Thoát yêu râu xanh nhờ tính năng SOS của iPhone

Một người phụ nữ tại Virginia (Mỹ) đã may mắn thoát khỏi kẻ hiếp dâm nhờ kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp trên chiếc iPhone của cô.

Dù không đột phá như Face ID hay AR, tính năng SOS trên iPhone rất quan trọng khi có thể giúp chúng ta trong những trường hợp khẩn cấp. Mới đây, tính năng này đã phát huy tác dụng đúng lúc đúng chỗ.

Vào 2h ngày 29/12, một người phụ nữ (giấu tên) đang đặt xe về nhà sau khi đi chơi thì bắt gặp kẻ lạ mặt. Hắn dụ cô lên lối đi bộ cạnh bãi biển, nói rằng điện thoại rơi trong đống cát nên nhờ cô tìm giúp.

Thoat yeu rau xanh nho tinh nang SOS cua iPhone hinh anh 1 Z02503012020.jpg

Tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone đã giúp cô gái trẻ thoát khỏi kẻ hiếp dâm. Ảnh: Macobserver.com.

Cô bật ứng dụng Find My iPhone trên điện thoại rồi đưa hắn để tìm vị trí. Bắt đầu nghi ngờ vì gã ta không biết sử dụng, người phụ nữ lập tức giật lại chiếc iPhone rồi chạy thoát thân. Gã đàn ông đuổi theo từ phía sau, nắm tay rồi bịt miệng cô để giở trò đồi bại.

Người phụ nữ cố gắng la hét nhưng bị hắn quật ngã, bịt chặt miệng để không thể kêu cứu.

"Tôi không nghĩ gã đó là kẻ xấu. Trông hắn cũng bình thường, dễ nhìn", người phụ nữ kể lại với Fox8 lúc gặp mặt tên hiếp dâm.

Trong lúc nguy hiểm, cô đã bình tĩnh kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone. Ngay lập tức điện thoại gọi điện đến cảnh sát kèm theo vị trí của cô.

Kẻ tấn công cố gắng chạy trốn khi cảnh sát đến nhưng cuối cùng vẫn bị bắt giữ. Cô gái trẻ may mắn thoát khỏi kẻ hiếp dâm.

Tính năng SOS lần đầu xuất hiện trên iPhone từ phiên bản iOS 10.2 phát hành năm 2016. Tính năng được kích hoạt khi người dùng nhấn nút nguồn 5 lần hoặc nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc. Việc gửi vị trí giúp cảnh sát nhanh chóng điều xe đến nơi để hỗ trợ kịp thời.

Cô gái cũng không quên gửi lời cảm ơn đến cảnh sát và tính năng SOS khẩn cấp của iPhone, đồng thời khuyên mọi người chủ động bật nó trong phần cài đặt để tránh bị động trong những tình huống nguy hiểm.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !