Thiết bị báo thức 21 triệu của công ty đường sắt Nhật Bản: 'Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết'

Trên thực tế "Thiết bị đánh thức kịp thời" là phát minh từ năm 1964 của công ty đường sắt Nhật Bản JR East.

Hầu hết chúng ta đều có đam mê bẩm sinh dành cho việc... ngủ.

Thế nhưng, với nhịp độ nhanh nhanh chóng chóng của cuộc sống hiện đại, thường xuyên ngủ nướng sẽ khiến ta phải trả giá đắt, thậm chí mất việc.

Với người dùng Twitter Nhật Bản @igz0, các kiểu đồng hồ báo thức truyền thống dường như vô dụng vì không thể chiến thắng "quái vật ham ngủ" trong tâm hồn mình. Vì vậy, anh ta mạnh dạn đầu tư số tiền không nhỏ để mua "Thiết bị đánh thức kịp thời" (Timely Wake-up Device).

Thiết bị báo thức 21 triệu của công ty đường sắt Nhật Bản: Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết - Ảnh 1.

"Sáng nay thấy vô vọng quá, vì thế tôi đã mua 'thiết bị đánh thức kịp thời' mà nhân viên của JR East sử dụng. Nhà sản xuất bảo nó có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết. Giá bán lẻ 100.000 yên."

Xưa đến nay, đồng hồ báo thức không phải thứ gì quá đắt đỏ, nhưng thứ trong hộp các-tông toàn chữ Nhật kia lại lên tới 100.000 yên (khoảng 21,2 triệu đồng). Sau khi nhận hàng, @igz0 đăng đàn tâm sự:

"Sáng nay thấy vô vọng quá, vì thế tôi đã mua 'Thiết bị đánh thức kịp thời' mà nhân viên của JR East sử dụng. Nhà sản xuất bảo nó có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết. Giá bán lẻ 100.000 yên."

Thiết bị báo thức 21 triệu của công ty đường sắt Nhật Bản: Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết - Ảnh 2.

Trông phức tạp vậy thôi, trong thùng các-tông có 1 máy bơm khí, 1 túi khí hình chữ nhật và 1 bộ đếm thời gian. Nguyên lý hoạt động cũng rất đơn giản: Sau khi kết nối cả 3 thứ nói trên, chiếc túi sẽ được bơm căng theo đúng thời gian hẹn trước, sau đó nó từ từ xì hơi và lại được bơm căng, đến khi nào người dùng tỉnh dậy và tắt đi mới thôi.

Video khoe cách hoạt động của "Thiết bị đánh thức kịp thời."

Hệ thống báo thức 21 triệu đồng mà nhân viên JR East sử dụng để dạy đúng giờ: "Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết"

Thoạt nhìn, ai cũng tưởng túi khí của "Thiết bị đánh thức kịp thời" để thay gối kê đầu.

Tuy nhiên, mục đích của nhà sản xuất là đặt nó dưới ga giường (dạng xẹp). Đến đúng giờ phải dạy, bộ đếm thời gian sẽ kích hoạt bơm khí và BOOM! Người dùng sẽ bị oằn người và phải bừng tỉnh.

Thiết bị báo thức 21 triệu của công ty đường sắt Nhật Bản: Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết - Ảnh 4.
Thiết bị báo thức 21 triệu của công ty đường sắt Nhật Bản: Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết - Ảnh 5.

Liệu có gãy cột sống không? Không, họ tính toán cả rồi, chỉ dừng lại ở mức khó chịu và không thể ngủ tiếp thôi. Như thế này:

Thiết bị báo thức 21 triệu của công ty đường sắt Nhật Bản: Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết - Ảnh 6.

Nếu việc cơ thể oằn oèo chưa đủ để đánh thức bạn, đồng hồ tích hợp với bộ đếm thời gian sẽ réo chuông liên tục mà nếu muốn tắt nó đi, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là cùng lúc nhấn tay vào nút A và B cùng lúc.

Thiết bị báo thức 21 triệu của công ty đường sắt Nhật Bản: Có thể đánh thức bất cứ ai trừ người chết - Ảnh 7.

Trên thực tế "Thiết bị đánh thức kịp thời" là phát minh từ năm 1964 của công ty đường sắt Nhật Bản JR East.

Đây là một trong những cách để công ty này duy trì kỷ luật và đảm bảo nhân viên sẽ đi làm đúng giờ nhất có thể. Đơn giản vì, vài phút ngủ nướng có thể khiến cả nghìn người đi làm muộn, bị mất việc, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế...

Nếu hứng thú, hãy truy cập thẳng vào website của JR East để đặt mua ngay thiết bị báo thức oái oăm này.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

TV chơi game nào được yêu thích nhất?

Chúc mừng TCL QLED 4K C735 65 inch trở thành mẫu TV chơi game được yêu thích nhất, cùng dịp kỷ niệm 23 năm có mặt tại Việt Nam, TCL mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5 điều cần biết về iPhone 14 Plus

Apple sẽ mở bán iPhone 14 Plus từ ngày 7/10, muộn hơn so với ba mẫu iPhone 14 còn lại.

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Đang cập nhật dữ liệu !