Thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc

Duy Vũ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá, thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn khi người dùng năng động và nhanh thích ứng với công nghệ mới.

Đây là nhận định của nhiều nhà đầu tư tham gia chương trình kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc do Hiệp hội blockchain Việt Nam (VBA), Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc (KONCA) phối hợp với một số đơn vị tổ chức.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là một trong những động lực quan trọng hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu kép trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.

Các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam


Không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp trong nước phát triển công nghệ, Việt Nam còn có nhiều chính sách thu hút các dự án đầu tư nước ngoài về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

Theo ông Hoàng Văn Huây, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, dù đã được nhắc tới nhiều nhưng  đây vẫn là một công nghệ mới tại Việt Nam và cần thay đổi nhận thức của người dùng về blockchain. Việc xây dựng cơ sở pháp lý đối với blockchain là vô cùng cần thiết và là tiền đề nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm hoạt động ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

Cũng trong một báo cáo mới nhất của Meta và Bain & Company, Việt Nam nằm trong nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực về mức độ tiếp nhận của người dùng đối với công nghệ mới trong đó có metaverse.

Ông Jun Kwon, Giám đốc công ty Meta Planet đến từ Hàn Quốc cho biết, công ty dự định đẩy mạnh phát triển ở thị trường Việt. Ông cho hay, dù các chính sách đầu tư về blockchain tại Việt Nam chưa cởi mở và còn khó khăn hơn so với Hàn Quốc, tuy nhiên thông qua hoạt động của các hiệp hội, doanh nghiệp này cũng đang có những bước chuẩn bị vào thị trường Việt Nam.

Các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến chuyên sâu trong phiên thảo luận “Bối cảnh pháp lý Việt Nam vào công nghệ Blockchain cho công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư” và nhận định rằng, dù có nhiều tiềm năng hấp dẫn nhưng thị trường blockchain còn tiềm ẩn rủi ro. Chẳng hạn như chưa có khung pháp lý để có thể ứng dụng sâu rộng hơn, hay thách thức về nguồn nhân lực khi các doanh nghiệp triển khai dự án blockchain trong thực tiễn.

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị gồm Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội NFT Hàn Quốc (KONCA), Đài NBN (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành viên tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới.
 

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngày ông Táo về trời

Đêm qua và sáng nay, giá Bitcoin tăng mạnh trên tất cả các sàn giao dịch, có khả năng phá vỡ xu thế giảm đã hình thành suốt nhiều ngày qua.

Mua Pi Network thời điểm này đồng nghĩa với rủi ro mất trắng

Việc mua bán Pi trên các sàn giao dịch tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Đó là lý do ngay cả đội ngũ phát triển Pi Network cũng khuyến cáo không giao dịch Pi thời điểm này.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Pi Network được một sàn giao dịch “tiền mã hoá” xem xét niêm yết

Pi Network là dự án Blockchain từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa suốt nhiều năm qua.

Cuộc chạy đua bán dẫn khốc liệt giữa Mỹ và thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói tài trợ 52 tỷ USD nhằm hỗ trợ ngành sản xuất bán dẫn trong nước. Điều khiến cho nỗ lực của Mỹ trở nên độc đáo là số tiền khổng lồ chi một lần.

2022, năm ‘hủy diệt’ của Bitcoin và tiền mã hóa

Bước vào năm 2022 đầy ngạo nghễ để rồi bị “nghiền nát” vào cuối năm, đó là tình cảnh của Bitcoin cùng các đồng tiền mã hóa khác.

Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia?

Công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs - đang lẩn trốn ở Serbia. Do Kwon bị Interpol truy nã trên toàn cầu.

CEO FTX Sam Bankman - Fried bị chính quyền Bahamas bắt giữ

Sam Bankman - Fried bị chỉnh phủ Bahamas bắt giữ, sau khi Mỹ đưa ra cáo trạng đối với cựu chủ sàn giao dịch FTX.

Đang cập nhật dữ liệu !