Thêm một nghi can vụ hack Twitter lừa tiền ảo bị bắt

Nghi can 22 tuổi quốc tịch Anh đã bị bắt giữ ở Tây Ban Nha vào hôm qua do có liên quan đến vụ xâm nhập tài khoản Twitter của chính trị gia, người nổi tiếng hồi tháng 7/2020 để lừa gạt chiếm đoạt tiền ảo.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Joseph James O'Connor, 22 tuổi quốc tịch Anh, khi đang lẩn trốn ở Tây Ban Nha vào hôm 21/7 vừa qua. 

Nghi can bị cáo buộc có liên quan đến vụ hack vào tài khoản Twitter của các chính trị gia, người nổi tiếng hồi tháng 7/2020. Đồng thời, nghi can cũng bị buộc tội chiếm đoạt tài khoản TikTok và Snapchat hòng theo dõi và tống tình một nạn nhân 16 tuổi.

Chủ mưu vụ tấn công ban đầu được xác định với biệt danh Kirk#5270, được tòa án quận Bắc California xác định có vai trò trung tâm trong vụ tấn công vào ngày 30/7/2020. Hung thủ sau đó được xác định là Graham Ivan Clark, 17 tuổi ở thời điểm bị bắt giữ. 

{keywords}
Nhiều tài khoản Twitter tích xanh đã bị tin tặc chiếm đoạt để lừa đảo tiền số hồi tháng 7/2020.

Hồi tháng 3 năm nay, cáo buộc của tòa án liên bang đã được bác bỏ sau khi Graham đạt được thỏa thuận nhận tội ở tiểu bang Florida và đồng ý ngồi tù 3 năm ở nhà tù vị thành niên.

Vụ hack tài khoản Twitter năm 2020 nhằm vào hàng loạt tài khoản tích xanh của những người nổi tiếng, chính trị gia như ông Joe Biden, CEO Elon Musk, cựu Tổng thống Barack Obama, ngôi sao truyền hình Kim Kardashian, tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett, Jeff Bezos, Michael Bloomberg…

Tin tặc sau khi chiếm quyền kiểm soát tài khoản đã đăng thông báo giả mạo để lừa người dùng gửi tiền ảo vào tài khoản của chúng. 

Với thủ đoạn tương tự thực hiện trên các tài khoản tích xanh của Apple, Uber, Binance, Coinbase... tin tặc đã nhận được khoảng 117.000 USD thông qua 415 lần chuyển tiền, theo cáo trạng. Hai ví Bitcoin được chúng đăng lên cũng nhận được 6.700 USD thông qua 100 giao dịch.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Joseph James O'Connor sẽ phải ra điều trần trước tòa án Tây Ban Nha vào hôm thứ năm. 

Phương Nguyễn (Theo Reuters)

iPhone bị hack ngay cả khi người dùng không bấm link lạ

iPhone bị hack ngay cả khi người dùng không bấm link lạ

Theo báo cáo cả tổ chức Amnesty International, bất kỳ iPhone nào cũng có thể bị hack và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm qua phần mềm gián điệp mà không cần bấm vào liên kết nào.  

 

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim “Little Woman” (tựa Việt: Ba chị em) trước ngày 5/10, vì xuyên tạc lịch sử.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Đang cập nhật dữ liệu !