Thêm nhiều kênh thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp số Việt – Pháp

Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.

Ngày 4/11/2021, tại Paris, trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì hội nghị bàn tròn về hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số giữa hai nước. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Pháp (MEDEF), lãnh đạo nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu của Pháp và Việt Nam.

Với chính sách của cả hai nước về ưu tiên đẩy nhanh chuyển đổi số để phát triển kinh tế số, xã hội số và chính phủ số, các doanh nghiệp đã thảo luận về cơ hội, tiềm năng hợp tác phù hợp với lợi thế, năng lực công nghệ trong lĩnh vực này.

{keywords}
Hội nghị bàn tròn về hợp tác về kinh tế số, xã hội số và chính phủ số giữa Việt Nam và Pháp. 

Chuyển đổi số các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp, tài chính ngân hàng, hợp tác cung cấp giải pháp cho đô thị thông minh, định danh số, trí tuệ nhân tạo, bảo vệ dữ liệu cá nhân và an toàn an ninh thông tin đã được các doanh nghiệp quan tâm trao đổi tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ các chính sách lớn của Việt Nam về chuyển đổi số, ưu tiên triển khai nhanh chính phủ số và các lĩnh vực như giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, giao thông, đô thị thông minh.

{keywords}
Sẽ có thêm nhiều kênh thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp số Việt – Pháp.

Việt Nam là một thị trường lớn, với gần 100 triệu dân. Các doanh nghiệp số của Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, cả về lượng và chất, có năng lực công nghệ và đội ngũ đông đảo, với khoảng 60.000 doanh nghiệp số, dự kiến sẽ có 100.000 doanh nghiệp vào 2025. Pháp cũng có nhiều doanh nghiệp lớn, có khả năng cung cấp các giải pháp cho chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực. Đây là các điều kiện thuận lợi để triển khai các chương trình dự án hợp tác cụ thể.

Để tạo thêm các kênh kết nối doanh nghiệp hai nước, trong thời gian tới Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực này.

{keywords}
Ngay sau buổi tiếp, Quốc vụ khanh Cedric O đã đăng tweet đưa tin và ảnh về buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với ông Cedric O, Quốc vụ khanh phụ trách Chuyển đổi số và thông tin điện tử của Pháp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ về chính sách và chiến lược chuyển đổi số, trao đổi các biện pháp hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên triển khai các dự án cụ thể. Tại buổi làm việc, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và công ty Rapid.Space của Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm một số ứng dụng cho mạng 5G.

Mạnh Hưng

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác về kinh tế số và chuyển đổi số

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác về kinh tế số và chuyển đổi số

Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Chris Philp ký Ý định thư về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi số giữa Việt Nam và Anh.

Doanh nghiệp nội dung phải nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số

Theo ông Huỳnh Long Thuỷ, Tổng Giám đốc VieON, các doanh nghiệp nội dung cần nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số, đây cũng là cách để cạnh tranh với những nền tảng OTT xuyên biên giới.

PTIT đặt mục tiêu chất lượng xuất sắc lên hàng đầu để tiến tới mô hình đại học số

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) định hướng trở thành Đại học số có uy tín và thương hiệu hàng đầu trong nước và khu vực. Theo Thứ trưởng Phan Tâm, muốn vậy trường phải đặt mục tiêu chất lượng xuất sắc lên hàng đầu.

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Quảng Ngãi đánh giá toàn diện kết quả chuyển đổi số năm 2022

UBND tỉnh Quảng Ngãi tổng kết tình hình triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số trong năm 2022 và định hướng kế hoạch năm 2023.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Ngành công nghiệp công nghệ số tiếp tục là điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Với quyết tâm cao, năm 2022 ngành công nghiệp công nghệ số tiếp tục là một điểm sáng của kinh tế Việt Nam. Doanh thu ước đạt được 148 tỷ USD, tăng trưởng trên 10% so với năm 2021. Số lượng doanh nghiệp công nghệ số đạt trên 70.000.

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !