thị trường

Cập nhập tin tức thị trường

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Google, Nvidia lo ngại trước kế hoạch “bành trướng” của Microsoft

Google, Nvidia cùng Sony bày tỏ lo ngại trước thoả thuận thâu tóm Activision trị giá 69 tỷ USD của Microsoft.

Nóng cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch miễn trừ lên tới 25% thuế cho các công ty sản xuất chip trong bối cảnh nước này tìm cách thúc đẩy lĩnh vực bán dẫn.

Vũ khí bí mật của châu Âu trong cuộc đua bán dẫn toàn cầu

Lục địa già vẫn có những lợi thế tiềm ẩn để gia nhập cuộc chạy đua công nghệ bán dẫn nóng bỏng hiện nay.

Hãng máy bay không người lái ‘thách thức’ thị trường xe tự hành

Công ty Thẩm Quyến DJI Technology là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV) và họ đang có kế hoạch mở rộng sang sân chơi xe tự hành, “miếng bánh” được ước tính lên đến hàng ngàn tỷ USD.

Sau một năm đầy chông gai, công nghệ Trung Quốc trong năm 2023 sẽ thế nào?

2022 là một năm đầy khó khăn với lĩnh vực công nghệ Trung Quốc khi hàng tỷ USD vốn hoá thị trường của những đại gia trong ngành bốc hơi, trong đó có cả những tượng đài như Alibaba hay Tencent.

Bình Phước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ dự báo tình hình nông sản chủ lực

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc, qua đó làm thay đổi bức tranh nông nghiệp nước nhà.

Công nghệ là động lực nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm của đồng bằng sông Cửu Long

Vùng đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển nông nghiệp, thủy sản do vậy cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm.

Công nghệ giải bài toán dự báo thị trường nông sản cho người nông dân

Khoảng 80% hoạt động thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, dự báo thị trường nông sản vẫn đang được tiến hành thủ công. Công nghệ được kỳ vọng là lời giải cho bài toán này.

Phú Thọ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, chinh phục thị trường quốc tế

Áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng (NSCL) sản phẩm hàng hóa là một trong những yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trung tâm dữ liệu hỗ trợ người nông dân phân tích và dự báo thị trường nông sản

Thông tin thị trường và dự báo thị trường có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản.

Trí tuệ nhân tạo cải thiện công tác dự báo thị trường nông sản

Có đến 80% hoạt động thu thập dữ liệu, phân tích và dự báo tình hình thị trường nông sản tại Việt Nam đang được thực hiện bằng các phương pháp thủ công. Trí tuệ nhân tạo, blockchain cùng các công nghệ mới, được cho sẽ cải thiện công tác này.

Công nghệ dự báo thị trường giúp hết nỗi lo “được mùa, mất giá”

Dự báo nhu cầu thị trường là công tác quan trọng làm cơ sở cho xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với nhu cầu thực tế và hạn chế rủi ro đầu ra nông sản cho người dân.

Hải Phòng duy trì năng lực cạnh tranh thông qua nâng cao chất lượng doanh nghiệp

UBND Hải Phòng đã đặt mục tiêu giữ vững vị trí xếp hạng năng lực cạnh tranh của thành phố trong giai đoạn 2022 - 2025, trong đó, nâng cao chất lượng doanh nghiệp được coi là một trong những nhóm giải pháp trọng tâm.

TSMC đối đầu trực tiếp Intel tại châu Âu

Nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đang tiến hành đàm phán với các nhà cung ứng chủ chốt về việc xây dựng nhà máy đúc chip đầu tiên của hãng tại thành phố Dresen (Đức).

Đại gia smartphone Trung Quốc bán công nghệ quan trọng cho đối tác châu Âu

Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc, Huawei đã đạt được thoả thuận cấp phép sáng chế công nghệ với hàng loạt tên tuổi sản xuất xe hơi châu Âu trong nỗ lực nhằm đa dạng hoá nguồn thu.

Thanh Hoá tăng cường ứng dụng công nghệ tạo đột phá về năng suất, chất lượng nông sản

Ứng dụng công nghệ tăng năng suất, chất lượng sản phẩm là xu thế chung không thể đảo ngược, đặc biệt đối với nông nghiệp, lĩnh vực có mức thâm dụng lao động cao nhưng năng suất còn thấp và bị tác động bởi nhiều yếu tố môi trường, thời tiết.

Intel châm ngòi ‘đại chiến’ những gã khổng lồ bán dẫn

Địa chính trị có thể giúp gã khổng lồ công nghệ của Mỹ tạo ra lợi thế chiến lược nhằm thách thức các đối thủ hàng đầu khác trong lĩnh vực bán dẫn.

Elon Musk hứa không bán thêm cổ phiếu Tesla trong 2 năm

Cổ phiếu hãng xe điện chạm mốc thấp nhất trong 2 năm trở lại đây sau khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/12. CEO Elon Musk khẳng định sẽ không bán cổ phần tại Tesla trong ít nhất 2 năm tới.

Elon Musk và nhiệm vụ bất khả thi

Trong giới công nghệ, Elon Musk là cái tên gắn liền với những điều tưởng chừng “bất khả thi”: thương mại hoá xe điện, du hành vũ trụ, xây dựng mạng lưới Internet vệ tinh, cho tới tham vọng khám phá Sao Hoả.

Khi Apple ngày càng rời xa Trung Quốc

Ấn Độ và Việt Nam đang nổi lên như những trung tâm sản xuất tiếp theo của Apple trong bối cảnh các đối tác lắp ráp của “Nhà Táo” tìm cách nâng cao khả năng chống chịu cho chuỗi cung ứng vốn đang phụ thuộc vào Trung Quốc.

Doanh nghiệp quay lưng, Facebook sắp ‘lụi tàn’?

Hoạt động kinh doanh bết bát, lượng người dùng cơ sở bão hoà và ngày càng mất niềm tin vào công ty, khiến nhiều thương hiệu lớn dần quay lưng với Facebook, công ty mạng xã hội từng được coi là lớn nhất thế giới.

Elon Musk lại bán tháo cổ phiếu Tesla

CEO Tesla Elon Musk đã bán khoảng 22 triệu cổ phiếu hãng xe điện trị giá xấp xỉ 3,6 tỷ USD trong tuần này.

Nhật Bản, Hà Lan gia nhập “liên minh” cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Nhật Bản và Hà Lan đồng ý về nguyên tắc gia nhập liên minh với Mỹ siết chặt kiểm soát xuất khẩu máy móc đúc chip tiên tiến sang Trung Quốc.

47% người dùng Việt Nam sử dụng thanh toán kỹ thuật số trong năm 2022

Báo cáo Xu hướng số của Cốc Cốc phát hành mới đây cho thấy gần một nửa số người Việt mua sắm trực tuyến sử dụng phương thức thanh toán kỹ thuật số gồm: chuyển khoản, ví điện tử, thẻ ngân hàng nội địa, thẻ tín dụng.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Đang cập nhật dữ liệu !