Thời huy hoàng của Samsung đã qua

 Thời kỳ thị trường di động là cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung đã qua. Giờ đây, hãng điện tử Hàn Quốc đang chật vật tìm lại thị phần và lợi nhuận đã mất.

Thời kỳ thị trường di động là cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung đã qua. Giờ đây, hãng điện tử Hàn Quốc đang chật vật tìm lại thị phần và lợi nhuận đã mất.

Trong 4 năm, Samsung Electronics đã tận hưởng thành công của smartphone Galaxy, kiếm được hàng tỷ USD trong cuộc đua với Apple trên thị trường cao cấp. Tuy nhiên, những năm tới mọi thứ dường như ảm đạm hơn hẳn cho gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc khi hãng buộc phải giảm giá sản phẩm và chấp nhận mức lợi nhuận biên thấp hơn nhằm bớt áp lực từ các đối thủ như Huawei, Xiaomi trong phân khúc trung cấp và bình dân.

{keywords}
Samsung không còn ở thời kỳ hoàng kim. Ảnh: Reuters

Ben Thompson, nhà phân tích Đài Loan, cho rằng đây là bài học mà bất kỳ nhà sản xuất điện thoại Android cao cấp nào phải nắm giữ: ngay khi thiết bị giá rẻ trở nên “đủ tốt”, sẽ không còn lý do gì để mua sản phẩm đắt tiền.

Lợi nhuận mảng di động Samsung quý II/2015 giảm xuống 10,6% từ 15,5% của cùng kỳ năm trước bất chấp màn ra mắt của bộ đôi Galaxy S6 hồi tháng 4. Vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Apple lại đang thu hoạch gần hết “hoa lợi” của Samsung. Dù doanh số iPhone trong cùng kỳ thấp hơn mức kỳ vọng, Apple ước tính thu về 90% hoặc hơn lợi nhuận ngành di động.

Tuần trước, Samsung cho biết tiếp tục mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận và thị phần, tiết lộ kế hoạch giới thiệu smartphone cỡ lớn cao cấp cũng như các thiết bị giá rẻ hơn. Tuy đây là hướng đi đúng đắn, các nhà phân tích cho rằng Samsung không còn có thể đấu với Apple trên thị trường cao cấp và còn phải “chạy dài” theo công ty Mỹ trong bối cảnh thiếu vắng các đột phá công nghệ.

“Vài người vẫn nghĩ một sản phẩm tốt sẽ bán chạy nhưng Galaxy S6 chứng minh giả định đó là sai”, nhà phân tích Lee Seung Woo, người dự đoán lợi nhuận mảng di động Samsung giảm còn 9,3% năm nay – mức thấp nhất kể từ Galaxy S năm 2010, nêu ý kiến.

Nhận thức được “cơn gió chướng”, Samsung chuẩn bị điều chỉnh mức giá Galaxy S6 và S6 Edge nhằm thúc đẩy doanh số quý III. Trong tháng 7/2015, công ty giảm giá S6 edge tại Hàn Quốc khoảng 85,46 USD. Ngoài ra, Samsung dự định ra thêm nhiều sản phẩm có mức giá cạnh tranh hơn trong mọi phân khúc.

Theo chuyên gia C.W.Chung, Samsung có đủ quy mô kinh tế để đánh bại các đối thủ khác. Hơn nữa, mảng di động vẫn là khách hàng quan trọng của chính mảng linh kiện. Sử dụng chip Exynos và màn hình OLED “của nhà trồng được” trên các thiết bị cao cấp như Galaxy S6 giúp củng cố doanh số chip và màn hình, đồng thời có tác dụng quảng bá đến các khách hàng tiềm năng.

Theo ICTNews

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !