Thị trường smartphone quý I/2019: Apple, Samsung đều gặp khó

ictnews Trong ba tháng đầu năm 2019, hai "ông lớn" di động Apple và Samsung đều có doanh số sụt giảm so với cùng kỳ năm 2018.

Theo hai hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics và IDC, lượng smartphone xuất xưởng quý I/2019 của cả Samsung và Apple đều giảm so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi IDC báo cáo chỉ có 310,8 triệu smartphone được bán trong ba tháng đầu năm 2019, Strategy Analytics lại đưa ra kết quả khả quan hơn với 330 triệu máy. Strategy Analytics mang đến triển vọng lạc quan hơn khi khẳng định doanh số smartphone cuối cùng đã cho thấy “dấu hiệu ổn định”, còn IDC lại đánh dấu quý thứ sáu liên tiếp giảm sút.

Tuy nhiên, có một điểm cả hai hãng đồng tình. Đó là không lâu trước đây, việc vượt qua Samsung và Apple về doanh số dường như là mục tiêu xa vời với một nhà sản xuất Trung Quốc, song nếu Huawei tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng thần tốc như hiện nay, vị trí số 1 trong làng smartphone toàn cầu hoàn toàn đạt được. Samsung đang đứng đầu thị trường nhưng khoảng cách đang nhanh chóng bị thu hẹp. Lượng smartphone Huawei xuất xưởng trong quý I/2019 tăng đột biến 50%, từ 39 triệu lên 59 triệu máy, đủ để công ty chiếm thị phần cao kỷ lục 17,9% còn thị phần Samsung là 21,7%. Samsung gặp bất lợi tại thị trường Trung Quốc trong khi danh mục sản phẩm tầm trung tiếp tục khó khăn trên toàn cầu. Mặt khác, Huawei lại đang lên ở khắp mọi nơi (trừ Mỹ) và trong mọi tầm giá.

Về phía Apple, công ty không còn công bố doanh số iPhone nữa nên tạo ra trở ngại lớn cho Strategy Analytics. Có sự chênh lệch lớn trong báo cáo của hai hãng phân tích, đó là 43,1 triệu (Strategy Analytics) và 36,4 triệu (IDC). Apple đang xếp vị trí thứ 3 trên thị trường di động với thị phần 11,7% (Strategy Analytics) và 13% (IDC) do kết quả nghèo nàn tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Xiaomi và OPPO lần lượt xếp hạng 4 và 5 dù không có kết quả tốt nhất với thị phần 10% và 6%, theo IDC.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !