Thêm một địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi số

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX vừa được cho ra mắt, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là khối doanh nghiệp sản xuất biết đơn vị mình cần làm gì để chuyển đổi số.

Trong kỷ nguyên cách mạng 4.0, việc ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển sản xuất thông minh và thực hiện chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, theo một khảo sát của Bộ Công Thương, mức độ sẵn sàng với cuộc cách mạng 4.0 của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang ở mức thấp với điểm trung bình toàn ngành chỉ là 0,53/5. Cụ thể, năng lực tiếp cận của doanh nghiệp hạn chế ở cả 6 trụ cột gồm chiến lược và tổ chức, nhà máy thông minh, vận hành thông minh, dịch vụ dựa trên nền tảng dữ liệu, sản phẩm thông minh và người lao động. 

Bên cạnh đó, kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho thấy, có tới 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số song chưa biết bắt đầu từ đâu, thực thi như thế nào. 

Thực tế trên là một trong những lý do để Công ty Công nghệ ITG, một doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp nhà máy thông minh và doanh nghiệp thông minh, quyết định thành lập Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX.

Đại diện Công ty ITG chia sẻ về quyết định thành lập Trung tâm tư vấn chuyển đổi số tại buổi họp báo ngày 2/11.

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt Trung tâm vào ngày 2/11, đại diện Công ty ITG cho biết, nền sản xuất công nghiệp Việt Nam có một đặc thù riêng về quy mô, quan điểm quản trị và văn hóa doanh nghiệp. Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp là không biết nên bắt đầu từ đâu và làm chuyển đổi số như thế nào. Ngay cả những nhà máy lớn của các tập đoàn, doanh nghiệp hùng hậu về tiềm lực vẫn loay hoay lựa chọn hướng chuyển đổi. 

“Trung tâm ITG DX ra đời giúp doanh nghiệp tự hiểu rõ chính mình và có đủ kiến thức nền tảng để sẵn sàng chuyển đổi số. Các chuyên gia sẽ cùng doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, đồng hành trên từng chặng đường, từ việc kiến tạo tầm nhìn, số hóa, thông minh hóa… các nhà máy công xưởng, góp phần năng cao năng lực cạnh tranh, tạo đà bứt phá cho doanh nghiệp”, đại diện Công ty ITG chia sẻ.

Nhắm đến đối tượng khách hàng là cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực châu Á, Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX định hướng các hoạt động sẽ tập trung kiến tạo 1 nền tảng tri thức chuyển đổi số cho doanh nghiệp, bao gồm cả từ nhận thức, triển khai cho đến lan tỏa các giá trị chuyển đổi số. 

Một cấu phần quan trọng của ITG DX chính là khu vực trực quan hóa giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY giúp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp sản xuất. Tại đây, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu về bài toán chuyển đổi số sản xuất từ hệ sinh thái các đối tác công nghệ như Intel Products Việt Nam, SATO Việt Nam, Advantech Việt Nam Technology hay Phenikaa - X.

Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đà phát triển trong tương lai.

Trước đó, cũng với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong hành trình chuyển đổi số, từ cuối năm ngoái, VINASA đã xây dựng và cung cấp miễn phí 2 bộ tài liệu về 26 khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong các ngành, lĩnh vực; và khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, chế tạo.

Với riêng doanh nghiệp SME, các bộ TT&TT, KH&ĐT đã và đang triển khai một số chương trình hỗ trợ chuyển đổi số. Được khởi động từ tháng 12/2020, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số - SMEdx của Bộ TT&TT giúp doanh nghiệp lựa chọn các nền tảng số xuất sắc để tiếp cận và sử dụng.

Đến nay, có 45 nền tảng số Make in Việt Nam của 27 doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Chương trình SMEdx. Tính đến cuối tháng 9/2022, Chương trình có khoảng 490.923 doanh nghiệp SME được tiếp cận và trải nghiệm các nền tảng số Make in Việt Nam xuất sắc và có 62.047 doanh nghiệp chính thức sử dụng các nền tảng.

Vân Anh

Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022

Từ 0h ngày 2/12, người tiêu dùng trên toàn quốc có thể truy cập vào website OnlineFriday.vn để tìm kiếm sản phẩm và chương trình khuyến mãi của các đơn vị tham gia Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2022.

Đà Nẵng lần thứ ba được vinh danh thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam

Không chỉ giành giải ở các lĩnh vực giao thông và logistics thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng thông minh phục vụ công dân và doanh nghiệp, Đà Nẵng còn được vinh danh thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam năm 2022.

Phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam chưa đi vào chiều sâu

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, các địa phương vẫn đang chủ yếu tập trung vào việc phát triển và cung cấp các dịch vụ, tiện ích đô thị thông minh gắn với các dịch vụ của chính quyền điện tử, chính quyền số.

Trải nghiệm thú vị với khách sạn thông minh ở Las Vegas Icon

PV VietNamNet trải nghiệm căn phòng khách sạn thông minh tại Las Vegas, và thay đổi cách nhìn về xu hướng nhà thông minh.

Tỷ lệ lượt khám chữa bệnh có tra cứu Căn cước công dân gắn chíp mới đạt 4,36%

Đến nay, khoảng 92% cơ sở y tế đã triển khai việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp điện tử, song tỷ lệ lượt khám chữa bệnh có tra cứu bằng Căn cước công dân chỉ đạt khoảng 4,36%.

Dạy nhân viên chuyển đổi số để không ném tiền qua cửa sổ

Doanh nghiệp, nhân viên thiếu kiến thức công nghệ có thể khiến các khoản đầu tư về chuyển đổi số trở nên lãng phí.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Đa số cổng thông tin điện tử cấp tỉnh chưa thể “giữ chân” người dùng

Khảo sát của Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) chỉ ra rằng, 80% các cổng thông tin điện tử cấp tỉnh chỉ “giữ chân” người dùng được 2,79 phút; bình quân 62,42% người dùng rời đi ngay sau khi vừa truy cập.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !