sinh nhận máy tính bảng và tài khoản MobiEdu

Ngày 24/1/2022, MobiFone tiếp tục trao tặng hơn 4.000 chiếc máy tính bảng kèm tài khoản học tập trực tuyến trên nền tảng giải pháp học tập toàn diện MobiEdu tới thầy cô, học sinh TP. Cần Thơ và các địa phương miền Tây Nam Bộ.

Đây là hoạt động tiếp nối ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai, hướng đến hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số với mục tiêu hỗ trợ 1 triệu máy tính giúp cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo học trực tuyến.

{keywords}

Món quà ý nghĩa đầu năm mới

Theo đó, đại diện MobiFone đã trao 4.081 chiếc máy tính bảng cho thầy cô, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Cần Thơ, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Bến Tre. Đi kèm với mỗi chiếc máy tính bảng là 1 SIM gói học 3 tháng trên nền tảng giải pháp học tập toàn diện MobiEdu của MobiFone. Tổng giá trị quà tặng là hơn 10 tỷ đồng.

MobiEdu là nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện trong ngành giáo dục từ hỗ trợ dạy học đến thi trực tuyến với loạt sản phẩm giáo dục đa dạng, phù hợp nhiều cấp học, nhiều đối tượng, hỗ trợ hàng vạn giáo viên và học sinh kết nối học tập ổn định. MobiEdu đã đạt nhiều giải thưởng uy tín như Giải thưởng Sao Khuê, giải thưởng Vì sự phát triển giáo dục Thủ đô, Giải Vàng Kinh doanh quốc tế Stevie Awards năm 2021… cũng như nhận được những đánh giá tích cực từ giáo viên, trường học trên khắp cả nước. Hiện giải pháp học tập này đã được MobiFone triển khai miễn phí cho hơn 500 trường học.

“Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương của cả nước cũng như vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), ngăn trở các em học sinh đến trường, những món quà nhỏ bé này từ MobiFone sẽ đồng hành cùng các em học sinh và thầy cô giáo vùng ĐBSCL trong việc giảng dạy và học tập hiệu quả mỗi ngày”, ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc MobiFone chia sẻ tại sự kiện.

Tiếp nhận món quà ý nghĩa từ MobiFone, ông Dương Tấn Hiển - Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố kiêm Giám đốc sở GDĐT Cần Thơ, cho biết: “Những thiết bị học tập này là món quà mang đậm nghĩa tình của toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty viễn thông MobiFone dành tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường trung học thành phố Cần Thơ. Với món quà ý nghĩa này, các em sẽ không bị bỏ lại phía sau, sẽ có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục đồng hành cùng thầy cô, bè bạn trên con đường tìm kiếm tri thức”.

Nỗ lực bền bỉ góp phần chuyển đổi số giáo dục

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Việt Nam đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Trong đó, chuyển đổi số trong giáo dục chính là cơ hội tạo ra những thay đổi nhanh chóng về mô hình, cách thức.

{keywords}

Đánh giá "Sóng và máy tính cho em” là một chương trình rất nhân văn và thiết thực, mang lại quyền bình đẳng về học tập, tiếp cận tri thức, hướng tới mục tiêu không để học trò nghèo bị bỏ lại phía sau, giúp các em chủ động tiếp cận giáo dục theo phương thức trực tuyến, thời gian qua MobiFone chủ động triển khai nhiều chương trình hỗ trợ ngành giáo dục thích nghi giai đoạn “bình thường mới”.

Trước đó, MobiFone cũng trao tặng 2.000 giải pháp học tập MobiEdu kèm giải pháp lưu trữ mobiCloud cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Hà Nội. Tháng 9/2021 MobiFone trao tặng 200.000 tài khoản học tập MobiEdu và truy cập internet tới Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đại diện MobiFone từng nhấn mạnh: “MobiFone xác định tối ưu, hoàn thiện mạng lưới để đảm bảo phủ sóng tốt nhất cho việc dạy và học là nhiệm vụ cấp bách và thường trực”. Do đó, tháng 9/2021 vừa qua, MobiFone hoàn thành phủ sóng 54 thôn/bản thuộc vùng lõm sóng tại các tỉnh Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Phú Yên. MobiFone cùng các nhà mạng khác tiến tới phủ sóng 1.910 thôn/bản còn trắng sóng điện thoại trên toàn quốc.

Đồng thời, MobiFone còn triển khai loạt hỗ trợ học tập, làm việc trực tuyến như tăng gấp đôi băng thông với giá không đổi, tặng thêm 50% dung lượng data, đồng thời miễn phí 100% cước kết nối Internet di động tới các nền tảng học trực tuyến Việt Nam được Bộ TT& TT công bố. MobiFone cũng tham gia cung cấp miễn phí 4GB/ngày trong thời gian 3 tháng cho 1 triệu HSSV thuộc hộ nghèo, cận nghèo được tặng máy tính trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trong giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, MobiFone gấp rút lắp đặt bổ sung các trạm phát sóng, tăng công suất trạm để tăng cường vùng phủ trạm 4G, tạo điều kiện thuận lợi cho các chương trình dạy và học trực tuyến.

“Những nỗ lực không ngừng nghỉ của MobiFone trong thời gian qua không chỉ là sự hỗ trợ nhu cầu cấp bách trong giai đoạn dịch bệnh. MobiFone tin tưởng những giải pháp, nền tảng công nghệ đã và đang triển khai sẽ góp phần vào chặng đường lâu dài trong hành trình chuyển đổi số quốc gia lĩnh vực giáo dục”, đại diện MobiFone khẳng định.

Phương Dung

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !