Thêm một quốc gia ra "tối hậu thư" với TikTok

Pakistan vừa chính thức đưa ra cảnh báo cuối cùng cho TikTok và cấm ứng dụng livestream Bigo Live vì cho đăng tải nội dung xấu độc.

Theo TechCrunch, Cơ quan Viễn thông quốc gia Pakistan (Pakistan Telecommunications Authority - PTA) cho biết, họ nhận được những khiếu nại từ nhiều cơ quan về những video đang lưu hành trên ứng dụng Bigo Live cũng như TikTok. Nội dung các video này đang ảnh hưởng đến xã hội nói chung và giới trẻ nói riêng.

{keywords}
Thêm một quốc gia ra "tối hậu thư" với TikTok

Trong một tuyên bố trước đó, PTA cho biết đã gửi cảnh báo đến ByteDance và Bigo Technologies, các công ty vận hành ứng dụng TikTok và Bigo Live, yêu cầu chủ động điều chỉnh nội dung trong giới hạn luật pháp và đạo đức. Nhưng phản hồi từ các ứng dụng này đã không đạt yêu cầu, PTA nói.

"Để thực thi Luật phòng chống tội phạm điện tử của quốc gia (PECA), PTA đã quyết định cấm ngay lập tức đối với Bigo và đưa ra cảnh báo cuối cùng cho TikTok. Yêu cầu TikTok đưa ra một cơ chế toàn diện nhằm kiểm soát nội dung thô tục và vô đạo đức trên nền tảng của họ", PTA cho biết trong một thông báo.

Trả lời TechCrunch, người phát ngôn của ByteDance cho biết công ty đã triển khai kết hợp các công nghệ và quy trình kiểm duyệt để phát hiện và xóa nội dung vi phạm các điều khoản sử dụng. Theo hãng này, trong nửa cuối năm 2019, TikTok đã xóa hơn 3,7 triệu video vi phạm của người dùng ở Pakistan.

Động thái của Pakistan diễn ra vài tuần sau khi quốc gia láng giềng Ấn Độ cấm TikTok, Bigo và 57 ứng dụng khác được phát triển bởi các công ty Trung Quốc vì lo ngại về an ninh mạng.

{keywords}
TikTok liên tiếp nhận tin xấu

Trước khi bị cấm, TikTok có hơn 200 triệu người dùng tại Ấn Độ. Đây được coi là thị trường lớn nhất của TikTok bên ngoài Trung Quốc. Giống như ở Ấn Độ, TikTok cũng rất phổ biến ở Pakistan.

Pakistan cũng đã ban hành lệnh cấm tạm thời với ứng dụng trò chơi di động nổi tiếng PUBG vào đầu tuần này do lo ngại rằng giới trẻ ở quốc gia này đang lãng phí thời gian của họ trên ứng dụng game có khả năng gây nghiện.

Theo hãng phân tích thị trường Sensor Tower, tính đến tháng 4, TikTok, cùng với phiên bản Douyin tại quê nhà, ghi nhận hơn 2 tỷ lượt tải trên thế giới. Tuy nhiên, nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội "hot" nhất hiện nay TikTok đang đứng trước những thách thức sống còn.

Hải Nguyên (theo TechCrunch)

Anh thẳng thừng loại Huawei, TikTok và WeChat sắp nhận 'đòn trừng phạt'

Anh thẳng thừng loại Huawei, TikTok và WeChat sắp nhận 'đòn trừng phạt'

Twitter các "ông trùm" thế giới bị hack; Anh thằng thừng loại Huawei; TikTok và WeChat có thể sớm nhận trừng phạt từ Mỹ,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !