Thói quen sạc này khiến smartphone của bạn "chết" sớm

Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào số chu kỳ sạc của viên pin. Mỗi chu kỳ được tính khi người dùng sạc từ 0-100% dung lượng pin.

Giải pháp đơn giản nhất để hạn chế tình trạng chai pin và hỏng pin trên smartphone là không sạc đầy 100% pin. Khi đã sạc đầy pin tới số lần tối đa, người dùng sẽ cần phải thay thế một viên pin mới cho máy. 

Thói quen sạc này khiến smartphone của bạn chết sớm - 1

Pin lithium-ion thường sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 400-500 chu kỳ sạc (Ảnh: PhoneArena).

Theo SlashGear, pin lithium-ion thường sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 400-500 chu kỳ sạc. Bằng cách ngăn không cho pin của điện thoại chạm mức 100%, bạn có thể dừng một chu kỳ đầy đủ diễn ra và kéo dài thời gian để pin hoàn thành một chu kỳ sạc.

Hiện nay, nhiều mẫu smartphone như Pixel hay iPhone (từ iOS 13 trở lên) đã được trang bị tính năng tự động giới hạn dung lượng sạc ở mức 80%. Sau đó, máy sẽ kéo dài thời gian sạc để đạt 100% để hạn chế tình trạng chai pin.

Ngoài ra, PCMag cũng khuyên người dùng nên duy trì nhiệt độ của thiết bị trong khi sạc ở mức dưới 35 độ C. Trong quá trình sạc, người dùng chỉ nên sử dụng một số tác vụ nhẹ hoặc tốt nhất là không dùng smartphone. Hầu hết các smartphone hiện nay đều sẽ đưa ra cảnh báo khi thiết bị quá nóng và sẽ tắt nguồn nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để điện thoại trên giường khi đang sạc pin. Nơi đây thường có nhiều chăn, gối che phủ, có thể gây nguy cơ cháy nổ. Vị trí tốt nhất để sạc điện thoại là một mặt phẳng thoáng, cứng.

Một nguyên tắc khác là không bao giờ để điện thoại của bạn cạn kiệt pin về mức 0%. Hãy luôn duy trì dung lượng pin của thiết bị trong khoảng 20-80%.

(Theo Dân Trí)

Bạn có nên sạc pin điện thoại qua đêm hay không?

Bạn có nên sạc pin điện thoại qua đêm hay không?

Một câu hỏi tưởng chừng như muôn thuở nhưng vẫn gây ra tranh luận trong cộng đồng am hiểu công nghệ khi không ít người vẫn có sự hiểu nhầm.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !