Thêm Long An giảm 50% lệ phí để “kích cầu” dịch vụ công trực tuyến

Dự kiến, trong 4 tháng từ ngày 1/9, Long An áp dụng giải pháp giảm một nửa lệ phí cho người dân, doanh nghiệp yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4, thuộc đối tượng thu 6 loại lệ phí.

Cụ thể, theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Long An, 6 loại lệ phí mà người dân, doanh nghiệp sẽ được giảm 50% lệ phí khi chọn dùng dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 gồm có: Lệ phí đăng ký cư trú; lệ phí hộ tịch; lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; lệ phí quản lý nhà nước liên quan đến sản xuất, kinh doanh; lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà, tài sản gắn liền với đất; lệ phí cấp giấy phép xây dựng.

Thời gian Long An áp dụng chính sách giảm 50% mức thu lệ phí khi người dân, doanh nghiệp yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 trên địa bàn là từ ngày 1/9/2022 cho đến hết năm nay.

{keywords}
Nhiều giải pháp đang được các địa phương triển khai để nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến (Ảnh Báo Long An)

Việc địa phương có chính sách khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức cao như giảm thời gian xử lý hồ sơ hay giảm lệ phí là một trong những giải pháp Bộ TT&TT khuyến nghị các bộ, ngành, địa phương triển khai để nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Trước Long An, chính sách giảm lệ phí để “kích cầu” dịch vụ công trực tuyến đã được một số địa phương triển khai như Thái Nguyên, Quảng Nam, Thái Bình, Quảng Bình, Lạng Sơn, TP.HCM.

Theo thống kê của Bộ TT&TT, hầu hết các dịch vụ công đủ điều kiện đã được các bộ, ngành, địa phương cung cấp trực tuyến mức 4. Với việc các địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hiệu quả sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức cao đã có chuyển biến tích cực. Tính đến hết tháng 6/2022, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trung bình của cả nước đạt 45,7% và tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trung bình của cả nước là 36,9%.

Vân Anh

Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ mới chỉ đạt 30%

Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ mới chỉ đạt 30%

Nhận định vấn đề lớn nhất hiện nay là hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến chưa cao, Bộ TT&TT cho biết, đến hết tháng 5, tính trung bình trên cả nước, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ mới đạt khoảng 30%.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !