Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới?

Đáng chú ý là sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Giang, được biết đến là CEO trẻ tuổi nhất và cũng là người dẫn dắt nhiều thương vụ M&A đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. 

Vào ngày 15/6 tới đây, Tập đoàn Yeah1 (YEG) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022. Một trong các nội dung quan trọng sẽ được trình và xin ý kiến cổ đông thông qua đó là việc bầu nhân sự mới Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại diện Chứng khoán DNSE – ông Nguyễn Hoàng Giang - vào HĐQT

Danh sách ứng viên đã được Yeah1 công bố, gồm: ông Đào Phúc Trí (hiện là Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn), bà Lê Phương Thảo (hiện là Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn), ông Trần Hoài Nam (hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CTCP Tập đoàn Thái Tuấn), ông Nguyễn Hoàng Giang (hiện là Chủ tịch HĐQT Chứng khoán DNSE), và ông Lê Minh Nhật Tín (hiện Phó Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ).

Như vậy, ông Tống đã rút khỏi HĐQT sau khi đăng ký bán hết cổ phiếu. Nhiệm kỳ mới này, bên cạnh ông Trí - một trong hai nhà sáng lập của Yeah1, danh sách ứng viên có 4 gương mặt mới.

Trong đó, bà Lê Phương Thảo tham gia vào Yeah1 từ tháng 1/2022 và chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn từ tháng 4/2022. Với hơn 20 năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý các mảng tài chính, chiến lược, truyền thông marketing và chuyển đổi số… bà Thảo sẽ cùng ông Trí dẫn dắt Yeah1 thực hiện tái cấu trúc thành công trong giai đoạn 2022 – 2025.

Đáng chú ý là sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Giang, được biết đến là CEO trẻ tuổi nhất và cũng là người dẫn dắt nhiều thương vụ M&A đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. Trước khi mua lại DNSE, ông Nguyễn Hoàng Giang có 8 năm giữ vị trí Tổng Giám đốc tại VNDirect.

Song song, sự góp mặt của ông Trần Hoài Nam cũng được Công ty xem là mảnh ghép để Yeah1 đẩy mạnh mảng thương mại bán lẻ. Cùng với các ứng viên còn lại, Yeah1 kỳ vọng HĐQT này sẽ tiếp thêm luồng gió mới vào Yeah1, tạo đà cho một giai đoạn phát triển tiếp theo.

Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới? - Ảnh 1.

Ban điều hành mới của Yeah1.

Đặc biệt, ​​Yeah1 cũng bắt tay chiến lược với DNSE, hướng tới chiến lược phát triển mảng kinh doanh tài chính công nghệ, cung cấp đến cộng đồng lớn người xem nội dung trên các nền tảng xã hội của Yeah1.

Trên thị trường, cổ phiếu YEG đang bật tăng trở lại. Chốt phiên giao dịch hôm 3/6, YEG áp trần với mức 21.400 đồng/cp, tăng 31% so với mức đáy thiết lập cuối tháng 5 vừa qua. Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cũng vừa thông báo bán hết hơn 4 triệu cổ phiếu, ước thu về 85 tỷ đồng.

Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới? - Ảnh 2.
 

Phát hành tăng vốn 786,4 tỷ đồng, bắt tay nhiều đối tác mới hướng đến hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông

Về kinh doanh, năm 2022 Yeah1 cho biết sẽ tập trung vào 5 nhiệm vụ chính, gồm:

+ Hoàn thiện công tác tái cơ cấu tập đoàn;

+ Huy động vốn từ nhiều nguồn đa dạng, nắm bắt cơ hội thị trường để phát triển mạnh mảng Tech-Media (Truyền thông dựa trên nền tảng công nghệ);

+ Cải tiến mô hình kinh doanh thương mại bán lẻ nhằm khai thác thế mạnh sẵn có của Yeah1, ví dụ Social commerce (thương mại qua mạng xã hội);

+ Và nắm bắt cơ hội mở rộng các mảng kinh doanh mới như Fintech (tài chính công nghệ).

Tương ứng, Công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 588 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 24,7 tỷ đồng, tăng 24,7% so với năm 2021. Theo kế hoạch phát triển, tỷ trọng doanh thu năm nay sẽ có 50-60% đến từ hoạt động truyền thông tiếp thị quảng cáo và tổ chức sự kiện, 30% đến từ mảng truyền hình, phần nhỏ còn lại đến từ các mảng kinh doanh như thương mại bán lẻ.

Lợi nhuận ròng của Yeah1 (Tỷ đồng)

Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới? - Ảnh 3.
 

Công ty cũng dự kiến tăng vốn điều lệ bằng hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ với số lượng tối đa 78,6 triệu cổ phiếu. tiêu chí lựa chọn là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với số lượng không quá 100 nhà đầu tư.

Giá chào bán 10.000 đồng/cp, tương đương Yeah1 thu về 786,4 tỷ đồng. Công ty dành phần lớn tiền thu về để bổ sung vốn mở rộng hoạt động đầu tư và đầu tư hạ tầng công nghệ.

Theo lộ trình sắp tới, Yeah1 cho biết sẽ lắp ghép dần các mảng truyền thông công nghệ (Digital – Tech Media), công nghệ (Tech) và công nghệ - tài chính (Fintech) và các lĩnh vực liên quan khác để hoàn thiện hệ sinh thái (bao gồm nhưng không giới hạn việc thành lập doanh nghiệp mới, mua cổ phần/phần vốn góp/góp vốn vào các doanh nghiệp khác hoạt động trong mảng truyền thông công nghệ).

Có thể thấy, Yeah1 đang tái cơ cấu toàn diện để thoát ra khỏi "cái bóng" của Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống. Sau sự cố Youtube, mảng bán lẻ Giga1 trong hai năm trở lại đây không thành công như mong đợi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong hướng đi phát triển sắp tới, Yeah1 nhấn mạnh mảng thương mai đa kênh vẫn đóng vai trò chiến lược với việc thay đổi mô hình kinh doanh dựa trên những thế mạnh cốt lõi là nền tảng mạng xã hội và công nghệ số.

(Theo CafeF)

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !