Thí điểm nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trực tuyến trong tháng 10

Trong tháng 10/2022, Tòa án nhân dân tối cao sẽ thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, áp dụng với 5 cơ quan Tòa án cấp quận tại Hà Nội.

Tòa án nhân dân tối cao vừa có quyết định triển khai thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Theo quyết định của Tòa án nhân dân tối cao, việc thu, nộp trực tuyến tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ được thí điểm từ ngày 1/10/2022 đến ngày 31/10/2022 tại Tòa án nhân dân 5 quận của Hà Nội gồm Long Biên, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

Chánh án các Tòa án nhân dân được chọn thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Vụ Tổng hợp, Tòa án nhân dân tối cao để tổ chức triển khai dịch vụ tại đơn vị. 

Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện nghiêm việc thí điểm dịch vụ thu, tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các lợi ích khi sử dụng dịch vụ thu, tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

{keywords}
Tính đến cuối tháng 8/2022, đã có hơn 1,2 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia với số tiền hơn 2.587 nghìn tỷ đồng.

Dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia là 1 trong những dịch vụ công Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu sớm tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia năm 2022, cùng với các dịch vụ thanh toán khác như: thanh toán viện phí; thanh toán nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai đối với hộ gia đình, cá nhân.

Cổng Dịch vụ công quốc gia được Văn phòng Chính phủ đưa vào vận hành chính thức tại địa chỉ dichvucong.gov.vn kể từ ngày 9/12/2019. Đây là đầu mối kết nối các Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của các bộ, ngành, địa phương.

Theo Văn phòng Chính phủ, tính từ khi khai trương đến hết tháng 8/2022, Cổng Dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 3.856 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4; đã có hơn 2,63 triệu tài khoản đăng ký; hơn 127,7 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái; hơn 6,6 triệu lượt thực hiện các dịch vụ tiện ích; hơn 4,5 triệu hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng; và hơn 1,2 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 2.587 nghìn tỷ đồng.

Vân Anh

Điều gì giúp nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ lên hơn 51%?

Điều gì giúp nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ lên hơn 51%?

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ TT&TT, tính đến ngày 20/8, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ của cả nước đã đạt 51,49%, tăng 4,6% so với tháng 7 và gấp 1,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !