Thị trường máy tính lao dốc, doanh số Apple vẫn tăng hơn 40%

Ngày 10/10, dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy thị trường máy tính cá nhân tiếp tục giảm 15% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy, doanh số của Apple lại ngược xu hướng, khi tăng hơn 40%.

Tuần trước, AMD, nhà sản xuất chip đã hạ dự báo doanh số bán hàng của công ty, trích dẫn các nguyên nhân do sự sụt giảm lớn dự kiến trong thị trường PC.

(Ảnh: GadgetNow)

Cụ thể, công ty sản xuất chip của Mỹ dự kiến doanh thu sơ bộ đạt khoảng 5,6 tỷ USD do “số lượng chip xuất xưởng giảm”. Con số này thấp hơn 1 tỷ USD so với 6,7 tỷ USD, mức trung bình trong kỳ vọng doanh thu trước đó của AMD. 

Theo IDC, nhu cầu với máy tính cá nhân hạ nhiệt, kết hợp với vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp diễn, đã khiến số lượng thiết bị xuất xưởng toàn cầu giảm 15%, nhưng vẫn cao hơn mức trước đại dịch. Tổng lượng xuất xưởng toàn cầu đạt 74,3 triệu thiết bị trong quý vừa qua, giảm so với 87,3 triệu đơn vị trong cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều thương hiệu lớn đã ghi nhận mức sụt giảm, gồm mảng PC của HP giảm 28%, Dell giảm 21% và Lenovo giảm 16%. Đáng chú ý, Apple đi ngược dòng xu hướng khi lượng xuất xưởng PC tăng 40% trong 3 tháng vừa qua.

Các nhà đầu tư và giới quan sát có thể theo dõi dấu hiệu “sức khoẻ” thị trường PC dựa trên doanh số của Microsoft và Intel trong báo cáo thu nhập quý III vào cuối tháng này. Dự kiến, Microsoft sẽ công bố kết quả kinh doanh vào ngày 25/10, trong khi Intel phát hành báo cáo vào ngày 27/10.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !