Thị trường lạc quan thận trọng, Bitcoin nỗ lực vượt 25.000 USD

Lần thứ 2 trong vòng 3 ngày gần đây, Bitcoin chạm mốc 25.000 USD, nhưng vẫn chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự này.

Tại thời điểm sáng ngày 15/8, theo ghi nhận của VietnamNet, đồng tiền crypto vốn hoá lớn nhất thị trường đang được giao dịch ở giá 24.400 USD, gần như không có sự biến động lớn sau khi chạm mức 25.000 USD rồi giảm nhẹ vào ngày hôm trước.

Bitcoin đã có 3 tuần tăng giá liên tiếp. (Ảnh: Yahoo)

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng khi các chỉ báo kinh tế gần đây cho thấy đà lạm phát đã suy yếu và khả năng thấp hơn về cuộc suy thoái. Trong 3 tuần gần nhất, Bitcoin đã đảo chiều tăng, về lại vùng giá 20.000 -24.000 USD.

“Việc giá Bitcoin được giữ ở trên mức 20.000 USD cho thấy phe mua đang nỗ lực đẩy giá, đặc biệt sau khi vùng giá đã được kiểm định thành công”, Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ quản lý crypto BitBull Capital cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thấy cú bứt phá vượt qua 25.000 USD, mốc giá có thể đẩy đồng tiền này tới vùng 29.000 – 30.000 USD”.

Trong khi đó, đồng Ether giảm 1,6%, giao dịch tại giá 1.950 USD trong ngày 14/8. Đồng tiền mã hoá lớn thứ 2 thị trường thời gian gần đây có sự tăng giá mạnh mẽ hơn cả Bitcoin, đạt đỉnh 2.000 USD ngày thứ 2 liên tiếp vào ngày 13/8 trước khi giảm xuống.

Sự tăng giá của Ether đến từ câu chuyện hợp nhất nhằm chuyển đổi Ethereum từ mô hình bằng chứng công việc (proof-of-work) sang hình thức mới nhanh hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn. Trong tuần trước, Ethereum đã hoàn tất bài kiểm tra hợp nhất lần cuối cùng trên mạng lưới thử nghiệm.

Thị trường tiền điện tử trở nên bớt ảm đạm hơn sau khi thị trường chứng khoán khởi sắc những tuần gần đây, khi trải qua 7 tháng đầu tiên “tắm máu”. Chỉ số công nghệ Nasdaq và S&P500 kết thúc tuần giao dịch vừa rồi với mức tăng lần lượt 2,1% và 1,7%, sau khi chỉ số giá tiêu dùng bất ngờ cho thấy lạm phát giảm tốc so với tháng trước. 

Các thị trường tài chính đang kỳ vọng các chỉ số tích cực này sẽ cho phép ngân hàng trung ương Mỹ có cách tiếp cận tích cực hơn liên quan chính sách lãi suất.

Vinh Ngô

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !