Thêm một mạng lưới Blockchain của người Việt ra mắt

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Mạng lưới ONUSChain vừa chính thức ra mắt, góp phần bổ sung một mảnh ghép quan trọng vào hệ sinh thái các dự án Blockchain tại Việt Nam.

Những năm gần đây, Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều doanh nghiệp Blockchain tiềm năng. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã xuất hiện nhiều startup Việt với những mô hình kinh doanh mới, ứng dụng công nghệ này.

Mới đây, hệ sinh thái Blockchain Việt vừa đón nhận thêm một thành viên mới, đó là mạng lưới ONUSChain do người Việt tự phát triển. Mục tiêu của ONUSChain là thúc đẩy việc ứng dụng Blockchain trong hoạt động của các startup, doanh nghiệp.

Xuất hiện thêm một mạng lưới Blockchain của người Việt. Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Trần Quang Chiến - Nhà sáng lập ONUSChain, hiện các startup, nhà phát triển công nghệ vẫn gặp nhiều trở ngại khi muốn tiếp cận và ứng dụng Blockchain,  lĩnh vực đang ngày càng phát triển với nhiều cơ hội và tiềm năng.

Để khắc phục vấn đề trên và mang công nghệ tới gần hơn với đại chúng, ONUSChain đã được xây dựng cùng tầm nhìn trở thành một mạng lưới Blockchain hướng tới cộng đồng. Đây sẽ trở thành một bệ phóng cho các startup và doanh nghiệp truyền thống muốn ứng dụng Blockchain, cũng như hướng đến sứ mệnh đào tạo và phổ cập kiến thức công nghệ tới thế hệ trẻ.

“Với mong muốn phát triển một mạng lưới Blockchain riêng của người Việt, chúng tôi đã xây dựng ONUSChain bằng những ứng dụng công nghệ thực tiễn nhất, qua đó trở thành bệ phóng vững chắc cho các startup, doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế”, ông Chiến nhấn mạnh.

Cộng đồng của ONUSChain hiện đã có sẵn khoảng 3 triệu người dùng. Ảnh: Trọng Đạt

Trên nền tảng cộng đồng hơn 3 triệu người dùng có sẵn của ONUSChain, các startup, nhà phát triển công nghệ khi đến với mạng Blockchain này sẽ được hậu thuẫn về công nghệ, nguồn vốn và kết nối cộng đồng.

Được biết, ONUSChain được triển khai trên nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao với những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, giúp người dùng và các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận. Đáng chú ý, chỉ riêng trong 2 tuần chạy thử, ONUSChain đã có tới hơn 130.000 người dùng tham gia trải nghiệm.

Mạng Blockchain mới này cũng sẽ tập trung hỗ trợ và ươm mầm cho các startup trong lĩnh vực công nghệ. Theo đó, đơn vị này sẽ làm việc với các trường đại học để tổ chức các buổi hội thảo, buổi đào tạo cũng như nhiều cuộc thi nhằm giúp sinh viên được tiếp cận tốt hơn với Blockchain.

Nhà sáng lập ONUSChain chia sẻ thêm: “Bên cạnh việc hỗ trợ các startup và nhà phát triển công nghệ một giải pháp nền tảng theo phương thức “đo ni đóng giày”, chúng tôi còn mong muốn tham gia vào tiến trình phổ cập, đào tạo kiến thức cho thế hệ trẻ nhằm nâng chất lượng nguồn nhân lực".

Trọng Đạt

Thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc

Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá, thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn khi người dùng năng động và nhanh thích ứng với công nghệ mới.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Nỗi tuyệt vọng của những nhà đầu tư tiền mã hóa

‘Họ không còn có thể la hét được nữa, họ chỉ đang thổn thức’, những nhà đầu tư nghiệp dư đã bị hủy hoại bởi cú sập trên thị trường crypto.

Số lượng lớn tài sản của FTX vẫn là bí ẩn

Luật sư thừa nhận trước tòa rằng một lượng đáng kể tài sản của FTX đã biến mất một cách bí ẩn do sự quản lý yếu kém của Sam Bankman-Fried.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

New York cấm đào Bitcoin bằng năng lượng ‘bẩn’

Thị trưởng New York đã ký luật cấm một số hoạt động đào Bitcoin nhất định, dựa trên các nguồn năng lượng carbon.

Messi thua đau Saudi Arabia khiến giá fan token Argentina giảm sốc

Việc Messi và các đồng đội để thua sốc trước Saudi Arabia đã khiến nhiều cổ động viên bán tháo fan token Argentina.

Dân tình đổ xô mua fan token đội bóng mùa WordCup

Khối lượng giao dịch fan token của các đội bóng dự World Cup như Argentina, Brazil, Tây Ban Nha... đã tăng mạnh trước và sau khi World Cup 2022 khởi tranh.

“Sao kê” tài khoản, nhiều sàn tiền mã hóa vẫn bị nghi gian dối người dùng

Cùng là “sao kê”, thế nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng cung cấp bằng chứng chuẩn xác. Đây là điều khiến người sở hữu tiền mã hóa mất niềm tin.

Đang cập nhật dữ liệu !