Thiết lập kênh trao đổi, chuyển giao với Canada về trí tuệ nhân tạo

Trong buổi tiếp đại diện Tỉnh bang Saskatchewan (Canada), Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy đề xuất có các chương trình hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có CNTT, AI.

Ngày 13/12/2022, ông Jeremy Harrison, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Xuất Khẩu Tỉnh bang Saskatchewan (Canada) phụ trách đổi mới sáng tạo, nhập cư và đào tạo nghề cùng các cộng sự đã đến thăm và làm việc tại Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, trong chương trình công tác tới Việt Nam kéo dài 5 ngày.

Bộ trưởng Harrison đã giới thiệu về các thế mạnh của Saskatchewan như nông nghiệp; năng lượng, khai khoáng, y học hạt nhân, đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và truyền thông, và đặc biệt là AI trong y tế, nông nghiệp. Saskatchewan có khoảng 15 trường Đại học, trong đó có 2 trường đại học lớn, và một số viện nghiên cứu, tổ chức KH&CN có quy mô toàn cầu.

Theo tin từ Bộ KH&CN, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đề nghị phía Tỉnh bang Saskatchewan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, giới thiệu các công nghệ mới của Canada tới cộng đồng các nhà khoa học, các doanh nghiệp của Việt Nam; xây dựng chương trình hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp.

Ảnh minh họa: Anh Hào.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy cũng đề xuất có các chương trình hợp tác nghiên cứu, đồng tài trợ các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có CNTT, AI; đồng thời thiết lập kênh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của bang về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Hai bên đã thống nhất sẽ cùng tiếp tục thảo luận chi tiết để tiến tới ký kết một Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Tỉnh bang Saskatchewan và Bộ KH&CN trong các lĩnh vực mà cả hai bên có thế mạnh và cùng quan tâm trong thời gian tới nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada vào năm 2023.

Anh Hào

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

True IDC cung cấp giải pháp Cloud toàn diện cho doanh nghiệp

True IDC giới thiệu mô hình one-stop-shop cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý đến giải pháplưu trữ, bảo mật với sự hỗ trợ 24/7 cho các dịch vụ Data Center và Cloud.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bảo hiểm

việc ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo không còn là viễn cảnh xa xôi trong bộ phim khoa học viễn tưởng mà đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và bắt đầu manh nha trong lĩnh vực bảo hiểm.

FPT AI Enhance giúp kiểm soát chất lượng tổng đài trên quy mô lớn

Việc tích hợp FPT AI Enhance có thể giúp phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Làm AI phục vụ đời sống chứ không phải để ganh đua

“AI phục vụ đời sống chứ không phải xây dựng các chương trình AI để ganh đua. Nên AI phục vụ nhu cầu của người dân, ứng dụng trong lĩnh vực hành chính công là nhu cầu cần thiết”.

Người Việt ngày càng tham gia sâu vào trí tuệ nhân tạo

Tại Việt Nam, AI ngày càng được ứng dụng phổ biến, từ app chuyển giọng nói thành văn bản, hệ thống giám sát người lái, camera nhận diện người đeo khẩu trang, cho đến nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức.

Đang cập nhật dữ liệu !