Thêm một nghi can vụ hack Twitter lừa tiền ảo bị bắt

Nghi can 22 tuổi quốc tịch Anh đã bị bắt giữ ở Tây Ban Nha vào hôm qua do có liên quan đến vụ xâm nhập tài khoản Twitter của chính trị gia, người nổi tiếng hồi tháng 7/2020 để lừa gạt chiếm đoạt tiền ảo.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Joseph James O'Connor, 22 tuổi quốc tịch Anh, khi đang lẩn trốn ở Tây Ban Nha vào hôm 21/7 vừa qua. 

Nghi can bị cáo buộc có liên quan đến vụ hack vào tài khoản Twitter của các chính trị gia, người nổi tiếng hồi tháng 7/2020. Đồng thời, nghi can cũng bị buộc tội chiếm đoạt tài khoản TikTok và Snapchat hòng theo dõi và tống tình một nạn nhân 16 tuổi.

Chủ mưu vụ tấn công ban đầu được xác định với biệt danh Kirk#5270, được tòa án quận Bắc California xác định có vai trò trung tâm trong vụ tấn công vào ngày 30/7/2020. Hung thủ sau đó được xác định là Graham Ivan Clark, 17 tuổi ở thời điểm bị bắt giữ. 

{keywords}
Nhiều tài khoản Twitter tích xanh đã bị tin tặc chiếm đoạt để lừa đảo tiền số hồi tháng 7/2020.

Hồi tháng 3 năm nay, cáo buộc của tòa án liên bang đã được bác bỏ sau khi Graham đạt được thỏa thuận nhận tội ở tiểu bang Florida và đồng ý ngồi tù 3 năm ở nhà tù vị thành niên.

Vụ hack tài khoản Twitter năm 2020 nhằm vào hàng loạt tài khoản tích xanh của những người nổi tiếng, chính trị gia như ông Joe Biden, CEO Elon Musk, cựu Tổng thống Barack Obama, ngôi sao truyền hình Kim Kardashian, tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett, Jeff Bezos, Michael Bloomberg…

Tin tặc sau khi chiếm quyền kiểm soát tài khoản đã đăng thông báo giả mạo để lừa người dùng gửi tiền ảo vào tài khoản của chúng. 

Với thủ đoạn tương tự thực hiện trên các tài khoản tích xanh của Apple, Uber, Binance, Coinbase... tin tặc đã nhận được khoảng 117.000 USD thông qua 415 lần chuyển tiền, theo cáo trạng. Hai ví Bitcoin được chúng đăng lên cũng nhận được 6.700 USD thông qua 100 giao dịch.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Joseph James O'Connor sẽ phải ra điều trần trước tòa án Tây Ban Nha vào hôm thứ năm. 

Phương Nguyễn (Theo Reuters)

iPhone bị hack ngay cả khi người dùng không bấm link lạ

iPhone bị hack ngay cả khi người dùng không bấm link lạ

Theo báo cáo cả tổ chức Amnesty International, bất kỳ iPhone nào cũng có thể bị hack và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm qua phần mềm gián điệp mà không cần bấm vào liên kết nào.  

 

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !